วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ไม่มีแผนปล่อย 'สเตอร์ริดจ์' ยังรอคืนทัพหงส์แดง

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือสายร็อกของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยัน เขาจะอดทนรอ เดเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงกระดูกยุง สลัดคราบเดี้ยงกลับมาฟิตสมบูรณ์ลงสนามให้ทีมอีกครั้ง...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับไม่มีแผนปล่อยตัว เดเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงกระดูกยุงออกจากทีม พร้อมอดทนเฝ้ารอแข้งรายนี้กลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง เหมือนกับที่เคยอดทนรอ อิลคาย กุนโดกาน สมัยคุม "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

สเตอร์ริดจ์ ได้รับบาดเจ็บเรื้อรังจนลงสนามให้กับ "หงส์แดง" ไปเพียง 5 เกมเท่านั้นในฤดูกาลนี้ โดยมีข่าวลือออกมาว่า "หงส์แดง" เตรียมปล่อยตัวแข้งรายนี้ออกจากทีม เนื่องจากทนไม่ไหวกับอาการเจ็บที่แข้งรายนี้เผชิญอยู่บ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตามล่าสุด คลอปป์ นายใหญ่ของหงส์แดง ออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้และยืนยันว่า จะอดทนกับแข้งรายนี้เพื่อรอวันกลับคืนสนามอีกครั้ง เหมือนกับที่ตัวเขาเคยเผชิญมาแล้วที่ดอร์ทมุนด์ กับการอดทนรอ อิลคาย กุนโดกาน ห้องเครื่องตัวเก่งของทีมที่ได้รับบาดเจ็บและชวดลงสนามนานถึง 15 เดือน

คลอปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมเคยมีช่วงเวลา 15 เดือนกับอิลคาย กุนโดกาน ที่เราทุกคนต้องรอ มันเป็นอาการเจ็บที่หลังของเขา และเราไม่มีโอกาสฝืนเร่งฟื้นตัวได้ แต่เดเนียลมันไม่ใช่ปัญหาที่หลัง มันเป็นที่กล้ามเนื้อ ด้วยความรับผิดชอบของเรา เราต้องทำทุกอย่างที่สามารถทำให้ร่างกายของเขากลับมาแข็งแกร่งเพื่อเล่นในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้"

นอกจากนี้ คลอปป์ยังยืนยันว่า เขาไม่จำเป็นต้องตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของสเตอร์ริดจ์ และเขาจะอดทนกับดาวเตะวัย 26 ปีรายนี้ เพื่อการกลับมาลงสนามให้ทีมอีกครั้ง

"ผมไม่จำเป็นต้องตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของดาเนียลนะ จะให้ผมตัดสินใจเรื่องอะไรล่ะ? ผมมีสัญญาที่นี่เหลืออีก 2 ปีครึ่ง และเพิ่งอยู่ที่นี่มา 3 หรือ 4 เดือนเอง นั่นไม่ใช่ปัญหาหรอก เราต้องอดทน แต่เอาจริงๆ แล้วนั่นไม่ใช่สกิลที่ดีที่สุดของผมหรอก แต่ในกรณีนี้ผมไม่มีตัวเลือกอื่นเลย การมีนักเตะอย่างดาเนียลอยู่ในทีมคุณ เป็นสถานการณ์ที่ยอดเยี่ยมเสมอ และเมื่อมันไม่มีความเป็นไปได้ที่จะใช้งานเขา มันก็ไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีเลย เราทุกคนรู้ว่ามันเป็นเรื่องง่ายสำหรับเขาเมื่อเขาฟิต แต่ช่วงเวลานี้เขาไม่ใช่อย่างนั้น เขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ได้ และผมไม่คิดตัดสินใจอะไรอื่นในช่วงนี้" กุนซือชาวเยอรมัน กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือสายร็อกของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยัน เขาจะอดทนรอ เดเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงกระดูกยุง สลัดคราบเดี้ยงกลับมาฟิตสมบูรณ์ลงสนามให้ทีมอีกครั้ง... 22 ม.ค. 2559 13:17 22 ม.ค. 2559 14:52 ไทยรัฐ