วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรีรัมย์ พร้อมรับคลื่นมหาชนส่ง 'ปอ' ครั้งสุดท้าย จัดรถรับส่ง 2 พันคัน

บุรีรัมย์ ประชุมใหญ่รองรับคลื่นมหาชนแห่ไว้อาลัย "ปอ ทฤษฎี" 2 วันสุดท้าย เข้มปลอดภัยคนร่วมงานเต็มที่ ส่ง จนท.เฝ้าบ้านสหวงษ์ 24 ชม. พร้อมจัดรถบริการจาก 3 จุดจอด กว่า 2,000 คัน ส่วนกรณีพัสดุไปรษณีย์ สั่งระวังเป็นพิเศษ

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 59 นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และสถานศึกษา ที่ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมพร้อมการรักษาความสงบและอำนวยการจราจร ให้กับประชาชนและรองรับคลื่นมหาชน เหล่าดารา นักแสดง แฟนคลับ ที่จะเดินทางมาร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่วัดกลางพระอารามหลวง อ.เมืองบุรีรัมย์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 ม.ค. นี้

โดยเฉพาะวันที่ 23-24 ม.ค. ซึ่งจะเป็นช่วงสุดท้ายของงาน คาดว่าจะมีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาร่วมไว้อาลัย ซึ่งทางจังหวัดได้จัดเตรียมสถานที่จอดรถ รวมถึงจัดรถตู้ รถบัส และรถกอล์ฟ รวมกว่า 50 คัน ไว้บริการรับ-ส่งผู้ที่จะไปร่วมงานตลอดทั้ง 2 วัน ทั้งสิ้น 3 จุด จุดแรกบริเวณวัดอิสาณ และโรงเรียนเทศบาล 2 จำนวน 200 คัน จุดที่ 2 ริมคลองละลม หน้าเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จำนวน 800 คัน และจุดที่สาม ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, ศาลากลางหลังเก่า และโรงเรียนเทศบาล 1 จำนวน 1,000 คัน สำหรับวีไอพี ได้จัดเตรียมที่จอดรถไว้ภายในและโดยรอบวัดกลางอีกจำนวน 300 คัน โดยคาดว่าจะเพียงพอสำหรับผู้ที่นำรถส่วนตัวเข้ามาใน จ.บุรีรัมย์ อย่างแน่นอน

รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ทางจังหวัดประสานความร่วมมือกับตำรวจ ภ.จว.บุรีรัมย์, มณฑลทหารบกที่ 26 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางแผนและจัดกำลังร่วมกันในการอำนวยความสะดวกด้านจราจร การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น

สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพ ที่คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง แต่เนื่องจากบริเวณวัดมีสถานที่คับแคบ สามารถรองรับได้ประมาณ 3,000 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงจัดเตรียมจุดวางดอกไม้จันทน์ไว้โดยรอบเพื่อลดความแออัด และเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมพิธี ทั้งนี้ ต้องขอความร่วมมือจากประชาชนและบรรดาแฟนคลับด้วย

ขณะที่ในวันที่ 23 ม.ค. ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของ ปอ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับครอบครัวสหวงษ์ และญาติ โดยเฉพาะที่บ้านสหวงษ์ ได้จัดกำลังสายตรวจและชุดเฝ้าระวังคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนกรณีมีผู้ส่งพัสดุไปรษณีย์ไปให้กับทางครอบครัวสหวงษ์ ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบและเฝ้าระวังเป็นพิเศษ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องเป็นไปตามความประสงค์ของครอบครัวสหวงษ์ ว่าจะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไปในทิศทางใด.

บุรีรัมย์ ประชุมใหญ่รองรับคลื่นมหาชนแห่ไว้อาลัย "ปอ ทฤษฎี" 2 วันสุดท้าย เข้มปลอดภัยคนร่วมงานเต็มที่ ส่ง จนท. เฝ้าบ้านสหวงษ์ 24 ชม. พร้อมจัดรถบริการจาก 3 จุดจอด กว่า 2,000 คัน ส่วนกรณีพัสดุไปรษณีย์ สั่งระวังเป็นพิเศษ 22 ม.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ