วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถนำทางขนยาบ้าสิ้นท่า! คลื่นมือถือดับส่งซิกไม่ได้ ถูกรวบยกแก๊ง

ตร.แพร่ ตั้งด่านตรวจค้น พบพิรุธคนในรถโยนโทรศัพท์ทิ้ง เมื่อสอบสวนจึงรับเป็นรถนำทางขนยาเสพติด ถึงด่านสัญญาณไม่มี ส่งซิกไม่ได้ จนท.รอจังหวะรถขนยาแล่นผ่านด่าน จึงขอตรวจค้น พบยาบ้ากว่าแสนเม็ด สารภาพรับงานจากนายทุนชลบุรี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2559 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ ได้ทำการแถลงข่าว กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาพูน ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้นำกำลังตำรวจตั้งด่านสกัด หลังจากที่ผู้บังคับการตำรวจแพร่ได้มอบหมายและสั่งการตามที่สายได้รายงานไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งสกัดที่ด่านบ้านดงยาง เปาปม หมู่ที่ 6 ต.นาพูน ถนนสายทางลัด เด่นชัย–ศรีสัชนาลัย

พล.ต.ต.ภาณุเดช เผยว่าขณะที่ตั้งด่านอยู่นั้น ได้มีรถยนต์ฮอนด้าซีวิค สีเทา ทะบียน 1กช 9153 กรุงเทพฯ วิ่งผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณเพื่อขอตรวจค้น เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการเปิดประตู พบว่า มีนายจิรัฐ กีรตินิยางกูล อายุ 45 ปี อยู่ ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นคนขับ และมีนายวรินทร คำวิมาณ อายุ 45 ปี อยู่ตำบลท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี นายวันชัย บุญชินวุฒิกุล อายุ 27 ปี ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้น พบทั้งหมดแสดงท่าทางมีพิรุธ โดย นายวรินทร หนึ่งในผู้ต้องหาได้โยนโทรศัพท์ทิ้งนอกรถ ตำรวจเห็นเข้าพอดีจึงอายัดไว้ได้ พร้อมควบคุมตัวทั้ง 3 คน ทำการสอบสวน เบื้องต้นทั้งหมดรับสารภาพว่า เป็นคนรับจ้างนำทางให้กับรถขนยาเสพติดที่มาจากพื้นที่ภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อจะนำไปส่งยังจังหวัดชลบุรี

พล.ต.ต.ภาณุเดช กล่าวต่อว่า ทั้งนี้รถที่ขนยาเสพติดคือ รถโตโยต้าวิออส สีขาว ทะเบียน ญฎ 5675 กรุงเทพฯ ซึ่งผู้ต้องหาเองก็ยังไม่ทราบว่าอยู่จุดไหน ผู้ต้องหาพยายามติดต่อทางโทรศัพท์ หลังจากที่พบด่านแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เพราะในพื้นที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ไว้ และเฝ้ารอว่ารถคันดังกล่าว ต่อมาเวลา ประมาณ 22.00 น. ได้มีรถยนต์โตโยต้าวีออส สีขาว ตามทะเบียนดังกล่าววิ่งผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณเพื่อขอตรวจค้น พบที่บริเวณเบาะด้านหลังและที่กระโปรงท้ายรถ มียาบ้ารวม 137,800 เม็ด

พล.ต.ต.ภาณุเดช  กล่าต่อว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายศิวพจ สุวรรณะศรี อายุ 27 ปี ทำการสอบสวน พร้อมอายัดโทรศัพท์ทั้งหมด 8 เครื่อง เมื่อนำมาตรวจสอบพบว่า มีการติดต่อกันมาตลอดอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาบ้าจากนายทุนใหญ่เมืองชลบุรี โดยได้รับค่าจ้าง คนนำทาง คนละ 50,000 บาท คนที่ขับรถขนยาบ้าได้รับค่าจ้าง 100,000 บาท  จากเส้นทางเดิมที่เคยวิ่ง จะวิ่งผ่าน ถนนสายเด่นชัย-อุตรดิตถ์ แต่ได้เปลี่ยนเส้นทางมา ถนนสายเด่นชัย-ศรีสัชนาลัย เป็นทางลัดคิดว่าไม่น่าจะมีด่าน แต่ก็ยังถูกจับ เนื่องจากการสื่อสารขาดตอน ตำรวจได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางไว้ดำเนินคดีต่อไป

ตร.แพร่ ตั้งด่านตรวจค้น พบพิรุธคนในรถโยนโทรศัพท์ทิ้ง เมื่อสอบสวนจึงรับเป็นรถนำทางขนยาเสพติด ถึงด่านสัญญาณไม่มี ส่งซิกไม่ได้ จนท.รอจังหวะรถขนยาแล่นผ่านด่าน จึงขอตรวจค้น พบยาบ้ากว่าแสนเม็ด สารภาพรับงานจากนายทุนชลบุรี 22 ม.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ