มะกัน 75 ล้านทางชายฝั่งภาคตะวันออก เตรียมเผชิญพายุหิมะสุดรุนแรงถล่ม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

มะกัน 75 ล้านทางชายฝั่งภาคตะวันออก เตรียมเผชิญพายุหิมะสุดรุนแรงถล่ม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 ม.ค. 2559 11:21
3,266 ครั้ง


ประชาชนราว 75 ล้านคนบริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกของสหรัฐฯ เตรียมเผชิญหน้ากับภัยพายุหิมะรุนแรงที่สุดในฤดูหนาวปีนี้ เคลื่อนตัวถล่มระหว่าง 22-23 ม.ค. ด้านผู้ว่าการหลายรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินเตรียมพร้อมรับมือ ขณะที่มีเที่ยวบินกว่า 3 พันเที่ยวถูกยกเลิกแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ผู้ว่าการหลายรัฐ อาทิ รัฐจอร์เจีย เพนซิลเวเนีย เทนเนสซี แมริแลนด์ และนอร์ทแคโรไลนา รวมทั้งกรุงวอชิงตัน ดี ซี ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐแล้ว เตรียมพร้อมเผชิญหน้ากับพายุหิมะรุนแรงที่สุดในฤดูหนาวปีนี้ ซึ่งจะเคลื่อนตัวผ่าน หลายรัฐทางชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ระหว่างวันศุกร์ที่ 22 ถึงวันเสาร์ที่ 23 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น)

เว็บไซต์ flightware.com แจ้งด้วยว่า มีเที่ยวบินกว่า 3,000 เที่ยวที่บินขึ้นลงในรัฐทางภาคตะวันออกของสหรัฐฯ ต้องถูกยกเลิกไปแล้วในช่วงวันที่ 22-23 ม.ค.เช่นเดียวกับรถไฟโดยสารแอมแทร็ก มีการปรับเปลี่ยนตารางเดินรถ สายภาคตะวันออกเฉียงเหนือในสหรัฐฯเนื่องจากจะได้รับผลกระทบจากพายุหิมะ ขณะที่ ระบบการเดินรถไฟใต้ดินในกรุงวอชิงตัน ดี ซี ได้ปิดให้บริการช่วงสุดสัปดาห์นี้ นอกจากนั้น มีการปิดโรงเรียนต่างๆ ในรัฐเคนตักกี และเทนเนสซี

ศุนย์พยากรณ์อากาศแห่งชาติสหรัฐฯ แสดงแผนที่เส้นทางเคลื่อนตัวของพายุหิมะ ผ่านชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ระหว่าง 22-23 ม.ค.59

ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า ประชาชนประมาณ 75 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในหลายรัฐทางชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ กำลังจะเผชิญกับพายุหิมะรุนแรงที่สุด โดยจะมีความเร็วลม 60 เมตรต่อชั่วโมง ที่จะพัดพาหิมะตกกระหน่ำอย่างรุนแรง

ชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ เผชิญภัยพายุหิมะรุนแรง
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  14.8%
 • ไม่ชอบ
  1.6%
 • สนุก
  0.8%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  1.6%
 • ให้กำลังใจ
  81.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement