วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' เตรียมยื่น จ.ม.เปิดผนึกถึงนายกฯ พร้อมแนะปลดล็อกการเมือง

"นิพิฏฐ์" เตือน รัฐบาล คสช. หากไม่ปลดล็อกการเมือง และปิดทุกทางระวังจะเหมือนเช่นกาน้ำที่ไม่มีรูระบายจะทำให้น้ำระเบิด เผยเตรียมยื่นจดหมายเปิดผนึก ถึงนายกฯ สัปดาห์หน้า...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เชื่อว่าถ้าปลดล็อกให้พรรคการเมืองเปิดเวทีคุยกันอย่างเป็นทางการ อาจเกิดการปลุกระดมอย่างเป็นทางการก็ได้ว่า อาจเป็นไปได้ตามที่นายวิษณุพูด ร่างรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องระดมความเห็น จากสิ่งที่นายวิษณุพูดรัฐบาลคงไม่ให้ความสำคัญมองนักการเมืองเป็นเพียงบุคคลบุคคลหนึ่ง แต่อยากให้ปลดล็อกพรรคการเมืองที่ยังเเอบคุยกันอยู่ ให้คุยกันได้อย่างไม่ผิดกฎหมาย เวลาเราเปิดเวที คสช.ส่งคนมานั่งฟังด้วยก็ได้ สิ่งใดผ่อนผันได้เเล้วไม่เกิดการปลุกระดมขอให้ผ่อนผัน เรื่องไหนอยู่ใต้ดินยกขึ้นมาบนดิน จะได้โปร่งใสตรวจสอบได้ ไม่ผิดกฎหมาย คสช. ประชาธิปไตยก็เหมือนต้มน้ำในกา ถ้าปิดหมดทุกทางโดยไม่มีรูระบายความร้อนเดี๋ยวมันจะระเบิดได้

"อยากให้นายวิษณุ มองนักการเมืองอย่างเป็นมิตร นักการเมืองก็ต้องมองรัฐบาลเป็นมิตร ซึ่งรัฐบาลจะอยู่โดยไร้มิตรไม่มีเพื่อนคงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม วันนี้ ผมมีเรื่องกังวลใจ 2-3 ข้อที่อยากจะบอก แต่ไม่รู้จะอย่างไร ให้ไปถึงมือ พล.อ.ประยุทธ์ ได้โดยไม่ตกหล่น ไม่มีทางอื่นทำได้นอกจาก สัปดาห์หน้า จะเขียนจดหมายเปิดผนึกถึงนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล ประกอบไปด้วยปัญหาเรื่องความมั่นคง การก่อการร้าย และการทุจริตในวงข้าราชการ" นายพินิฏฐ์ กล่าว.

"นิพิฏฐ์" เตือน รัฐบาล คสช. หากไม่ปลดล็อกการเมือง และปิดทุกทางระวังจะเหมือนเช่นกาน้ำที่ไม่มีรูระบายจะทำให้น้ำระเบิด เผยเตรียมยื่นจดหมายเปิดผนึก ถึงนายกฯ สัปดาห์หน้า... 21 ม.ค. 2559 21:48 22 ม.ค. 2559 00:27 ไทยรัฐ