สุดทน! พ่อแจ้ง ตร. จับพระลูกชาย ธุดงค์ปักกลดข้างบ้าน มั่วสุมเสพยาบ้า - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สุดทน! พ่อแจ้ง ตร. จับพระลูกชาย ธุดงค์ปักกลดข้างบ้าน มั่วสุมเสพยาบ้า

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 ม.ค. 2559 00:04
2,991 ครั้ง


สุดทน! พ่อ แม่ อาชีพเก็บของเก่าขาย สุดทนพฤติกรรมพระลูกชาย มาธุดงค์ปักกลดข้างบ้าน มั่วสุมเสพยาบ้า แจ้งตำรวจเข้าจับ นำไปบำบัด ปัดไม่ได้เล่นยา ท้าตำรวจตรวจให้ตรวจฉี่ สรุปผลออกมาสีม่วง 

วันที่ 21 ม.ค.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เข้าควบคุมตัวพระธวัชชัย สีลโชโต หรือพระธวัชชัย สารทเหียง อายุ 38 ปี พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า และยาบ้าที่เสพเหลืออยู่ในกระดาษฟรอยส์ หลังโยมพ่อและโยมแม่ของพระธวัชชัย ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพระธวัชชัยที่มาปักกลดธุดงค์อยู่ในป่าละเมาะข้างบ้านมีพฤติกรรม มั่วสุมเสพยาบ้ากับวัยรุ่น ในหาดอมรา ถนนท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ

พระธวัชชัย อ้างว่า ตนบวชอยู่ในวัดแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ได้เดินทางมาปักกลดธุดงค์ ในป่าละเมาะข้างบ้านของโยมพ่อและโยมแม่ เพื่อโปรดโยมทั้งสอง ส่วนอุปกรณ์การเสพและยาบ้าที่เห็นเป็นของวัยรุ่นในชุมชน ที่แวะเวียนมาหาตน แต่ถ้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อใจตนก็ยินดีให้ตรวจปัสสาวะเพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะของพระธวัชชัย ปรากฏว่าเป็นสีม่วง จึงได้เชิญตัวพระธวัชชัยไปให้เจ้าคณะตำบลทำการสึก ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  56.4%
 • ไม่ชอบ
  3.6%
 • สนุก
  30.9%
 • ประหลาดใจ
  1.8%
 • เสียใจ
  3.6%
 • ให้กำลังใจ
  3.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement