ปักหลักรอ 'บิ๊กตู่'! ชาวนครสวรรค์ ยื่นร้องปมโฉนดที่ดินหวงห้าม 4 ปีไม่คืบ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปักหลักรอ 'บิ๊กตู่'! ชาวนครสวรรค์ ยื่นร้องปมโฉนดที่ดินหวงห้าม 4 ปีไม่คืบ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 ม.ค. 2559 12:30
479 ครั้ง


ชาวนครสวรรค์ 3 อำเภอ รวมตัวกว่า 100 คน รอพบนายกฯ ยื่นร้องแก้ปัญหาออกโฉนดในที่ดิน พ.ร.ฎ.เขตหวงห้าม หลังมีคำสั่งให้แจกจ่ายตั้งแต่ปี 54 แต่ถูกละเลย จนไม่สามารถครอบครองได้อย่างถูก ก.ม. ยัน ไม่สร้างความวุ่นวาย

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ 3 อำเภอ ของ จ.นครสวรรค์ กว่า 100 คน ในชื่อกลุ่มแผ่นดินของเรา เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณวัดเวฬุวัน ต.บึงปลาทู อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ซึ่งใกล้กับจุดที่ นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม พร้อมทั้งส่งตัวแทนเพื่อขอเข้าพบและยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการเดินทางมาราชการที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อร้องเรียนกรณีขอออกโฉนดในที่ดินในเขต พ.ร.ฎ.กำหนดเขตหวงห้ามที่ดินในเขต อ.เมืองนครสวรรค์ อ.พยุหะคีรี อ.โกรกพระ ที่มีปัญหามานานหลายปี


ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร มณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัติ ได้รุดเข้าเจรจารับทราบข้อปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมได้ส่งตัวแทนเข้าพบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว เบื้องต้น ชาวบ้านยังคงปักหลักรอฟังคำตอบกันอย่างสงบ

ตัวแทนชาวบ้านรายหนึ่งกล่าวว่า พื้นที่ที่มีปัญหานี้ ได้มีคำสั่งจากกรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 ให้แจกโฉนดที่ดิน แต่ก็ถูกปล่อยปละละเลยมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ไม่สามารถครอบครองได้อย่างถูกกฎหมาย ในวันนี้จึงมาขอให้นายกรัฐมนตรี ดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้าน ขอยืนยันว่าไม่ได้มาสร้างความวุ่นวายแต่อย่างใด


ทั้งนี้ ทุกเส้นทางและจุดลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี มีเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดควบคุมฝูงชน คอยดูแลเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  100.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement