วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' แขวะ 'บิ๊กตู่' อคติ 'ปู' โต้แทนแจกหวายไม่ใช่ของขลัง

"สุรพงษ์" เหน็บ "ประยุทธ์" มีอคติต่อ "ยิ่งลักษณ์" จนเข้าใจผิดบ่อย แจงเหตุ "ปู" แจกหวายลูกนิมิต เพื่อสิริมงคลแก่ผู้ที่เคารพนับถือเท่านั้น ไม่ใช่ตะกรุดของขลังตาม "บิ๊กตู่" เข้าใจ

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีต รมว.ต่างประเทศ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้แจกตะกรุดให้กับผู้สื่อข่าวที่ไปทำข่าวเปิดสวนผัก ที่บ้านพักในซอยโยธินพัฒนา 3 ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้นำหวายลูกนิมิตจากการสร้างอุโบสถที่ต่างจังหวัด มามอบให้คนที่รักและเคารพนับถือ เพื่อให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และได้ร่วมกันอนุโมทนาบุญด้วยกัน ตามความเชื่อถือของคนไทย ที่นับถือศาสนาพุทธมาแต่โบราณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้แจกของขลัง หรือตะกรุด อย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ เข้าใจ ซึ่งการที่ พล.อ.ประยุทธ์ มักเข้าใจอะไรผิดๆ อยู่เสมอ ทำให้การแก้ปัญหาหลายๆ เรื่องผิดพลาด

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า การทำงานในตำแหน่งนายกฯ หนักและมีความเครียดมาก พวกเราเข้าใจดี แต่การให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ควรใช้คำพูดกระแนะกระแหนผู้อื่น หรือใช้คำพูดไปก้าวล่วงความรู้สึกผู้อื่น ในทำนองว่าของขลังก็ป้องกันหรือสู้กฎหมายไม่ได้ ผู้นำประเทศไม่ควรแสดงความมีอคติกับผู้ใดจนออกนอกหน้า เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็อยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีความ อีกทั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เคยพูดจาก้าวล่วง พล.อ.ประยุทธ์ เลย ถือเป็นสุภาพสตรีที่น่าเคารพน่านับถือมากกว่าผู้ชายอกสามศอกบางคนเสียอีก ส่วนการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ปลูกผักขึ้นมากินเอง ก็น่าจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้คนไทยเราได้ทำตาม เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน โดยเฉพาะในช่วงที่เศรษฐกิจฝืดเคียงเช่นทุกวันนี้

"สุรพงษ์" เหน็บ "ประยุทธ์" มีอคติต่อ "ยิ่งลักษณ์" จนเข้าใจผิดบ่อย แจงเหตุ "ปู" แจกหวายลูกนิมิต เพื่อสิริมงคลแก่ผู้ที่เคารพนับถือเท่านั้น ไม่ใช่ตะกรุดของขลังตาม "บิ๊กตู่" เข้าใจ 22 ม.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ