วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อง 'ปวีณา' เด็ก 2 ขวบ ดับปริศนา แม่ฝากคนใกล้บ้านเลี้ยง

แม่ร้องมูลนิธิปวีณาช่วยตรวจสอบ ลูกชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตปริศนา หลังเอาไปฝากเลี้ยงกับคนรู้จักใกล้บ้าน ทั้งร่างกายมีร่องรอยฟกช้ำ-หลังศีรษะบวมปูด แพทย์ระบุเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง พบพริก ขนาด 7 ซม.ในช่องท้องเด็ก ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดหนองตุน้อย ถ.บายพาส 36 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบเรื่องเด็กชายวัย 2 ปี เสียชีวิต และตั้งศพไว้ที่วัดดังกล่าว หลังแม่และญาติติดใจสาเหตุการตาย เนื่องจากศีรษะเด็กบวม ตามร่างกายมีรอยเขียวช้ำหลายจุด หลังฝากลูกชายเลี้ยงกับคนรู้จัก

บริเวณศาลาในวัดหนองเกตุ พบ นางสาวเมรี นามมนตรี อายุ 36 ปี แม่ของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 2 ปี ที่เสียชีวิต โดยเล่าว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้าง จะกลับบ้านดึกดื่นและไม่ค่อยมีเวลาเลี้ยงลูก ส่วนสามีได้แยกทางกัน โดยปกติจะฝากเลี้ยงไว้ที่อื่นซึ่งอยู่ไกล ทางนางอ้อม รู้จักแค่ชื่อเล่น ได้เปิดร้านขายของชำใกล้ที่พักตน ได้บอกกับตนว่านำลูกชายมาฝากไว้กับเขาก็ได้ ตนจึงเอาลูกชายไปฝากกับนางอ้อม ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว ตอนแรกทางนางอ้อม ก็เอาใจใส่อย่างดี ไปไหนก็จะพาลูกชายไปด้วย ซึ่งหากวันไหนตนหยุดก็จะไปรับลูกมาอยู่ด้วย พอช่วงก่อนวันเด็ก ตนไปรับลูกมาอยู่ด้วยก็เห็นลูกมีอาการหัวปูด ตนจึงถามนางอ้อมว่า ลูกชายไปโดนอะไรมา นางอ้อมตอบมาว่า ลูกชายวิ่งไล่แมวแล้วล้ม ตนก็ไม่ได้เอะใจ ต่อมาช่วงวันที่ 16 ม.ค. นางอ้อมโทรมาหา และบอกว่าลูกช็อกอยู่โรงพยาบาลบางละมุง ตนจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาล เบื้องต้นโรงพยาบาลบางละมุง บอกว่าจำเป็นต้องส่งต่อมาที่ โรงพยาบาลชลบุรี ตนถามว่าลูกเป็นอะไร นางอ้อมตอบว่า เด็กเพียงเดินๆ อยู่ก็เกิดชักขึ้นมาแล้วก็แน่นิ่งไป จึงนำส่งโรงพยาบาล

นางสาวเมรี กล่าวต่อว่า หลังจากส่งมารักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี แพทย์โรงพยาบาล บอกว่า ต้องเอกซเรย์สมอง เพราะได้รับการกระทบกระเทือน ศีรษะด้านหลังนูนมาประมาณ 3 ซม. อาจจะมีเลือดคลั่งในสมอง นอกจากนั้น ตนเองสังเกตว่า ตามตัวน้องมีร่องรอยฟกช้ำหลายแห่ง โดยทางแพทย์โรงพยาบาลชลบุรี ได้พยาบาลรักษาลูกชายตน แต่บอกตนว่าต้องเตรียมใจไว้บ้าง เพราะลูกชายอาการหนักจนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ กระทั่งมาเสียชีวิตในวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยแพทย์โรงพยาบาลชลบุรี ระบุในใบรับรองการตายว่า เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง และสมองได้รับความกระทบกระเทือน

นอกจากนั้น ผู้เป็นแม่บอกว่า จากการได้พูดคุยกับแพทย์ที่รักษาลูก พบว่า มีพริกขนาด 7 ซม. อยู่ในช่องท้อง ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ลูกวัยเพียง 2 ปี จะกินเข้าไปเอง ทางครอบครัวจึงเชื่อว่าไม่ได้เสียชีวิตเองแน่ จึงร้องเรียนไปยังมูลนิธิปวีณา ให้ลงมาตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณา ทราบว่า เบื้องต้น ได้รับการร้องเรียกจากผู้เสียหายแล้ว รวมทั้งได้เอาข้อมูลเพื่อนำเสนอกับทาง นางปวีณา เพื่อดำเนินการตรวจสอบต่อไป.  

แม่ร้องมูลนิธิปวีณาช่วยตรวจสอบ ลูกชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตปริศนา หลังเอาไปฝากเลี้ยงกับคนรู้จักใกล้บ้าน ทั้งร่างกายมีร่องรอยฟกช้ำ-หลังศีรษะบวมปูด แพทย์ระบุเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง พบพริก ขนาด 7 ซม.ในช่องท้องเด็ก ... 21 ม.ค. 2559 18:20 ไทยรัฐ