วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูบซวย! วิ่งเล่นอยู่ดี โดนยิงด้วยปืนลูกซอง เจ้าของหามส่งรพ.สัตว์

น่าสงสารเจ้าตูบ วิ่งเล่นอยู่ในไร่ที่กาญจนบุรี กระสุนลูกซองปริศนาเจาะร่าง กระสุนฝังใน 3 เม็ด เจ้าของไปเจอนอนฟุบ รีบนำส่ง รพ.ปศุสัตว์ ช่วยชีวิตรอดหวุดหวิด บอกไม่ติดใจคนยิง ขอให้หมาหายเป็นปกติก็พอ... 


เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 21 ม.ค. 59 นายชาญชัย ไฝ่กิจการ อายุ 59 ปี ชาวตำบลลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พร้อมญาติสาว 2 คน นำสุนัข เพศผู้ สีดำ อายุ 2 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลคล้ายถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณใบหน้าด้านขวา และขาหน้าซ้าย เข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลปศุสัตว์และสัตว์ป่าปศุปาลัน คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค โดยคณะสัตวแพทย์ได้ทำการรักษาจนอาการของสุนัขพ้นขีดอันตราย และให้กลับบ้านได้

นายชาญชัย ไฝ่กิจการ เจ้าของสุนัขเล่าให้ฟังว่า สุนัขของตนได้เล่นอยู่ในไร่ โดยมีสุนัขอีกหลายตัววิ่งอยู่ด้วยรวมกันเป็นฝูง จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น. อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ซึ่งตนไม่ทราบว่าใครเป็นคนยิง ยิงมาจากทิศทางใด และตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่ไม่นานนัก ขณะที่กำลังเดินอยู่หน้าไร่ ก็เห็นสุนัข ล้มนอนหัวซุกอยู่กับขาหน้า จึงเข้าไปดูพบว่าสุนัขถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง โดยพบลูกตะกั่วตกอยู่ 3 อัน จึงรีบนำมารักษาที่โรงพยาบาลทันที

"นับว่ายังโชคดีที่สุนัขไม่ตาย เพราะกระสุนฝังในถึง 3 หัว แต่หมอบอกว่าไม่ต้องผ่า เพราะจุดดังกล่าวไม่อันตราย ส่วนกระดูกขาที่แตกอีกไม่นานก็คงหาย ซึ่งไม่ได้ติดใจว่าใครเป็นคนยิง แต่ขอให้สุนัขหายกลับมาเป็นปกติก็พอ" เจ้าของสุนัข กล่าว.

น่าสงสารเจ้าตูบ วิ่งเล่นอยู่ในไร่ที่กาญจนบุรี กระสุนลูกซองปริศนาเจาะร่าง กระสุนฝังใน 3 เม็ด เจ้าของไปเจอนอนฟุบ รีบนำส่ง รพ.ปศุสัตว์ ช่วยชีวิตรอดหวุดหวิด บอกไม่ติดใจคนยิง ขอให้หมาหายเป็นปกติก็พอ... 21 ม.ค. 2559 19:04 ไทยรัฐ