วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิปเก่า! ผู้พิพากษาหญิง วีนการไฟฟ้าฯ บางเขน โฆษกศาลฯ ขอหยุดนำเสนอ

โผล่อีกคลิป! ผู้พิพากษาสาววีนแตกฝ่ายการเงินการไฟฟ้านครหลวง เขตบางเขน เจ้าหน้าที่เผย เหตุเกิดเมื่อ 3 วันที่แล้ว โฆษกศาลยุติธรรม วอนสังคมหยุดนำเสนอ กระทบจิตใจผู้ป่วย...

จากกรณีคลิปผู้พิพากษาหญิงรายหนึ่ง วีนแตกที่กรมการขนส่งทางบก ย่านหมอชิต เมื่อวันพุธ (20 ม.ค.) ที่ผ่านมา หลังผู้โพสต์อ้างว่าหญิงสาวรายนี้ไปติดต่อเจ้าหน้าที่เรื่องโดนสวมทะเบียนรถ แต่จอดรถกีดขวางจึงโดนเจ้าหน้าที่ขนส่งออกใบสั่ง ทำให้เกิดความไม่พอใจ ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปของ น.ส.ชิดชนก อีกครั้ง โดยอ้างว่าเหตุเกิดวันนี้ (22 ม.ค.) ที่การไฟฟ้านครหลวง เขตบางเขน ขณะกำลังโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ พร้อมกล่าวลั่น 'ฉันไม่ผิด ฉันไม่แคร์' ก่อนขึ้นไปยืนกอดอกบนเก้าอี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ บางเขน รายหนึ่ง เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 3 วันที่แล้ว ไม่ใช่วันนี้ตามที่ถูกระบุในโซเชียล นั่นหมายความว่าขณะนี้ น.ส.ชิดชนก ไม่ได้ก่อเรื่องเพิ่มเติมหลังจากเกิดคลิปฉาวที่กรมการขนส่งทางบก

สอดคล้องกับข้อมูลจากนายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม ที่เปิดเผยกับทีมข่าวว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปเก่า เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ที่กรมการขนส่งทางบก เบื้องต้นเย็นวันนี้ เตรียมนำตัว น.ส.ชิดชนก ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พร้อมขอสังคมหยุดนำเสนอคลิปทำนองดังกล่าว เนื่องจากเจ้าตัวเป็นผู้ป่วย ซึ่งอาจทำให้จิตใจย่ำแย่ลง วอนขอให้สังคมเข้าใจ

โดยก่อนหน้านี้ (21 ม.ค.) โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม ได้ออกมายอมรับว่าสาวในคลิปวีนแตกที่กรมการขนส่งทางบก คือ นางสาวชิดชนก แผ่นสุวรรณ ผู้พิพากษาประจำสำนักงานศาลยุติธรรม ช่วยทำงานในตำแหน่งผู้พิพากษาศาลชั้นต้น ประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ มีประวัติป่วยทางจิต ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ และก่อนเกิดเหตุไม่ได้ทานยา อาการจึงกำเริบ ซึ่งล่าสุดได้มีการตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
ผู้พิพากษาสาววีนแตก! ป่วยทางจิต ไม่ได้กินยา เคยอาละวาดหลายครั้ง

โผล่อีกคลิป! ผู้พิพากษาสาววีนแตกฝ่ายการเงินการไฟฟ้านครหลวง เขตบางเขน เจ้าหน้าที่เผย ... 22 ม.ค. 2559 15:53 ไทยรัฐ