วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต รปภ.เครียดหนี้สิน ทิ้ง จ.ม.ลาตาย คว้า .38 ยิงขมับตัวเองดับ

หนุ่มใหญ่อดีต รปภ.กังวลเรื่องหนี้สิน ทั้งยังออกจากงาน แถมยังถูกขึ้นค่าเช่าบ้าน เกิดความเครียด หยิบปืน .38 ยิงขมับตัวเองดับ พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ร.ต.อ.ชนุต ปานทอง พงส.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตที่ห้องเช่าเลขที่ 11/4 ซอย 4 ถนนหลังวัดป่า ต.ท่าประดู่ อ.เมือง ระยอง ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพด้วย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.กิติ ศิริคช พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ

ที่บ้านเช่าดังกล่าว เป็นบ้านสองชั้น ที่ชั้นล่างติดกับฝาผนังห้องทางขึ้นบันได พบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำใบหน้าตะแคงขวา มือซ้ายไพล่หลัง ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงินคาดขาว เลือดนองพื้นแต่แห้งกรัง เริ่มส่งกลิ่นเหม็น ที่ขมับขวามีรอยกระสุน 1 นัด ข้างฝาผนังมีรอยเขม่าปืนติดอยู่ พบอาวุธปืนขนาด .38 ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ตกอยู่บริเวณลำตัว เสียชีวิตมาประมาณ 24 ชม.ในห้องพบว่า ทีวีที่ตั้งอยู่บนโต๊ะใกล้ที่นอนยังเปิดอยู่ ด้านหลังทีวีพบจดหมาย 1 แผ่น เขียนว่าสั่งเสียให้เอาทีวีขาย เงินที่ได้ให้เอาไปใช้หนี้ที่ติดอยู่ ขณะที่บนโต๊ะยังพบบุหรี่กับไฟแช็ก และมีถุงสำหรับใส่ทองคำสีแดงวางอยู่ภายในถุงพบกระสุนปืน .38 จำนวน 8 นัด

จากการสอบสวน เหลนของผู้ตายที่พบศพทราบว่า ผู้ตายชื่อนายกล้าหาญ โภคาสถาพรรัตน์ อายุ 63 ปี เคยเป็น รปภ.อยู่ที่ตลาดเก่า ในตัวเมืองระยอง แล้วออกจากงานมาได้เกือบเดือนแล้ว พักอยู่ห้องเช่าคนเดียวไม่มีครอบครัว และเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา มีคนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่มีใครสนใจคิดว่าเด็กจุดประทัด จนวันนี้ตนที่มีบ้านพักอยู่ใกล้เคียงกับบ้านผู้ตาย ได้เดินมาตามผู้ตายให้ไปกินข้าว พอเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว สาเหตุน่าจะมาจากความเครียดที่ออกจากงาน แล้วเจ้าของบ้านก็จะขึ้นค่าเช่าจาก 2,000 บาท เป็น 3,000 บาท และมีหนี้สินที่กู้ยืมมาอีก ทำให้เกิดความเครียดฆ่าตัวตายดังกล่าว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานระยอง จะเข้าตรวจสอบการตายอีกครั้ง.หนุ่มใหญ่อดีต รปภ.กังวลเรื่องหนี้สิน ทั้งยังออกจากงาน แถมยังถูกขึ้นค่าเช่าบ้านเกิดความเครียด หยิบปืน .38 ยิงขมับตัวเองดับ พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย... 21 ม.ค. 2559 23:04 ไทยรัฐ