วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมญ่า ร่วมงานสวดคืนที่ 3 เข้าใจทำไมใครๆ ถึงรัก ปอ

เมญ่า นนธวรรณ เผยทั้งน้ำตาถึง ปอ ทฤษฎี เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงาน โชคดีที่ได้ทำงานด้วยกัน ปอทำหน้าที่เป็นพี่ชายที่แสนดีมาตลอด และคอยช่วยเหลือเรื่องงาน รวมถึงช่วงเวลาที่ตนเองโดนกระแสโจมตี ปอก็ให้กำลังใจ การได้ใกล้ชิดและมาทำงานในตรงนี้ ทำให้เข้าใจได้ถ่องแท้ว่า ทำไมใครๆ ถึงรักปอ...

เดินทางมาร่วมงานสวดพระอภิธรรม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ในคืนที่ 3 สำหรับสาว เมญ่า นนธวรรณ ฌรรวนธร นางเอกคนล่าสุดที่ได้เล่นละครเรื่องแรกและเรื่องสุดท้าย "สาวน้อยร้อยล้าน" กับพระเอก ปอ ทฤษฎี ผู้ล่วงลับ โดยเมญ่าได้ให้สัมภาษณ์ถึงพระเอกหัวใจติดดินคนนี้ว่า

"วันนี้จริงๆ ไม่ได้มาร่วมกันแต่บังเอิญเราว่างวันเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดที่มาวันนี้ก็เป็นเซตนักแสดง สาวน้อยร้อยล้าน ที่มาเจอกันแต่ไม่ได้นัดกันมาก่อน แล้วพอดีเมญ่าได้เดินทางมากับเพื่อนพี่โบว์ และเราก็ได้รู้ว่ายังมีเรื่องไหนบ้างที่เรายังไม่ทราบเราก็มาแชร์กัน

ย้อนกลับไปวันที่หนูทราบข่าว ตอนนั้นหนูกำลังถ่ายงานอยู่ แล้ว พี่บุ๋ม ปนัดดา ก็บอกว่ามีข่าวไม่ค่อยจะดีกับพี่ปอ แต่ยังไม่คอนเฟิร์มว่ามันจริงหรือไม่เพราะเราต้องเช็กก่อน ในใจเราตอนนั้นก็พยายามคิดว่าขอให้มันไม่จริง เพราะถ้ามันเป็นแบบนั้นหัวใจเราจะสลาย คนเคยอยู่ด้วยกันร่วมงานกันตลอด เหมือนภาพทุกอย่างที่เราเคยร่วมงานกันมันอยู่ในสมองในความทรงจำ พอหลังจากนั้นเราก็เลยทำการเช็กข่าวกับอาน้ำอ้อย แต่ตอนนั้นอายังไม่อยากพูดอะไรมาก เราก็เลยสงสัยว่ามันจะมีความเป็นไปได้ จากนั้นพี่บุ๋มก็ออกมาคอนเฟิร์มว่ามันเป็นเรื่องจริง วินาทีนั้นเราเศร้ามากใจสั่นแบบสุดๆ ตอนนั้นมีคนพยายามโทรเข้ามาสัมภาษณ์เยอะมาก แต่หนูก็บอกแม่ว่าหนูไม่พร้อมที่จะพูดจริงๆ

การได้ร่วมงานกับพี่ปอในละครเรื่องแรก หนูรู้สึกว่ามันเป็นเกียรติสำหรับหนูมากที่ร่วมงานกับพี่เขา เพราะเราชื่นชมพี่เขาอยู่แล้ว และพอได้ร่วมงานจริงๆ มันก็ทำให้เรารู้ว่าทำไมถึงมีคนรักเขามากขนาดนี้ เราได้มีโอกาสเป็นพี่เป็นน้องกัน พี่ชายคนนี้สอนอะไรหลายๆ อย่าง ทุกครั้งที่หนูมีปัญหาหรือกำลังเศร้า เช่น ตอนที่หนูเจอกระแสไม่ดี พี่ปอก็จะบอกเสมอว่าอย่าคิดมาก เขาบอกให้เราตั้งใจทำงานให้ออกมาดีที่สุดก็พอ เพื่อพิสูจน์ให้คนเห็นว่าเรามีความสามารถมากมายแค่ไหน หนูเลยมีกำลังใจที่จะทำงานมากขึ้น จนวันนี้หนูทำได้สำเร็จเพราะคำพูดและกำลังใจจากพี่ปอ

เกี่ยวกับความประทับใจอย่างที่ทุกคนทราบ พี่ปอเป็นคนติดดินมาก บางครั้งหนูได้เห็นภาพที่พี่ปอช่วยเหลือคนอื่น อย่างเช่นตอนที่เข้าฉากละครอยู่ แล้วเจอคุณยายท่านหนึ่งกำลังขุดดิน พี่ปอจะรีบวิ่งไปเอาเสียมมาขุดแทนคุณยาย ทั้งๆ ที่เขายังเจ็บขาอยู่ในตอนนั้น และเขาก็ต้องไปเข้าฉากต่อแต่เขาก็ยังมาทำแทนคุณยาย

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการคลุกคลีกับพี่ปอก็คือ พี่ปอเป็นดาราแต่เขาทำตัวธรรมดา สามารถสัมผัสได้ง่าย ไม่เคยบ่นงานว่าเหนื่อย ไม่อยากทำ เขาสามารถทำทุกสิ่งได้หมดทุกอย่างและเขากรองทุกเมื่อ เมื่อมีคนขอร้องให้ช่วยเหลือ หรือแม้แต่คุณไม่ได้ขอพี่ปอก็จะช่วย และก็ต้องบอกอีกว่าพี่ปอเป็นตัวอย่างให้เราในหลายๆ ด้าน ทั้งการดำเนินชีวิต การทำงาน จนกระทั่งการเป็นคนของสังคม ต่อให้เขาเป็นดาราดังขนาดไหน เวลาเขาทำความดีเขาก็ไม่เคยไปป่าวประกาศแต่ทุกคนสามารถรับรู้ได้

ความฝันก่อนหน้านี้ กลุ่มของพวกหนูจะมี พี่เป๊ก พี่ปอ อาตุ่ย และหนู ซึ่งทุกคนในกลุ่มนี้จะสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง ทั้งเรื่องเฮฮาและแชร์คลิปตลกๆ เป็นกลุ่มไลน์ส่วนตัว ในวันที่เกิดเรื่องและหนูทราบข่าว ตอนก่อนจะเช้าหนูฝันว่า พี่ปอได้ส่งข้อความเข้ามาในกลุ่ม ซึ่งในความจริงพี่ปอไม่ได้คุยกับเรามานานแล้วตั้งแต่พี่เขาเข้าโรงพยาบาล แต่ในความฝันพอเราเห็นข้อความนั้นเราก็ดีใจว่าพี่ปอเขาหายป่วยแล้ว จากนั้นพออ่านข้อความพี่ปอเขาเขียนว่า เขาขอโทษกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมา ซึ่งหนูไม่เคยคิดว่าข้อความในฝันมันจะเป็นคำส่งท้ายที่พี่เขาส่งมาให้ พอหนูตื่นหนูไปทำงานหนูก็ได้ทราบข่าวว่าพี่ปอเขาเสียแล้ว".

เมญ่า นนธวรรณ เผยทั้งน้ำตาถึง ปอ ทฤษฎี เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงาน โชคดีที่ได้ทำงานด้วยกัน ปอทำหน้าที่เป็นพี่ชายที่แสนดีมาตลอด และคอยช่วยเหลือเรื่องงาน รวมถึงช่วงเวลาที่ตนเองโดนกระแสโจมตี ปอก็ให้กำลังใจ 21 ม.ค. 2559 19:19 21 ม.ค. 2559 22:00 ไทยรัฐ