วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่เลี้ยง 'น้องการ์ฟิวส์' สารภาพจับหัวเด็กโขกผนังจริง อ้างโมโหร้องงอแง

พี่เลี้ยงสาววัย 26 ปี ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า ทำร้าย น้องการ์ฟิวส์วัย 2 ขวบจริง อ้างเด็กงอแงเลยจับหัวโขกผนังประจำ ซ้ำรำคาญหนักหันมาคว้าพริกสดๆ ยัดปากเด็กอย่างทารุณ จนเด็กเกิดอาการช็อกและเสียชีวิต...

คดี “น้องการ์ฟิวส์” หรือ ด.ช.เตชิต ตั้งมั่น วัย 2 ขวบ บุตรชายของ น.ส.เมรี นามมนตรี อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยเบื้องต้นแพทย์ รพ.ชลบุรี ระบุว่าเด็กมีอาการเลือดคั่ง สมองบวม ตามร่างกายมีรอยเขียวช้ำ และพบพริกสด 1 เม็ด ยาวประมาณ 7 ซม. อยู่ในกระเพาะอาหาร จึงสงสัยว่า น.ส.อ้อม (นามสมมติ) พี่เลี้ยงสาววัย 26 ปี ที่ว่าจ้างให้ช่วยดูแลลูกชายเป็นคนทำร้ายจนเสียชีวิต จึงร้องเรียนไปยังมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.อัสวิน จันโท พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมกับประกาศจะไม่เผาศพบุตรชายจนกว่าความจริงจะปรากฏตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าของคดีนี้เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ม.ค.2559 พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.บางละมุง เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปตามตัวพี่เลี้ยงสาว ทราบชื่อจริง คือ น.ส.อ้อม อายุ 26 ปี มาสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดเกือบทั้งคืน จนในที่สุดเจ้าตัวก็ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า ได้ลงมือทำร้ายร่างกายน้องการ์ฟิวส์จริง แต่จะลงมือเฉพาะเวลาที่เด็กดื้อ หรืองอแง โดยพี่เลี้ยงสาววัย 26 ปีระบุว่า มักจะจับศีรษะโขกกับผนังบ้าน ตอนเวลาที่เด็กอาบน้ำแล้วร้องไห้ ก็จะจับศีรษะโขกกับอ่างอาบน้ำ หรือไม่ก็ตบตีตามร่างกายเพื่อให้หยุดร้องเป็นประจำ กระทั่งวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ น.ส.อ้อม กำลังนั่งกินอาหารอีสานจู่ๆ น้องการ์ฟิวส์ได้ร้องไห้งอแงขึ้นมา ด้วยความรำคาญจึงหยิบพริกสดที่กินแกล้มกับลาบ มายัดใส่ปากน้องการ์ฟิวส์แล้วบังคับให้กลืนลงท้อง ทำให้เด็กเกิดอาการช็อกจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สอบปากคำมารดาของเด็กเพิ่มเติม พร้อมกับรวบรวมพยาน-หลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ โดยคาดว่าน่าจะออกได้ในวันนี้ และในวันพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวจับกุมอย่างเป็นการทาง โดยมีนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี มาร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของ น.ส.อ้อม พบว่ามารดาของ น.ส.อ้อม ยังคงเปิดร้านให้บริการลูกค้าตามปกติ แต่ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ในส่วนของเพื่อนบ้านใกล้เคียงเมื่อผู้สื่อข่าวไปสอบถามข้อมูลปรากฏว่า ทั้งหมดได้พากันเดินหนีและไม่ยอมพูดถึงเรื่องคดีที่เกิดขึ้น.

พี่เลี้ยงสาววัย 26 ปี ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า ทำร้าย น้องการ์ฟิวส์วัย 2 ขวบจริง อ้างเด็กงอแงเลยจับหัวโขกผนังประจำ ซ้ำรำคาญหนักหันมาคว้าพริกสดๆ ยัดปากเด็กอย่างทารุณ จนเด็กเกิดอาการช็อกและเสียชีวิต... 22 ม.ค. 2559 15:10 22 ม.ค. 2559 21:42 ไทยรัฐ