วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทน! พ่อแจ้ง ตร. จับพระลูกชาย ธุดงค์ปักกลดข้างบ้าน มั่วสุมเสพยาบ้า

สุดทน! พ่อ แม่ อาชีพเก็บของเก่าขาย สุดทนพฤติกรรมพระลูกชาย มาธุดงค์ปักกลดข้างบ้าน มั่วสุมเสพยาบ้า แจ้งตำรวจเข้าจับ นำไปบำบัด ปัดไม่ได้เล่นยา ท้าตำรวจตรวจให้ตรวจฉี่ สรุปผลออกมาสีม่วง 

วันที่ 21 ม.ค.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เข้าควบคุมตัวพระธวัชชัย สีลโชโต หรือพระธวัชชัย สารทเหียง อายุ 38 ปี พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า และยาบ้าที่เสพเหลืออยู่ในกระดาษฟรอยส์ หลังโยมพ่อและโยมแม่ของพระธวัชชัย ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพระธวัชชัยที่มาปักกลดธุดงค์อยู่ในป่าละเมาะข้างบ้านมีพฤติกรรม มั่วสุมเสพยาบ้ากับวัยรุ่น ในหาดอมรา ถนนท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ

พระธวัชชัย อ้างว่า ตนบวชอยู่ในวัดแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ได้เดินทางมาปักกลดธุดงค์ ในป่าละเมาะข้างบ้านของโยมพ่อและโยมแม่ เพื่อโปรดโยมทั้งสอง ส่วนอุปกรณ์การเสพและยาบ้าที่เห็นเป็นของวัยรุ่นในชุมชน ที่แวะเวียนมาหาตน แต่ถ้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อใจตนก็ยินดีให้ตรวจปัสสาวะเพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะของพระธวัชชัย ปรากฏว่าเป็นสีม่วง จึงได้เชิญตัวพระธวัชชัยไปให้เจ้าคณะตำบลทำการสึก ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สุดทน! พ่อ แม่ อาชีพเก็บของเก่าขาย สุดทนพฤติกรรมพระลูกชายมาธุดงค์ปักกลดข้างบ้าน มั่วสุมเสพยาบ้า แจ้งตำรวจเข้าจับ นำไปบำบัด ปัดไม่ได้เล่นยา ท้าตำรวจตรวจให้ตรวจฉี่ สรุปผลออกมาสีม่วง 21 ม.ค. 2559 21:28 ไทยรัฐ