เก๋งชนปิกอัพ พระมรณภาพ! เจ้าอาวาสวัดดังชลบุรี ถูกอัดติดในรถ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เก๋งชนปิกอัพ พระมรณภาพ! เจ้าอาวาสวัดดังชลบุรี ถูกอัดติดในรถ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ม.ค. 2559 21:00
12,998 ครั้ง


เกิดอุบัติเหตุรถชนกันในท้องที่ สภ.บางละมุง เจ้าอาวาสรับนิมนต์นั่งปิกอัพมาที่ จิตตภาวันวิทยาลัย มีลูกศิษย์ขับข้ามถนน ถูกรถเก๋งที่ขับโดยหญิงสาวพุ่งชน ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย แต่พระอาการหนักติดอยู่นาน กู้ภัยงัดนำส่ง รพ. ก่อนจะมรณภาพ...   

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 59 พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.บางละมุงจ.ชลบุรี พร้อมพนักงานสอบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าจิตตภาวันวิทยาลัย ริมถนนสุขุมวิท ต.นาเกลือ อ.บางละมุง หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์ชนกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายใน

ที่เกิดเหตุพบ รถเก๋งซูซูกิ ERTLGA G-X สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 2กย 1657 กรุงเทพฯ สภาพด้านหน้าพังยับ กระเด็นขึ้นไปชนกำแพงของจิตตภาวันวิทยาลัยพังลงมา โดยมีผู้บาดเจ็บ ชื่อ น.ส.อาภรณ์ บุญแย้ม อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ถูกนำส่งโรงพยาบาลบางละมุง

ห่างไปประมาณ 10 เมตร บริเวณเกาะกลางถนนพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผก.598 ชลบุรี สภาพด้านหน้าซ้ายพังยับ มีนายประเสริฐ มังคละศิริ อายุ 69 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลบางละมุงไปแล้ว

รถเก๋งของฝ่ายหญิงสาวคู่กรณี ด้านหน้ารถพังยับเยิน

นอกจากนั้น บริเวณเบาะหน้าด้านซ้าย พบร่างพระอธิการไวพจน์ สุทธิใส อายุ 70 ปี เจ้าอาวาสวัดทุ่งกราด ต.บางละมุง อ.บางละมุง ได้รับบาดเจ็บ และส่วนขาติดกับคอนโซนหน้ารถ ไม่สามารถออกมาได้ ทางกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา จึงใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง นำร่างพระอธิการไวพจน์ ออกจากรถ รีบนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ทำการรักษา และได้มรณภาพที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเศร้าสลดของลูกศิษย์และญาติโยม

เบื้องต้น จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะที่มีพระอธิการไวพจน์ สุทธิใส นั่งมาด้วยกำลังเลี้ยวข้ามฝั่ง เนื่องจากถูกนิมนต์มาร่วมงานที่จิตตภาวันวิทยาลัย ขณะกำลังข้ามฝั่งมานั้น ได้มีรถเก๋งซูซูกิ ERTLGA G-X สีบรอนซ์เทา ของน.ส.อาภรณ์ บุญแย้ม ที่วิ่งมาทางตรงชนเข้าอย่างจัง ส่วนที่ว่าใครผิดหรือใครถูก จะต้องแจ้งข้อหาใครบ้าง ต้องรอสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  7.3%
 • ไม่ชอบ
  3.9%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  9.5%
 • เสียใจ
  73.2%
 • ให้กำลังใจ
  6.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement