วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ใหม่’ เนื้อหอม ช่อง 3 ทาบเล่นละครคู่ ‘ณเดชน์’


ใหม่ ดาวิกา ปัดเลือกพระเอกเอง ย้ำมีละคร 2 เรื่อง อุบ ช่อง 3 ทาบทามเล่นละครประกบคู่ ณเดชน์ เผยไปกินข้าวกับผู้ใหญ่ช่อง 3 เป็นเรื่องปกติ ยังขอเลือกเป็นนักแสดงอิสระต่อไปยังไม่คิดเซ็นสัญญากับที่ไหน


เปิดตัวอีกเรื่อง สำหรับงานละครของนักแสดงอิสระอย่าง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ กับงานเปิดกล้องละครเรื่อง เพลิงนรี ละครแนวโรแมนติก ดราม่า ของผู้จัด ดาว พอฤทัย ณรงค์เดช และ หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ที่งานนี้สาวใหม่ต้องมานั่งตอบทุกคำถามกับข่าวลือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเลือกพระเอกเอง หรือแม้แต่เรื่องที่ทางช่อง 3 ทาบให้เล่นละครคู่กับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ซึ่งสาวใหม่เผยว่า


ได้ยินว่าช่อง 3 วางละครให้ต่อเนื่องมีเรื่องที่ 2 ออกมาแล้ว? "ได้มีการพูดคุยค่ะ แต่ไม่ใช่แค่ช่องเดียว เราเป็นฟรีแลนซ์ร่วมงานได้กับทุกช่อง ตอนนี้มีเสนอมาเรื่อยๆ" เห็นว่าช่อง 3 วางตัวให้เล่นเรื่อง เสราดารัล คู่กับ ณเดชน์? "อันนี้ยังไม่ทราบ ถ้าติดต่อเข้ามาต้องดูเรื่องคิวว่าลงตัวหรือเปล่า แต่ก็ต้องขอบคุณที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส" จะรับเพื่อกลบกระแสพี่เอสั่งห้ามเด็กในสังกัดไม่ให้ร่วมงานด้วยไหม? "ตอนนี้ใหม่มีละคร 2 เรื่อง ยาวไปถึงสิ้นปีแล้วค่ะ ต่อไปถ้าจะรับละครคงต้องดูที่คิวเป็นหลัก เพราะมีทั้งถ่ายละคร คอนเสิร์ต แล้วก็มีหนังอีก พี่เกล้าทำไมรับเยอะจังเป็นหนี้หรือเปล่าเนี่ย" ยังรับได้อีก? "ร่างกายยังไหวค่ะ แต่ต้องดูก่อนว่าที่มีอยู่ปิดกล้องเมื่อไหร่"


เห็นมีรูปไปทานข้าวกับพี่คิง สมจริง และคุณดิว มีการทาบทามให้มาร่วมงานกับช่อง 3 ใช่ไหม? "คือใหม่เคยเจอกับพี่คิงตั้งแต่สมัยถ่ายโฆษณาตั้งแต่ยังไม่เล่นละครเลย มีโอกาสได้ไปทานข้าวกัน ก็รู้สึกดีใจที่ได้เจอ พี่คิงเป็นคนที่ใหม่เชื่อว่าใครๆ ก็อยากร่วมงานด้วย ถ้ามีโอกาสจากผู้ใหญ่มีบทดีๆ มาแล้วเขานึกถึงเราใหม่ก็ยินดี ส่วนพี่ดิวก็น่ารักมากค่ะ" มีทาบทามเรื่องสัญญามั้ย? "(หัวเราะ) เราไปทานข้าว แล้วก็พูดคุยกัน เพราะเรื่องเพลิงนรี เองก็เป็นของทางช่อง 3 เราก็ต้องไปทำความรู้จัก แต่ในส่วนของสัญญาเราก็ยังเป็นนักแสดงอิสระเหมือนเดิม" ในไอจีก็ลงรูปไปไหว้ผู้ใหญ่ช่อง 3 เหมือนเป็นการบอกนัยๆ ว่าเราจะทำอย่างกับที่นี่จริงจังเลย? "จริงๆ ก็มีหลายช่องนะ อย่างทรูเองเราก็เล่นอยู่ อนาคตอาจจะมีเซอร์ไพรส์ก็ได้ ในส่วนของการรับงานขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ของใหม่ที่จะเลือกให้ว่าอยากจะให้เล่นบทไหน"

เรามีสิทธิ์เลือกพระเอกที่จะเล่นด้วย? "อันนั้นเป็นเรื่องใหญ่เลย ไม่มีสิทธิ์ขนาดนั้น แค่เขามาร่วมงานกับใหม่ก็รู้สึกดีใจแล้ว ถ้าเลือกได้ก็คงต้องเป็นผู้จัดเอง ไม่สามารถที่จะบอกว่าจะเอาคนนี้ ไม่เอาคนนี้ เพราะเราเองก็ไม่ได้เป็นนักแสดงที่เก่งมาก ประสบการณ์ยังน้อย ไม่สามารถที่จะเลือกได้ขนาดนั้น" มีข่าวว่าเราเป็นมาเฟียเลือกพระเอกเอง? "ไม่ค่ะ ใหม่อ่อนแอ ไม่ได้แข็งแรงขนาดนั้น" เหมือนเราไปกราบผู้ใหญ่เพื่อฝากเนื้อฝากตัว? "จริงๆ ผู้ใหญ่ทุกคนไม่ว่าใหม่จะลงรูปหรือไม่ลงรูป ทุกคนคือคนที่ใหม่เคารพ ก็ต้องไหว้ ทำความเคารพหมดทุกคน"

กลัวกับกระแสวิจารณ์ไหม? "ใหม่ผ่านอะไรมาเยอะ เชื่อว่าจะเข้มแข็งในระดับหนึ่ง คำวิจารณ์คือสิ่งที่เราเอากลับมาแก้ไขตัวเอง เพราะรู้ว่าเราไม่ได้เพอร์เฟกต์ ยังต้องพัฒนาอีกเยอะ ขอกำลังใจด้วยนะคะ" คาดหวังกับละครเรื่องนี้ไหม? "ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเรตติ้งดี แค่คนดูชอบ อินกับมันก็โอเคแล้ว ต้องขอความกรุณาจากพี่ติ๊กช่วยดันด้วย ทุกคนดูละครคงดูพี่ติ๊กไม่ได้ดูใหม่หรอกค่ะ"

ใหม่ ดาวิกา ปัดเลือกพระเอกเอง ย้ำมีละคร 2 เรื่อง อุบ ช่อง 3 ทาบทามเล่นละครประกบคู่ ณเดชน์ เผยไปกินข้าวกับผู้ใหญ่ช่อง 3 เป็นเรื่องปกติ ยังขอเลือกเป็นนักแสดงอิสระต่อไปยังไม่คิดเซ็นสัญญากับที่ไหน 21 ม.ค. 2559 17:17 21 ม.ค. 2559 20:07 ไทยรัฐ