วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอวรงค์' ซัด พท.ดิ้นไม่หยุด ปม 'โกงข้าว' ป้องนายหญิง

"วรงค์" จวกเพื่อไทยยังดิ้นไม่หยุดคดี "จำนำข้าว" เชื่อหวังดิสเครดิตนายกฯ หลังรบ.ช่วยชาวสวนยาง แทรกแซงกลไกตลาด กระตุ้นราคา อ้างไม่ต่างจาก รบ. "ยิ่งลักษณ์"

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงคดีรับจำนำข่าวว่า พรรคเพื่อไทยดิ้นกันเต็มที่ในคดีรับจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯรัฐมนตรี ด้วยการเลี่ยงพูดถึง นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ และการทุจริต โดยเฉพาะการซื้อขายแบบจีทูจี ยิ่งหลังจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. เข้าแทรกแซงซื้อยางในราคาสูงกว่าตลาด พรรคเพื่อไทยก็ฉวยโอกาสให้ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาย้ำว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ซื้อยางในราคาสูงกว่าตลาด ไม่ต่างจากรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ รับจำนำข้าวในราคาสูงกว่าตลาด ทำไม น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงมีปัญหา พวกเราก็ต้องออกไปยืนยันว่า การช่วยเกษตรกรนั้นไม่ผิด แต่ผิดที่มีการโกงเกิดขึ้น ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยให้ทุจริตเหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ต้องเผชิญปัญหาเดียวกัน

ล่าสุดส่ง นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ออกมากล่าวว่า การพูดถึงการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว เป็นการชี้นำและก้าวล่วงไปในกระบวนการยุติธรรม เท่ากับว่าจะพยายามปิดปากพวกเรา แล้วทีพรรคเพื่อไทย ออกเอกสารโครงการรับจำนำข้าวว่า ดี ช่วยชาวนา ไม่มีปัญหาใดๆ ก็เป็นการชี้นำเช่นกัน ดังนั้นทางที่ดี ถ้าพรรคเพื่อไทยหยุดบิดเบือน พวกเราก็พร้อมหยุดชี้แจงความจริง แต่ถ้าพรรคเพื่อไทยยังคงบิดเบือน พวกเราก็ยังจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จ

"วรงค์" จวกเพื่อไทยยังดิ้นไม่หยุดคดี "จำนำข้าว" เชื่อหวังดิสเครดิตนายกฯ หลังรบ.ช่วยชาวสวนยางฯ แทรกแซงกลไกตลาด กระตุ้นราคา อ้างไม่ต่างจาก รบ. "ยิ่งลักษณ์" 22 ม.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ