วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าสงสาร! หนุ่มสุรินทร์ ป่วย ลุก-เดินไม่ได้ ถูกญาติทิ้งเพิงร้าง

หนุ่มสุรินทร์วัย 43 ไม่สบาย ลุก เดิน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ถูกญาตินำมาปล่อยไว้เพิงร้าง ย่าน อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ด้าน จนท. รุดช่วย พบสภาพอิดโรย ผอมโซ ขับถ่ายเต็มที่นอน เร่งประสาน รพ.รักษา พร้อม ติดต่อญาติมาดำเนินการ...

วันที่ 22 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เพิงพักไม่มีเลขที่ ริมถนน ไทรน้อย-ลาดบัวหลวง ม.1 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังจากได้รับแจ้งจาก นายบุญทิ้ง ต่างใจ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ว่ามีคนป่วยถูกนำมาทิ้งไว้ให้อยู่คนเดียวในเพิงพัก ขับถ่ายบนที่นอน ไม่มีคนดูแล และที่ดังกล่าวมีแต่ขยะ 

เมื่อเดินทางไปถึง พบชายนอนอยู่ในเพิงพักเก่า สภาพร่างกายผอมโซ นอนอยู่บนที่นอนที่เต็มไปด้วยอุจจาระ ปัสสาวะ ต่อมา นายไพฑูลย์ ยนต์อยู่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขวาง พร้อมด้วย นางสาวเขมริทร์ นุชมาก ปลัดฝ่ายปกครอง อ.ไทรน้อย และเจ้าหน้าที่ เดินทางมาให้ความช่วยเหลือ โดยทำความสะอาดเปลี่ยนเสื้อผ้า นำแพมเพิร์ส มาสวมใส่ให้ผู้ป่วย และยังพบแผลเน่าเปื่อยที่อวัยวะเพศอีกด้วย

สอบถาม นายบุญทิ้ง เล่าว่า ชายคนดังกล่าว ชื่อนายดำรงค์ แสงกล้า อายุ 43 ปี อยู่ใน ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์ แต่ไม่มีบัตรประชาชน เนื่องจากไม่ได้กลับบ้านมากว่า 20 ปีแล้ว ลุกเดินไม่ได้ เนื่องจากมีอาการป่วยเป็นวัณโรค กล้ามเนื้ออ่อนแรง และต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลไทรน้อย หลังจากออกจากโรงพยาบาล ญาติก็นำตัวมาอยู่ที่เพิงพักแห่งนี้ ได้ 5 วันแล้ว 

ขณะที่ นายไพฑูลย์ กล่าวว่า หลังจากทราบว่ามีผู้ป่วยถูกนำมาปล่อยให้อยู่ตามลำพังจึงเดินทางมาดู พบว่า เป็นที่น่าสงสารมาก จึงประสานเจ้าหน้าที่ให้นำเสื้อผ้า อาหาร แพมเพิร์ส มาเปลี่ยนให้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาตัว ซึ่งล่าสุดทาง เมื่อผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ อบต. ต้องนำตัวไปไว้ที่เพิงพักตามเดิม เพื่อที่จะติดต่อตามญาติมาดำเนินการ

ล่าสุด เวลา 17.00 น. นายนิสิต จันทร์สมวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้สั่งการให้ นายไพรัตน์ จันทร์ผลหอม นายอำเภอไทรน้อย และ นายผงาด กลั่นเรืองแสง นักสังคมสงเคราะห์ พมจ.นนทบุรี ได้ประสานให้ นายสิทธิพล ชูประจง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา ให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้ ทาง รพ.ไทรน้อย ได้รับตัว นายดำรง แสงกล้า ไว้เป็นคนไข้เพื่อรักษาโรควัณโรคและกล้ามเนื้ออ่อนแรง เมื่อแข็งแรงขึ้น ทางมูลนิธิกระจกเงา ก็จะประสานไปยัง สถานสงเคราะห์พระประแดง ต่อไป.

หนุ่มสุรินทร์วัย 43 ไม่สบาย ลุก เดิน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ถูกญาตินำมาปล่อยไว้เพิงร้าง ย่าน อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ด้าน จนท. รุดช่วย พบสภาพอิดโรย ผอมโซ ขับถ่ายเต็มที่นอน เร่งประสาน รพ.รักษา พร้อม ติดต่อญาติมาดำเนินการ 22 ม.ค. 2559 17:07 ไทยรัฐ