วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดินโญ' ชี้ยังไม่คิดเลิกเล่น พร้อมเดินหน้าหาสังกัดใหม่

"โรนัลดินโญ" ระบุว่ายังมีความสุขกับฟุตบอล และไม่มีความคิดในการแขวนสตั๊ดเร็วๆ นี้ ถึงแม้จะไร้สังกัดและร้างสนามไปนานตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2015 ที่ผ่านมาก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ม.ค.ว่า โรนัลดินโญ อดีตเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิล ออกโรงยืนยันว่ายังไม่มีความคิดที่จะแขวนสตั๊ดในขณะนี้ ถึงแม้จะไร้สังกัดตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว พร้อมเดินหน้าหาสโมสรใหม่ในเร็วๆ นี้

ดาวเตะวัย 35 ปี เจ้าของรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า 2 สมัย แยกทางกับกับ ฟลูมิเนนเซ ต้นสังกัดล่าสุดในลีกบ้านเกิด ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวยืนยันเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า ถึงแม้จะร้างสนามไปนานแต่ยังไม่มีความคิดที่จะเลิกเล่นในขณะนี้

"มีเรื่องราวมากมายที่เข้ามาในปี 2016 และผมตัดสินใจที่จะทำอะไรต่อไปหลังงานเทศกาลคาร์นิวัลในเดือนหน้า สำหรับผมตอนนี้วางแผนที่จะเดินทางไปรอบโลกเพื่อโปรโมตฟุตบอล แต่มันไม่ใช่เวลาสำหรับการเลิกเล่นหรอก"

สำหรับ โรนัลดินโญ มีข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรชื่อดังแห่ง สวิตเซอร์แลนด์อย่าง "ซิยง" ในเดือนที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับคำตอบจากอดีตเพลย์เมกเกอร์ชื่อดังของโลก ในการตัดสินใจเข้าร่วมสังกัดภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้.

"โรนัลดินโญ" ระบุว่ายังมีความสุขกับฟุตบอล และไม่มีความคิดในการแขวนสตั๊ดเร็วๆ นี้ ถึงแม้จะไร้สังกัดและร้างสนามไปนานตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2015 ที่ผ่านมาก็ตาม... 21 ม.ค. 2559 22:40 ไทยรัฐ