วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' ยัน 'ปืนใหญ่' พร้อมรับมือลูกตุกติก 'คอสตา'

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ลั่น ทีมของเขาเตรียมรับมือกับ ดิเอโก คอสตา ดาวยิงจอมตุกติกของเชลซี ในเกมที่ทั้งคู่ลงดวลกันในวันอาทิตย์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ม.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่หน้าเหี่ยวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยืนยัน ทีมของเขาเตรียมพร้อมรับมือ ดิเอโก คอสตา หัวหอกหน้าย่นของเชลซีเป็นอย่างดี เชื่อมั่น แข้งรายนี้จะคอยยั่วยุอารมณ์เหมือนที่เจอกันมาในนัดแรก

จากเกมแรกที่คอสตาไปสร้างความปั่นป่วนยั่วยุให้ กาเบรียล เปาลิสตา กองหลังของปืนใหญ่จนโดนใบแดง และเป็นเหตุให้ทีมเชลซี เปิดรังต้อนเอาชนะทีมอาร์เซนอล 2-0 ทำให้เวนเกอร์ไม่พอใจกับแข้งรายนี้เป็นอย่างมาก และเกมที่ทั้งคู่จะต้องมาเผชิญหน้ากันอีกครั้งในวันอาทิตย์นี้ เวนเกอร์ได้สั่งลูกทีมอย่าไปหลงคารมของคอสตาเด็ดขาด และมั่นใจว่าลูกทีมของเขาจะเผด็จศึกแข้งรายนี้แบบอยู่หมัดแน่นอน

"เราต้องเตรียมพร้อมรับมือ เพราะคอสตาจะคอยยั่วยุให้คุณต้องต่อสู้ หลังจากนั้นมันจะขึ้นอยู่กับกรรมการ เรามั่นใจในจุดยืนของเรา และสถิติของเราด้านระเบียบวินัย ในวันที่เราพ่ายแพ้ เพราะเราโชคร้ายเล็กน้อยกับการตัดสินใจของผู้ตัดสิน ผมเชื่อว่าเรามีสถิติเรื่องระเบียบวินัยที่ดีมากในพรีเมียร์ลีกนะ และเราต้องการรักษามันต่อไป" เวนเกอร์ เผย

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ลั่น ทีมของเขาเตรียมรับมือกับ ดิเอโก คอสตา ดาวยิงจอมตุกติกของเชลซี ในเกมที่ทั้งคู่ลงดวลกันในวันอาทิตย์นี้... 22 ม.ค. 2559 14:40 ไทยรัฐ