สภ.สุไหงปาดี รวบเดนคุก ยาบ้าซุกรถร่วม 2 พันเม็ด ส่งลูกค้า - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สภ.สุไหงปาดี รวบเดนคุก ยาบ้าซุกรถร่วม 2 พันเม็ด ส่งลูกค้า

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ม.ค. 2559 21:37
1,398 ครั้ง


(ภาพจาก ผู้กำกับ สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส)

ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี รวบเดนคุก ซุกยาบ้าร่วม 2 พันเม็ด ใต้เครื่องเล่นซีดีภายในรถยนต์นั่งส่วนตัว ระหว่างขับรถผ่านด่าน แยก ร.ร.มัธยมสุไหงปาดี สารภาพถูกว่าจ้าง 3500 บ. ส่งลูกค้าวัยรุ่น อ.บาเจาะ กระทั่งถูกจับกุม

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 59 เวลา 11.30 น. พ.ต.อ.สุวโรจน์ ลุนหวิทยานนท์  ผกก.สน.สุไหงปาดี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร ประจำจุดตรวจยังแยก ร.ร.มัธยมสุไหงปาดี ต.ปะรุลู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ประกอบด้วย ร.ต.อ.สุทิพย์ นิลวิสุทธิ์, ร.ต.ต.มานพ ดำแดง, ส.ต.อ.สมบัติ ม่วงศรีเมืองดี, ส.ต.ท.อิมรอน หะ, ส.ต.ท.วสันต์ จุลหริก, ส.ต.ท.อีสาน โต๊ะแว , จ.ส.อ.จักรกฤษณ์ จันทรา และ อ.ส.ทพธงชัย หนูอุไร  

โดยเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้ตั้งจุดตรวจสกัดเพื่อจับกุมสิ่งของผิดกฎหมาย กระทั่งต่อมา นายมะไซดี เฮงอูแม อายุ 50 ปี ม.6 ต.เอราวัณ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวผ่านมาบริเวณ แยก ร.ร.มัธยมสุไหงปาดี แสดงท่าทางมีพิรุธ จึงขอเข้าตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียด กระทั่งพบว่าผู้ต้องหาได้แอบซุกซ่อนยาบ้าจำนวน 1,925 เม็ด ไว้ใต้เครื่องเล่นซีดีภายในรถยนต์ส่วนตัว ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.สุไหงปาดี  

นายมะไซดี ผู้ต้องหาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยถูกจับข้อหายาเสพติด ระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำได้รู้จักกับ นายยี (ไม่ทราบนามสกุล) ต่อมา ตนเองได้พ้นโทษออกมาก่อน แต่ยังคงติดต่อกับ นายยี กระทั่งได้ให้ นายไซดี (ไม่ทราบนามสกุล) นำยาบ้ามาให้ตนเอง บริเวณท่าโรงเลื่อย ท่าเรือข้ามฝาก เขตเทศบาลสุไหงโกลก 

ตร.สภ.สุไหงปาดี จับยาบ้า 3,500 เม็ด ซุกใต้เบาะรถจยย.

"เมื่อได้รับของแล้วจึงนำมาซ่อนไว้ใต้เครื่องเล่นในรถยนต์ เพื่อนำไปส่งให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านบาเจาะ ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้ค่าส่ง 3500 บาท แต่ นายยี ยังไม่ได้บอกว่าส่งให้กับใคร หากไปถึงจุดดังกล่าวจะโทรมาแจ้งชื่อลูกค้าอีกที กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี จับกุม ก่อนนำยาบ้าส่งถึงจุดหมาย" นายมะไซดี กล่าว

พ.ต.อ.สุวโรจน์ เปิดเผยว่า ตนเองได้กำชับลูกน้องให้ตรวจตรารถทุกคันที่ผ่านไปมาอย่างละเอียด เพื่อไม่เปิดช่องให้คนร้ายอาศัยจังหวะสร้างสถานการณ์ในเขตพื้นที่ สภ.สุไหงปาดี และพื้นที่ใกล้เคียง หรือขนสิ่งเสพติดผิดกฎหมายผ่านด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ ดังนั้น การตรวจค้นรถทุกคันอย่างละเอียด จึงเป็นเรื่องหลักที่สำคัญ เจ้าหน้าที่ประจำด่าน จะพลาดการตรวจค้นไม่ได้แม้แต่คันเดียว 

"สำหรับผู้ต้องหารายนี้ เคยถูกคุมขังคดียาเสพติดมาก่อน กระทั่งพ้นโทษมาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา มะไซดี เฮงอูแม มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา" ผกก.สภ.สุไหงปาดี กล่าวทิ้งท้าย 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  60.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  20.0%
 • ให้กำลังใจ
  20.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement