บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต รปภ.เครียดหนี้สิน ทิ้ง จ.ม.ลาตาย คว้า .38 ยิงขมับตัวเองดับ

หนุ่มใหญ่อดีต รปภ.กังวลเรื่องหนี้สิน ทั้งยังออกจากงาน แถมยังถูกขึ้นค่าเช่าบ้าน เกิดความเครียด หยิบปืน .38 ยิงขมับตัวเองดับ พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ร.ต.อ.ชนุต ปานทอง พงส.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตที่ห้องเช่าเลขที่ 11/4 ซอย 4 ถนนหลังวัดป่า ต.ท่าประดู่ อ.เมือง ระยอง ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพด้วย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.กิติ ศิริคช พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ

ที่บ้านเช่าดังกล่าว เป็นบ้านสองชั้น ที่ชั้นล่างติดกับฝาผนังห้องทางขึ้นบันได พบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำใบหน้าตะแคงขวา มือซ้ายไพล่หลัง ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงินคาดขาว เลือดนองพื้นแต่แห้งกรัง เริ่มส่งกลิ่นเหม็น ที่ขมับขวามีรอยกระสุน 1 นัด ข้างฝาผนังมีรอยเขม่าปืนติดอยู่ พบอาวุธปืนขนาด .38 ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ตกอยู่บริเวณลำตัว เสียชีวิตมาประมาณ 24 ชม.ในห้องพบว่า ทีวีที่ตั้งอยู่บนโต๊ะใกล้ที่นอนยังเปิดอยู่ ด้านหลังทีวีพบจดหมาย 1 แผ่น เขียนว่าสั่งเสียให้เอาทีวีขาย เงินที่ได้ให้เอาไปใช้หนี้ที่ติดอยู่ ขณะที่บนโต๊ะยังพบบุหรี่กับไฟแช็ก และมีถุงสำหรับใส่ทองคำสีแดงวางอยู่ภายในถุงพบกระสุนปืน .38 จำนวน 8 นัด

จากการสอบสวน เหลนของผู้ตายที่พบศพทราบว่า ผู้ตายชื่อนายกล้าหาญ โภคาสถาพรรัตน์ อายุ 63 ปี เคยเป็น รปภ.อยู่ที่ตลาดเก่า ในตัวเมืองระยอง แล้วออกจากงานมาได้เกือบเดือนแล้ว พักอยู่ห้องเช่าคนเดียวไม่มีครอบครัว และเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา มีคนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่มีใครสนใจคิดว่าเด็กจุดประทัด จนวันนี้ตนที่มีบ้านพักอยู่ใกล้เคียงกับบ้านผู้ตาย ได้เดินมาตามผู้ตายให้ไปกินข้าว พอเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว สาเหตุน่าจะมาจากความเครียดที่ออกจากงาน แล้วเจ้าของบ้านก็จะขึ้นค่าเช่าจาก 2,000 บาท เป็น 3,000 บาท และมีหนี้สินที่กู้ยืมมาอีก ทำให้เกิดความเครียดฆ่าตัวตายดังกล่าว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานระยอง จะเข้าตรวจสอบการตายอีกครั้ง.