วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดมาเลย! เดอะ ค็อปหนุนหงส์แดงซิว 'เตเซรา' ร่วมทัพ

แฟนบอลทีมลิเวอร์พูล กระดี๊กระด๊ากันยกใหญ่ หลังมีข่าวสโมสรเตรียมคว้าตัว อเล็กซ์ เตเซรา มิดฟิลด์เลือดแซมบ้า มาร่วมทัพ โดยเชียร์ให้ทีมคว้านักเตะรายนี้มาให้ได้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า แฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก มีปฏิริยาในทางบวกหลังมีข่าวสโมสรสนใจคว้าตัว อเล็กซ์ เตเซรา กองกลางตัวรุกชาวบราซิล ของ ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ทีมดังในลีกยูเครนมาร่วมทัพ

มีรายงานว่า เอียน อายร์ ซีอีโอของทีมลิเวอร์พูล เดินทางไปไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเจรจากับ ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ที่กำลังตั้งแคมป์เก็บตัวที่นั่น เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการคว้าตัวเตเซรา กองกลางวัย 26 ปี มาร่วมทัพ และจะยื่นข้อเสนอ 24.5 ล้านปอนด์ ให้ทีมดังแห่งยูเครนพิจารณา

ซึ่งจากกระแสข่าวดังกล่าว ทำให้บรรดา "เดอะ ค็อป" บางส่วน ตื่นตัวกันยกใหญ่ และเชียร์ทีมรักให้คว้าตัวนักเตะรายนี้มายังถิ่นแอนฟิลด์ให้ได้

"เตเซรา เหรอ? ใช่เลย! ใช้เฟอร์มิโนเป็นกองหน้าตัวเป้า ขนาบข้างด้วยเตเซรา แล้วก็ซื้อใครเพิ่มอีกสักคน"

"ชัคเตอร์ค้นพบนักเตะที่ยอดเยี่ยมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้ง วิลเลียน, ดักลาส คอสตา และ เตเซรา ก็เป็นนักเตะประเภทนั้น"

"เตเซราจะเหมาะสมมากๆ กับแนวทางการเล่นของเรา เขาอาจไม่เจ๋งเท่า ดักลาส คอสตา แต่อาจจะดีเทียบเท่าเฮนริค เอ็มคิตาร์ยาน"

"เตเซรา จะกระฉูดกับหงส์แดงแน่นอน เขาจะเป็นการเซ็นสัญญาระดับ หลุยส์ ซัวเรซ เลยล่ะ"

แฟนบอลทีมลิเวอร์พูล กระดี๊กระด๊ากันยกใหญ่ หลังมีข่าวสโมสรเตรียมคว้าตัว อเล็กซ์ เตเซรา มิดฟิลด์เลือดแซมบ้า มาร่วมทัพ โดยเชียร์ให้ทีมคว้านักเตะรายนี้มาให้ได้... 21 ม.ค. 2559 17:39 21 ม.ค. 2559 18:21 ไทยรัฐ