วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วง22ล้อบรรทุกน้ำมัน ชนแหลกกลางเมืองน่าน เจ็บ7สาหัส5

รถบรรทุกน้ำมัน พ่วง22 ล้อ ขับมาด้วยความเร็ว เข้ามาในเขตชุมชนกลางเมืองน่านในชั่วโมงเร่งด่วน ชนรถยนต์ จยย. รวม 7 คัน บาดเจ็บ 7 ราย สาหัส 5 ราย ตร.รุดดูภาพจากวงจรปิดเพื่อหาหลักฐานดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.59 เวลา 17.00 น. พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนรถยนต์ จยย.รวม 7 คัน บาดเจ็บ 7 ราย สาหัส 5 ราย ก่อนจะถึง 4 แยกช้างเผือก หน้าร้านสะดวกซื้อ ถนนมหายศ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกน้ำมันพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อวอลโว่ สีเหลืองทะเบียน ไทยแลนด์ 70-0376 น่าน ซึ่งมีนายประพันธ์ เตชะ อายุ 61 ปีเป็นผู้ขับได้วิ่งมาตามถนนจากในตัวเมืองพุ่งเข้าชนรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ สีแดง ทะเบียน กง 3214 น่าน มีนางปทุมธิปภิ์ คำฟั่น อายุ 52 ปี เป็นคนขับ จอดอยู่ข้างถนนด้านขวา และเลยไปชนรถตู้โตโยต้าสีขาว ทะเบียน ญน 6033 กรุงเทพฯ มีนายนพรัตน์ ถาวงศ์ อายุ 45 ปี ส.อบจ.น่าน เป็นคนขับที่วิ่งสวนทางมากำลังชะลอรถ เพื่อข้ามไปอีกฝั่ง จากนั้นได้ลากรถคันดังกล่าวไปเบียดกับรถปิกอัฟอีซูซุ ดีแมคซ์สีเทา ทะเบียน บต 9546 น่าน และยังไปเฉี่ยวรถ จยย.ที่สวนทาง ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายโดย รถเก๋งซูซูกิถูกชนด้านหลังเสียหายยุบทั้งคัน รถตู้โตโยต้า เสียหายยุบทางด้านขวาทั้งแถบ เช่นเดียวกับรถปิกอัพอีซูซู ดีแมคซ์เสียหายเกือบทั้งคัน


จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลน่าน เป็นเด็กนักเรียนชาย-หญิง อายุ 10 และ 13 ปี ที่ซ้อน จยย.มากับผู้ปกครอง ส่วนอีก 5 คน บาดเจ็บบริเวณศีรษะ หัวไหล่และแขนขา แพทย์ให้อยู่ดูอาการที่โรงพยาบาลน่าน 1 ราย ได้แก่ นายเคลื่อน สารเถื่อนแก้ว อายุ 61 ปี ที่มีอาการปวดต้นคอ นอกจากนั้นแพทย์อนุญาตให้กลับไปดูอาการที่บ้าน

พ.ต.ท.สมเกียรติ เผยว่า จากการตรวจสอบ กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อบันทึกภาพเมื่อเวลา 16.40 น. จับภาพได้ขณะที่รถบรรทุกน้ำมัน พ่วง 22 ล้อ วิ่งมาตามถนนจากในตัวเมือง พุ่งเข้าชนรถเก๋ง ซูซูกิสวิฟท์ สีแดง ที่จอดอยู่ข้างถนนด้านขวา และเลยไปชนรถตู้โตโยต้าสีขาว ที่วิ่งสวนทางมา โดยได้ลากรถคันดังกล่าวไปเบียดกับรถปิกอัพอีซูซุที่ต่อท้ายรถตู้โตโยต้าสีขาว และยังไปเฉี่ยว จยย.ที่สวนทางมา


ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา นายประพันธ์ เตชะ ว่า ขับรถยนต์โดยประมาณทำให้ผู้อื่นถึงได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินได้รับความเสียหายไว้ก่อน พร้อมนำคนขับทั้งหมดไปตรวจแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะคนขับรถบรรทุก และได้รวบรวมเก็บภาพจากกล้องวงจรปิด ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เพื่อนำไปประกอบในการดำเนินคดี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.

รถบรรทุกน้ำมัน พ่วง22 ล้อ ขับมาด้วยความเร็ว เข้ามาในเขตชุมชนกลางเมืองน่านในชั่วโมงเร่งด่วน ชนรถยนต์ จยย. รวม 7 คัน บาดเจ็บ 7 ราย สาหัส 5 ราย ตร.รุดดูภาพจากวงจรปิดเพื่อหาหลักฐานดำเนินคดี... 21 ม.ค. 2559 22:46 ไทยรัฐ