บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเขยเลือดขึ้นหน้า ถูกด่าทะเลาะเมีย กระหน่ำยิงพ่อตาดับ

ลูกเขยปืนโหด กระหน่ำยิงพ่อตาคาบ้านพัก อาการสาหัสไปเสียชีวิตที่ รพ. หลังโมโหสุดขีดถูกด่าทอหยาบคาย ขณะทะเลาะมีปากเสียงกับเมียสาว ก่อนซิ่งกระบะหลบหนีตามระเบียบ...

เมื่อเวลา 12.15 น.วันที่ 21 ม.ค.2559 พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง พนักงานสอบสวน สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.จุฬาภรณ์ว่า มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสและมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรชาติ คูหามุข ผกก. พ.ต.ท.ฉลอง อินทร์คง รองผกก.ป. พ.ต.ท.สุวรรณ ดำสิงห์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.เผ่าเทพ เรืองเต็ม สวป. รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพนายสว่าง ไชยพลบาล อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 1 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ มีอาชีพทำสวนยาง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่หน้าอก 2 นัด กระสุนฝังใน และที่หน้าท้อง 2 นัด กระสุนทะลุหลัง

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสว่างได้เดินทางจากบ้านพัก ไปที่บ้านของนางจำเป็น แทนสุข อายุ 41 ปี บุตรสาว ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.นาหมอบุญ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ระหว่างการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ และตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่มีอาณาเขตติดต่อกัน หลังจากได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากบุตรสาวว่า มีปัญหาทะเลาะมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับลูกเขย คือนายประจบ แทนสุข อายุ 43 ปี อาชีพทำสวนยางเช่นเดียวกัน อย่างรุนแรง ถึงขั้นลงไม้ลงมือตบตี

ปรากฏว่าเมื่อเดินทางไปถึงบ้านบุตรสาว พบว่าลูกสาวและลูกเขย ยังมีปากเสียงกันอยู่ นายสว่างผู้ตายได้เข้าไปว่ากล่าวตักเตือน แต่ปรากฏว่านายประจบบุตรเขยที่อยู่ในอารมณ์ร้อนคุกรุ่นอยู่ ไม่ฟังคำตักเตือนของพ่อตา หาว่าพ่อตาเข้าข้างลูกสาว จึงเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายประจบจะชักปืนพกสั้นขนาด .38 ที่เหน็บอยู่ที่เอว ออกมากระหน่ำยิงนายสว่างพ่อตา ติดต่อกันหลายนัด เป็นเหตุให้นายสว่างล้มทรุดจมเลือด จากนั้นนายประจบลูกเขยเลือดร้อน ได้ถือปืนวิ่งไปขับรถกระบะของตัวเอง ที่จอดไว้ข้างบ้านหลบหนีไป จากนั้นนางจำเป็นบุตรสาวและเพื่อนบ้านได้นำตัวนายสว่าง ส่งโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ แต่อาการสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวนายประจบมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป.