วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกหนี้เงินกู้ฉุน! สายไฟพัดลมรัดคอเจ้าหนี้ดับ โมโหถูกด่าบุพการี

ลูกหนี้สาววัย 36 ปี ก่อเหตุใช้สายไฟพัดลมรัดคอเจ้าหนี้เงินกู้ 64 ปี ดับคาบ้านพัก หลังนำเงินงวดสุดท้าย 500 บ. ไปส่งคืนถึงบ้าน พร้อมขอกู้ต่ออีก 5 พัน แต่ผู้ตายไม่ให้ ซ้ำยังด่าบุพการีหยาบคาย ทนไม่ไหวลงมือฆ่า ปลดทองข้อมือหนี

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ 21 ม.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.จว.สระแก้ว พร้อมคณะ เดินทางมาที่ สภ.คลองหาด เพื่อติดตามคดีฆาตกรรมเจ้าหนี้เงินกู้ โดยมี พ.ต.อ.วรเชษฐ์ รุ่งหล่ำ ผกก.สภ.คลองหาด พ.ต.ท.อิทธิฤทธิ์ ศุภโชค สว.สส.สภ.คลองหาด พ.ต.ท.ไตรสิทธิ์ โภคธรรมธนาชัย รอง ผกก.สภ.คลองหาด พ.ต.ท.ธงชัย รบพื้น สารวัตรทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.คลองหาด

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำ นางรุ่งอลูณ กาศแก้ว อายุ 36 ปี อาชีพช่างไม้เฟอร์นิเจอร์ อยู่บ้านเลขที่ 230 ม.7 บ้านคลองหว้า ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาฆ่า นางต้อย นวลแล้ว อายุ 64 ปี ถูกรัดคอด้วยสายพัดลมขาดใจตายนอนคว่ำหน้าอยู่บ้นเตียงนอน ของบ้านเลขที่ 33 หมู่ 5 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว 

นางรุ่งอลูณ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำเงินที่เป็นหนี้งวดสุดท้ายมาคืนให้ผู้ตายจำนวน 500 บาท และจะขอกู้เงินใหม่อีก จำนวน 5000 บาท เพื่อจะนำมาเป็นทุนในการทำเฟอร์นิเจอร์ส่งลูกค้า แต่ผู้ตายไม่ยอมแถมยังหยาบคายถึงบุพการี จึงเกิดความโมโห เข้าทำร้ายร่างกายด้วยสายไฟพัดลมรัดคอกระทั่งเห็นผู้ตายแน่นิ่ง ก่อนออกมาจากบ้านผู้ตาย

นายมณี เพ็งกุล อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 5 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เพื่อนบ้านของผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนจะโทรมาชวนผู้ตายไปกินข้าว เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 20 มกราคม โทรหลายครั้งแต่ไม่มีคนรับสาย จึงได้ขับรถมาดูที่บ้านผู้ตายเห็นประตูรั้วบ้านเปิดอยู่จึงเดินเข้าไปในบ้าน อีกทั้งห้องนอนผู้ตายเปิดแง้ม เมื่อเดินเข้าไปดูพบเป็นศพ

"ผู้ตายได้ปล่อยเงินให้ชาวบ้านกู้ อีกทั้งยังมีที่ดินให้เช่า ทั้งนี้ผู้ตายมีสามีเป็นต่างชาติ ประเทศฮอลแลนด์ มีลูกด้วยกัน 2 คน โดยสามีผู้ตายได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนลูกๆ อาศัยอยู่ในประเทศฮอลแลนด์ ผู้ตายจึงอยู่บ้านหลังเกิดเหตุเพียงลำพัง แต่มีการวางแผนว่าจะไปใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ โดยติดป้ายประกาศขายบ้านไว้สักพัก สุดท้ายก็มาเสียชีวิตลง" นายมณี กล่าว 

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.จว.สระแก้ว เปิดเผยว่า หลังมีคนไปพบศพผู้ตายในบ้าน ตำรวจจึงได้ทำการสอบปากคำเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง มีคนให้ข้อมูลว่าเห็นผู้ต้องหาสตาร์ทรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สีฟ้า-ดำ ทะเบียน 332 สระแก้ว ออกจากบ้านผู้ตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำ กระทั่งรับสารภาพในที่สุด ผู้ต้องหายังให้การรับสารภาพอีกว่า หลังก่อเหตุได้ขโมยสร้อยข้อมือน้ำหนัก 50 สต. ก่อนหลบหนีไป

ลูกหนี้สาววัย 36 ปี ก่อเหตุใช้สายไฟพัดลมรัดคอเจ้าหนี้เงินกู้ 64 ปี ดับคาบ้านพัก หลังนำเงินงวดสุดท้าย 500 บ. ไปส่งคืนถึงบ้าน พร้อมขอกู้ต่ออีก 5 พัน แต่ผู้ตายไม่ให้ ซ้ำยังด่าบุพการีหยาบคาย ทนไม่ไหวลงมือฆ่า ปลดทองข้อมือหนี 21 ม.ค. 2559 18:12 21 ม.ค. 2559 19:44 ไทยรัฐ