วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ เตือนอุบลฯ เตรียมรับสภาพอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลด 5-8 องศาฯ

กรมอุตุฯ เตือนประชาชนในพื้นที่อุบลราชธานี เตรียมรับสภาพอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง-มีลมแรง อุณหภูมิลดลง 5-8 องศาฯ เผย 25-26 นี้ คลื่นกระแสลมจากเมียนมาเคลื่อนปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศจะหนาวเย็นต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ม.ค.59 ว่าที่ ร.ต.ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จังหวัดอุบลราชธานี เผยว่า ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ได้ออกประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เตรียมตัวรับสภาพอากาศแปรปรวนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง สืบเนื่องจากขณะบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือในคืนนี้ (22 ม.ค.) และจะแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ในช่วงวันที่ 23-25 ม.ค.59 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีอากาศแปรปรวน โดยจะมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรกกับมีลมแรง จากนั้นอากาศจะหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว อุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาเซลเซียส ต่อจากนั้นในช่วงวันที่ 25-26 ม.ค.59 จะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อไปอีก

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จึงขอประกาศเตือนประชาชนให้ระวังรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงในช่วงระยะนี้ แต่สภาพอากาศเช่นนี้จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวตามยอดเขา โดยเฉพาะทางภาคเหนือเช่นจังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศหนาวในอุณหภูมิติดลบอย่างแน่นอน ว่าที่ ร.ต.ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย กล่าวทิ้งท้าย

กรมอุตุฯ เตือนประชาชนในพื้นที่อุบลราชธานี เตรียมรับสภาพอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง-มีลมแรง อุณหภูมิลดลง 5-8 องศาฯ เผย 25-26 นี้ คลื่นกระแสลมจากเมียนมาเคลื่อนปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศจะหนาวเย็นต่อเนื่อง 22 ม.ค. 2559 14:57 ไทยรัฐ