วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายบุกเดี่ยวจี้แบงก์กรุงไทย บางขุนเทียน กวาด 1.9 แสน ลอยนวล

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวธนาคารกรุงไทย สาขาบางขุนเทียน ใช้ปืนจี้บังคับเงินจากพนักงานราว 1.9 แสนบาท ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี มุ่งหน้า ถ.จอมทอง ด้าน ตร.แจ้งวิทยุสกัดจับกุม แต่ยังไร้วี่แวว...

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 22 ม.ค. 59 พนักสอบสวน สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนจี้พนักงานธนาคารกรุงไทย สาขาบางขุนเทียน ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น9 พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น9 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุภายในธนาคารดังกล่าว พบเจ้าหน้าที่ธนาคารกำลังแตกตื่น โดยมี นางสัญญา โพธิ์สวัสดิ์ อายุ 53 ปี พนักงานธนาคารยืนรอให้การ ซึ่งเป็นคนที่ถูกคนร้ายเอาปืนจี้ โดยเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังให้บริการลูกค้าตามปกติ ซึ่งมีลูกค้าอยู่ประมาณ 10 คน จากนั้นได้มีคนร้าย 1 คน ลักษณะรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 ซม. อายุระหว่าง 30-40 ปี ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ใส่ผ้าปิดปาก นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ สะพายกระเป๋าหนัง สวมหมวกแก๊ปสีเขียวปีกหมวกสีส้ม เดินเข้ามาทางประตูก่อนที่จะเข้ามาประกบตนเอง จากนั้นคนร้ายได้ชักปืนออกจากกระเป๋า แล้วพูดเบาๆ กับตนว่า "ผมมาปล้น พี่อยู่เฉยๆ ก่อนจะบังคับให้ตนเดินนำไปที่เคาน์เตอร์ 1 เมื่อเดินมาถึงคนร้ายได้ปีนเข้าไปหลังเคาน์เตอร์แล้วหยิบเงิน แล้วเลื่อนมาเอาเงินที่เคาน์เตอร์ 2 แต่ล็อก จึงเลื่อนไปหยิบเงินเคาน์เตอร์ที่ 3 ต่อ รวมยอดเงินประมาณ 197,000 บาท ก่อนที่จะวิ่งออกจากธนาคารหลบหนีไป โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาที ซึ่งในขณะคนร้ายใช้ปืนจี้ตนอยู่ ลูกค้าภายในธนาคารยังไม่ทราบเรื่อง แต่จังหวะที่คนร้ายจะหลบหนีลูกค้ารู้ว่า มีเหตุจึงกรูกันวิ่งออกจากธนาคาร

ด้าน นายกรธวัช อายุ19 ปี นักศึกษาปีที่ 2 มหาวิยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ทำธุรกรรมอยู่ในธนาคารระหว่างเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนได้ทำธุรกรรมอยู่ในธนาคารตามปกติ ต่อมา เห็นว่า มีคนร้ายเข้ามาจี้พนักงานธนาคาร ตนจึงได้วิ่งหนีออกมาจากตัวธนาคารก่อนที่จะหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปคนร้ายขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ 110 สีน้ำเงินคาดดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าถนนจอมทอง

ส่วนทาง พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำพนักงานในธนาคารและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในธนาคารและบริเวณโดยรอบ พบว่าคนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาดูลาดเลาก่อนแล้ว โดยช่วงจังหวะเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ออกไปกินข้าว คนร้ายจึงใช้ช่วงเวลาปลอดพนักงานรักษาความปลอดภัย ขับรถมาจอดไว้ที่ด้านล่างก่อนที่จะเดินขึ้นมาก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนีแล้ว โดยจะเร่งติดตามมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวธนาคารกรุงไทย สาขาบางขุนเทียน ใช้ปืนจี้บังคับเงินจากพนักงานราว 1.9 แสนบาท ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี มุ่งหน้า ถ.จอมทอง ด้าน ตร.แจ้งวิทยุสกัดจับกุม แต่ยังไร้วี่แวว... 22 ม.ค. 2559 17:02 22 ม.ค. 2559 17:28 ไทยรัฐ