วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมหนุ่มปล้นร้านทองเมืองตราดทำแผนฯ รับต้องการเงินขอสาวแต่งงาน

ตร.ตราด นำหนุ่มปล้นร้านทองกลางเมืองทำแผน สารภาพวางแผนเลือกร้านที่เข้าออกง่าย หลังลงมือ ได้ทองไปไม่ถึง 60 บาท ตามที่เป็นข่าว ก่อนหนีกบดานพม่า และย้อนกลับมาบ้านแฟนที่อยุธยา จนถูกจับ เหตุต้องการหาเงินขอสาวแต่งงาน ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 59 พ.ต.อ.สุจินต์ มีกะจิตต์ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุนทด ผกก.สภ.เมืองตราด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด ควบคุมตัว นายมนตรี มนต์ศิริ หรือตี๋ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/4 ม.5 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายศาลที่ 7/2559 ลง 12 ม.ค.59 ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ร้านทองแสงทอง อ.เมืองตราด มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากที่ทำการสืบสวนติดตามจนสามารถรู้แหล่งกบดาน และจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ที่บ้านพักอาศัย ภายในหมู่บ้านรณชัย ม.8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 20 ม.ค.59 ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหารายนี้ได้ลงมือก่อเหตุใช้ก้อนหินบุกเข้าไปทุกกระจกร้านทองแสงทอง อ.เมืองตราด และกวาดทองคำไปกว่า 60 บาท เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2558 ที่ผ่านมา

หลังจากทำการสอบสวนนาย มนตรี ให้การรับสารภาพว่า ก่อนวันจะลงมือก่อเหตุ ได้เดินสำรวจร้านทองต่างๆ ในตัวเมืองตราดจำนวนหลายร้าน และเลือกร้านที่คิดว่าลงมือโจรกรรมง่ายที่สุด หลังจากตัดสินใจเลือกร้านที่จะลงมือ คือร้านทองแสงทอง ไม่มีประตูกระจกปิดเปิดหน้าร้านทำให้สะดวกในการเข้าออก ก่อนจะไปหาก้อนหินมาลงมือก่อเหตุเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ซึ่งหลังจากลงมือก่อเหตุนายมนตรี ได้วิ่งหนีไปตามซอกซอยบริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองตราด ก่อนจะวิ่งหลบเข้าไปในสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ และซุกตัวอยู่ที่ห้องเก็บโลงศพ โดยไม่มีใครเห็นและรอจนค่ำประมาณ 23.00 น. ก่อนจะออกทางประตูด้านหลังสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์กระโดดข้ามกำแพงออกมา หลังจากก่อเหตุได้หนีออกนอกประเทศหลบไปพักอาศัยอยู่กับบ้านญาติที่ เมืองสะปุง ประเทศพม่า หลายเดือน ก่อนจะกลับมาหาแฟนสาวที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และมาโดนจับได้ดังกล่าว


นายมนตรี ยังให้การอีกว่า สาเหตุที่ตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากต้องการหาเงินไปแต่งงานกับแฟนสาว ส่วนทองที่ได้ไปนั้น ไม่ได้หนักถึง 60 บาท อย่างที่เป็นข่าวออกไป แต่ได้ไปเพียง 13 เส้น เส้นละ 1 บาท และได้นำไปขายแล้ว

พ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุนทด ผกก.สภ.เมืองตราด กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เพราะต้องการนำเงินไปขอหมั้น และแต่งงานกับแฟนสาว ซึ่งทองที่ได้ไปนั้น จำนวน 13 เส้น น้ำหนักเส้นละ 1 บาทคนร้ายให้การว่าได้นำไปขายหมดแล้ว โดยวันก่อเหตุคนร้ายได้เดินวนเวียนอยู่ในตลาดตัวเมืองตราดอยู่หลายรอบ เพราะวนเวียนหาร้านที่ง่ายต่อการลงมือก่อนจะลงมือก่อเหตุ ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายก็ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทุกชุดในจังหวัดตราด ก็ได้ทำการติดตามหาข้อมูลคนร้ายจนทราบว่าผู้ที่ลงมือคือนายมนตรี มนต์ศิริ จนกระทั่งมาทราบล่าสุดว่านายมนตรี มนต์ศิริ ได้ซุกซ่อนตัวอยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงติดตามไปจับกุมตัวมาได้เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 20 ม.ค.59 ที่ผ่านมา ส่วนเสื้อผ้าที่เห็นคนร้ายใส่ในวันก่อเหตุเป็นเสื้อทหารนั้นทราบต่อมาว่าคนร้ายเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน ซึ่งตอนก่อเหตุนั้นได้พ้นสภาพจากทหารมาแล้ว.

ตร.ตราด นำหนุ่มปล้นร้านทองกลางเมืองทำแผน สารภาพวางแผนเลือกร้านที่เข้าออกง่าย หลังลงมือ ได้ทองไปไม่ถึง 60 บาท ตามที่เป็นข่าว ก่อนหนีกบดานพม่า และย้อนกลับมาบ้านแฟนที่อยุธยา จนถูกจับ เหตุต้องการหาเงินขอสาวแต่งงาน ... 21 ม.ค. 2559 22:25 ไทยรัฐ