วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมการเมืองผู้ว่าฯ'สุขุมพันธุ์'ยันไม่ลาออก ปชป. ไม่เคยคิดตั้งพรรค

ทีมการเมืองผู้ว่าฯกทม. สุขุมพันธุ์ แสดงจุดยืนเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน และพร้อมให้ตรวจสอบตามกระบวนการ ยันไม่เคยคิดไปตั้งพรรคใหม่ อย่างที่มีข่าวลือ 

วันที่ 22 ม.ค. ที่ศาลาว่าการกทม. คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครฝ่ายการเมือง นำโดย ดร.ผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง นายจุมพล สำเภาพล และนายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดร.วัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางบุศกร คงอุดม เลขานุการของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกประจำตัวของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกันแถลงข่าว กรณี นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ แถลงต่อสื่อมวลชนวานนี้ (21 ม.ค.) ระบุ จะไม่ขอรับผิดชอบในการบริหารงานของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ดร.ผุสดี ตามไท กล่าวในนามของตัวแทน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร โดยยืนยันว่า คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ยังคงเดินหน้ามุ่งมั่นทำงานตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตามที่ได้แถลงไว้ต่อประชาชนให้เกิดประสิทธิภาพและความโปร่งใส เพราะคือหัวใจของการทำงาน พร้อมทั้งยินดีให้ความร่วมมือในการตรวจสอบทุกข้อสงสัยตามกระบวนการตรวจสอบขององค์กรต่างๆ โดยไม่ลังเล และเต็มใจรับข้อเสนอแนะของประชาชนทุกรูปแบบเพื่อให้การแก้ไขปัญหามีประสิทธิภาพ

ดร.ผุสดี กล่าวยืนยัน ด้วยว่า ทีมการเมืองยังคงเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อีกทั้งมองว่า พรรคประชาธิปัตย์ เป็นสถาบันทางการเมือง ซึ่งไม่ต่างจากองค์กรอื่นๆ ที่ต้องมีการสะดุดบ้าง แม้จะเกิดความเข้าใจหรือไม่เข้าใจ แต่ผู้ว่าฯ กทม.และคณะผู้บริหาร ก็ยังคงเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชนต่อไป หากประชาชนหรือองค์กรต่างๆ มีข้อสงสัยหรือคำถามสามารถสอบถามโดยตรงได้ ซึ่งผู้ว่าฯ กทม.สั่งการให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่และพร้อมให้ตรวจสอบ ทั้งนี้ งานตามนโยบายอาจจะไม่ได้ผลเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ก็สามารถบอกและแนะนำได้เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาให้ลุล่วง เนื่องจากความต้องการของคณะผู้บริหารกทม.ก็ไม่ต่างจากประชาชน

“นโยบายของผู้ว่าฯ กทม.ไม่ได้หนีไปจากอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถือเป็นการทำงานอยู่บนพื้นฐานอุดมการณ์เดียวกัน โดยผู้ว่าฯ กทม. เน้นย้ำการทำงานภายใต้เงื่อนไขคือ ทำงานให้แก่ประชาชนอย่างเต็มความสามารถ และทำให้ดีที่สุดตามที่ประชาชนคาดหวัง ส่วนการตั้งพรรคใหม่ ยังไม่เคยคิดเลย ณ วันนี้ ตั้งใจทำงานให้เสร็จ เพราะยังมีงานที่ตั้งทำอีกเยอะ” รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าว

ด้าน นายวสันต์ มีวงษ์ กล่าวว่า ในที่ประชุมผู้บริหาร กทม.ได้มีการหารือถึงการทำงาน 10 เดือนกว่าที่เหลืออยู่ก่อนหมดวาระให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่วนด้านกระบวนการตรวจสอบก็เต็มใจและพร้อมให้ความร่วมมือ ซึ่งตลอด 7 ปี ของการทำงานที่ผ่านมา กทม.ได้มีการดำเนินงานที่เป็นประโยชน์และคืบหน้าไปมาก เช่น การเพิ่มจำนวนสวนสาธารณะ การติดตั้งกล้อง CCTV ครบทั้ง 50,000 ตัว ตามนโยบายเพื่อดูแลความปลอดภัย การเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย การก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อซึ่งใกล้แล้วเสร็จ เป็นต้น ซึ่งเป็นผลงานที่ กทม.ดำเนินการให้ประชาชนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี และจากนี้การทำงานจะเน้นลงพื้นที่เพื่อติดตามงานตลอดช่วงเวลา 10 เดือนที่เหลือ

ทั้งนี้ นายวสันต์ ได้ตอบคำถามของสื่อมวลชน ถึงกรณีจะมีการพูดคุยกันของสองฝ่ายหรือไม่ว่า คนครอบครัวเดียวกันเหมือนลิ้นกับฟัน กระทบกระทั่งกัน เดี๋ยวก็ดีกัน

ทีมการเมืองผู้ว่าฯกทม. สุขุมพันธุ์ แสดงจุดยืนเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน และพร้อมให้ตรวจสอบตามกระบวนการ ยันไม่เคยคิดไปตั้งพรรคใหม่ อย่างที่มีข่าวลือ 22 ม.ค. 2559 16:08 ไทยรัฐ