วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกัน 75 ล้านทางชายฝั่งภาคตะวันออก เตรียมเผชิญพายุหิมะสุดรุนแรงถล่ม

ประชาชนราว 75 ล้านคนบริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกของสหรัฐฯ เตรียมเผชิญหน้ากับภัยพายุหิมะรุนแรงที่สุดในฤดูหนาวปีนี้ เคลื่อนตัวถล่มระหว่าง 22-23 ม.ค. ด้านผู้ว่าการหลายรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินเตรียมพร้อมรับมือ ขณะที่มีเที่ยวบินกว่า 3 พันเที่ยวถูกยกเลิกแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ผู้ว่าการหลายรัฐ อาทิ รัฐจอร์เจีย เพนซิลเวเนีย เทนเนสซี แมริแลนด์ และนอร์ทแคโรไลนา รวมทั้งกรุงวอชิงตัน ดี ซี ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐแล้ว เตรียมพร้อมเผชิญหน้ากับพายุหิมะรุนแรงที่สุดในฤดูหนาวปีนี้ ซึ่งจะเคลื่อนตัวผ่าน หลายรัฐทางชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ระหว่างวันศุกร์ที่ 22 ถึงวันเสาร์ที่ 23 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น)

เว็บไซต์ flightware.com แจ้งด้วยว่า มีเที่ยวบินกว่า 3,000 เที่ยวที่บินขึ้นลงในรัฐทางภาคตะวันออกของสหรัฐฯ ต้องถูกยกเลิกไปแล้วในช่วงวันที่ 22-23 ม.ค.เช่นเดียวกับรถไฟโดยสารแอมแทร็ก มีการปรับเปลี่ยนตารางเดินรถ สายภาคตะวันออกเฉียงเหนือในสหรัฐฯเนื่องจากจะได้รับผลกระทบจากพายุหิมะ ขณะที่ ระบบการเดินรถไฟใต้ดินในกรุงวอชิงตัน ดี ซี ได้ปิดให้บริการช่วงสุดสัปดาห์นี้ นอกจากนั้น มีการปิดโรงเรียนต่างๆ ในรัฐเคนตักกี และเทนเนสซี

ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า ประชาชนประมาณ 75 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในหลายรัฐทางชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ กำลังจะเผชิญกับพายุหิมะรุนแรงที่สุด โดยจะมีความเร็วลม 60 เมตรต่อชั่วโมง ที่จะพัดพาหิมะตกกระหน่ำอย่างรุนแรง

ประชาชนราว 75 ล้านคนบริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกของสหรัฐฯ เตรียมเผชิญหน้ากับภัยหนาว พายุหิมะรุนแรงที่สุดในฤดูหนาวปีนี้ เคลื่อนตัวถล่มระหว่าง22-23 ม.ค. ผู้ว่าการหลายรัฐประกาศภาวะฉุกเฉิน ขณะที่มีเที่ยวบินกว่า 3พันเที่ยวถูกยกเลิก 22 ม.ค. 2559 11:03 ไทยรัฐ