บริการข่าวไทยรัฐ

'วิลล่า' หวังดึง 'วิดิช' แก้วิกฤติหนีตกชั้น

สื่อในอังกฤษระบุว่า ทีมสิงห์ผยองเตรียมยื่นข้อเสนอระยะสั้นเพื่อดึงตัว "เนมันยา วิดิช" ปราการหลังพันธุ์แกร่งที่เพิ่งยกเลิกสัญญากับทีมงูใหญ่ มาค้าแข้งในถิ่นวิลล่า ปาร์ก เพื่อเสริมศักยภาพแนวรับในการดิ้นรนหนีตกชั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ม.ค.ว่า สโมสร แอสตัน วิลล่า ทีมอันดับสุดท้ายของตารางในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวเตรียมเดินหน้าทาบทาม เนมันย่า วิดิช ปราการหลังจอมแกร่งมากประสบการณ์ชาวเซอร์เบีย มาร่วมทัพเพื่อดิ้นรนหนีตกชั้นในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 34 ปี ซึ่งเคยประสบความสำเร็จในการค้าแข้งบนเวทีพรีเมียร์ลีกกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึง 9 ซีซั่น ถูกทีม "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัวเป็นอิสระเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ปราการหลังทีมชาติเซอร์เบีย กลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ทันที และสามารถเซ็นสัญญากับทีมใดก็ได้ในขณะนี้

โดยก่อนหน้านี้มีการคาดหมายว่า กองหลังพันธุ์แกร่งอาจหันไปค้าแข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ แต่ล่าสุด สำนักข่าว เดลี เมล์ รายงานว่า ผู้บริหารของทีมสิงห์ผยองเตรียมยื่นข้อเสนอระยะสั้น 6 เดือน เพื่อให้อดีตกองหลังของทีมปิศาจแดงมาร่วมเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญ ในการดิ้นรนหนีตกชั้นช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง

สำหรับ เนมันย่า วิดิช ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในการค้าแข้งกับทีมงูใหญ่ หลังย้ายออกจากพรีเมียร์ลีก เมื่อมีโอกาสลงสนามเพียงแค่ 23 เกมเท่านั้น ตั้งแต่ปี 2014-16 จนกระทั่งต้องยกเลิกสัญญากันในที่สุด.