วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเขยเลือดขึ้นหน้า ถูกด่าทะเลาะเมีย กระหน่ำยิงพ่อตาดับ

ลูกเขยปืนโหด กระหน่ำยิงพ่อตาคาบ้านพัก อาการสาหัสไปเสียชีวิตที่ รพ. หลังโมโหสุดขีดถูกด่าทอหยาบคาย ขณะทะเลาะมีปากเสียงกับเมียสาว ก่อนซิ่งกระบะหลบหนีตามระเบียบ...

เมื่อเวลา 12.15 น.วันที่ 21 ม.ค.2559 พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง พนักงานสอบสวน สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.จุฬาภรณ์ว่า มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสและมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรชาติ คูหามุข ผกก. พ.ต.ท.ฉลอง อินทร์คง รองผกก.ป. พ.ต.ท.สุวรรณ ดำสิงห์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.เผ่าเทพ เรืองเต็ม สวป. รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพนายสว่าง ไชยพลบาล อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 1 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ มีอาชีพทำสวนยาง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่หน้าอก 2 นัด กระสุนฝังใน และที่หน้าท้อง 2 นัด กระสุนทะลุหลัง

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสว่างได้เดินทางจากบ้านพัก ไปที่บ้านของนางจำเป็น แทนสุข อายุ 41 ปี บุตรสาว ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.นาหมอบุญ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ระหว่างการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ และตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่มีอาณาเขตติดต่อกัน หลังจากได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากบุตรสาวว่า มีปัญหาทะเลาะมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับลูกเขย คือนายประจบ แทนสุข อายุ 43 ปี อาชีพทำสวนยางเช่นเดียวกัน อย่างรุนแรง ถึงขั้นลงไม้ลงมือตบตี

ปรากฏว่าเมื่อเดินทางไปถึงบ้านบุตรสาว พบว่าลูกสาวและลูกเขย ยังมีปากเสียงกันอยู่ นายสว่างผู้ตายได้เข้าไปว่ากล่าวตักเตือน แต่ปรากฏว่านายประจบบุตรเขยที่อยู่ในอารมณ์ร้อนคุกรุ่นอยู่ ไม่ฟังคำตักเตือนของพ่อตา หาว่าพ่อตาเข้าข้างลูกสาว จึงเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายประจบจะชักปืนพกสั้นขนาด .38 ที่เหน็บอยู่ที่เอว ออกมากระหน่ำยิงนายสว่างพ่อตา ติดต่อกันหลายนัด เป็นเหตุให้นายสว่างล้มทรุดจมเลือด จากนั้นนายประจบลูกเขยเลือดร้อน ได้ถือปืนวิ่งไปขับรถกระบะของตัวเอง ที่จอดไว้ข้างบ้านหลบหนีไป จากนั้นนางจำเป็นบุตรสาวและเพื่อนบ้านได้นำตัวนายสว่าง ส่งโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ แต่อาการสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวนายประจบมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป.

ลูกเขยปืนโหด กระหน่ำยิงพ่อตาคาบ้านพัก อาการสาหัสไปเสียชีวิตที่ รพ. หลังโมโหสุดขีดถูกด่าทอหยาบคาย ขณะทะเลาะมีปากเสียงกับเมียสาว ก่อนซิ่งกระบะหลบหนีตามระเบียบ... 21 ม.ค. 2559 19:13 ไทยรัฐ