วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม งง! ไม่เข้าใจดราม่าทำไม? ส่งพวงหรีดแดงงานศพ ปอ ทฤษฎี

ตั้งใจจะร่วมอาลัยให้พระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เลยส่งพวงหรีดไปให้ แต่สุดท้ายงานเข้าจนเป็นเรื่องราวดราม่า สำหรับนางเอกสาวซุปตาร์ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ซึ่งนางเอกสาวได้ขอชี้แจงเรื่องราวดราม่าดังกล่าวที่งานเปิดร้านอาหาร Red Sun สาขาที่ 6 ของน้องสาว เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ถึงเรื่องพวงหรีดที่ส่งไปไว้อาลัยกับหนุ่ม ปอ ทฤษฎีด้วย

ช่วงนี้ดูห่างหายจากงานอีเวนต์ไปเลย?
"พอดีช่วงนี้อั้มถ่ายละคร เพลิงพระนาง อยู่ แม้จะถ่ายเรื่องเดียวแต่เหนื่อยมากเหมือนถ่าย 2 เรื่องเลย เฉพาะแค่บทก็ยากแล้วแถมยาวด้วย" ก่อนหน้านี้เห็นไปเที่ยวทะเลมา แล้วมีใส่ทูพีซถ่ายลงไอจีด้วย? "อ๋อ พอดีมันมีช่วงนึงที่อั้มอ้วนขึ้นมา แล้วพอผอมก็เลยอยากถ่ายเก็บไว้ ส่วนเรื่องจะถ่ายเป็นจริงเป็นจังยังตอบไม่ได้ แล้วแต่อารมณ์มากกว่า อยากถ่ายก็คือถ่ายไม่ได้อะไรมากมายค่ะ เอาจริงๆ ที่ผ่านมาก็มีหนังสือติดต่อให้ถ่ายชุดว่ายน้ำเรื่อยๆ แต่อั้มก็ยังไม่ได้รับ เพราะที่เห็นถ่ายลงในไอจีอันนั้นคืออยากถ่ายกับเพื่อน ไม่ได้ชอบให้เป็นแบบว่าต้องตั้งใจมาถ่าย ส่วนฟีดแบ็กในไอจีไม่รู้ว่าเป็นยังไง เพราะอั้มไม่ได้อ่านทั้งหมด แค่พอเห็นบ้างก็น่าจะชอบกัน สำหรับคนที่เรียกร้องว่ายังไม่จุใจ อยากเห็นเยอะกว่านี้ ก็คงไม่มีแล้วค่ะ" ตอนเอารูปลงไอจีไปแอมป์มีหวงๆ บ้างไหม? "ไม่มีเลยค่ะ(หัวเราะ)"

ถามถึงรูปช่วงวันเกิดที่ผ่านมามีคนชมเยอะว่าอยากให้อั้มกับแอมป์มีข่าวดีไวๆ?
"โอ้โห! คือภาพมันสวยคนก็เลยคิดกันไปเอง บางคนก็มาแซวว่าเหมือนถ่ายพรีเวดดิ้งเลย แต่จริงๆ ยังไม่มีอะไรค่ะ"
มีข่าวว่าแอมป์ให้ของขวัญเป็นเครื่องเพชรราคาสิบล้านบาท? "ไม่มีค่ะ ไม่ใช่ค่ะ แต่ว่าได้เป็นอะไรไม่ขอบอกนะคะ(หัวเราะ) ถามว่าถูกใจมั้ย จริงๆ ใครให้ของขวัญอะไรมาก็ถูกใจทุกคนเลยค่ะ"

เรื่องที่ส่งพวงหรีดไปร่วมงานศพ ปอ-ทฤษฎี แล้วเกิดมีดราม่าว่าทำไมเลือกดอกไม้เป็นสีแดง ดูไม่เหมาะสมเลย? "อั้มก็ไม่เข้าใจว่าดราม่าเพราะอะไร ปกติดอกไม้สีๆ ก็สามารถส่งไปร่วมงานศพได้อยู่แล้ว ถามว่ามีความหมายอะไรมั้ยถึงเลือกเป็นคาเนชั่นสีแดง ไม่มีค่ะ เพราะจริงๆ ร้านที่จะสั่งก็หายากอยู่แล้ว แต่ก็พยายามให้พี่ๆ ช่วยกันหาร้านที่บุรีรัมย์จนได้ร้านนี้มา แต่บอกเลยว่าถูกใจมากเพราะสีสวยและมีรูปนกด้วย ยังคิดเลยว่าคนทำใส่ใจมากๆ จริงๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปร่วมงานที่บุรีรัมย์เหมือนกัน"

พอเจอคนดราม่าแบบนั้น บั่นทอนความตั้งใจดีของเราไหม? "ไม่บั่นทอนเลยค่ะ เพราะคงมีแค่คนเดียวมั้งคะที่ดราม่าแบบนั้น อย่าไปคิดมากค่ะ" หลายคนชื่นชมว่าอยู่กันคนละช่อง แต่อั้มก็มีน้ำจิตน้ำใจต่อครอบครัวปอ? "อั้มเชื่อว่าทุกคนก็คงรู้สึกเหมือนกันว่าเสียใจและเสียดายที่ปอต้องมาจากไป ที่ผ่านมาเคยมีโอกาสเจอกันตามงานบ้าง ปอเป็นคนน่ารัก เรียบร้อย และนิสัยดีค่ะ".

อั้ม พัชราภา สุดงงข่าวดราม่าพวงหรีดงานศพปอ ฟุ้งตั้งใจทำให้และไม่ซีเรียสกับข่าว ปัดแต่ง แอมป์ พิธาน อุบของขวัญวันเกิดไม่ใช่เครื่องเพชร 10 ล้าน เผยที่หายหน้าไปจากงานอีเวนต์เพราะเร่งถ่ายละครเรื่อง เพลิงพระนาง 22 ม.ค. 2559 13:44 ไทยรัฐ