วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชมป์โลกรายการแรกของปี จากฝีมือ Superior By Tt eSPORTS

โดย Compgamer

หลังจากขับเคี่ยวตลอด 2 วันเต็มๆ 16-17 ม.ค.ที่ผ่านมา ในที่สุดทีมกองทัพช้างศึกไทย Superior By Tt eSPORTS ก็สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลก XSHOT MATIC 2016 กลับมามอบให้พี่น้องชาวไทยได้สำเร็จอีกครั้ง ในวันที่ 17 ม.ค. 59 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งรางวัลระดับโลกของวงการ Esport ไทย (แถมเป็นถ้วยแรกของปีอีกต่างหาก)

สำหรับบรรยากาศของงานในวันที่ 16 ม.ค. 59 กองทัพไทย ได้แก่ Superior By Tt eSPORTS, Estrell Tikie และ Professor By Tt สามารถฝ่าฟันอุปสรรคในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม A และ B ทั้ง 3 ทีมสามารถสะสมคะแนนไต่อันดับขึ้นติด Top 1 ใน 4 ของแต่ละสายได้สำเร็จ


โดยสาย A ทีม Professor By Tt eSPORTS เข้ารอบมาเป็นอันดับที่ 1 ของสาย ตามมาด้วย Estrell Tikie ในอันดับ 4 ส่วนสาย B ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด ได้แก่ ทีม Superior By Tt eSPORTS ตามคาด


และในวันอาทิตย์ที่ 17 ม.ค. 59 ได้คัดเอาทีมทั้ง 8 ทีมที่ผ่านเข้ารอบมา ไขว้สายตามคะแนนที่สะสมโดยตารางสรุปออกมาดังต่อไปนี้


ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมไทยสามารถผ่านเข้ามาได้หมดทั้ง 3 ทีม ได้แก่ ทีม Professor By Tt eSPORTS ที่จับคู่เจอกับทีม 5 Military จากประเทศกัมพูชา และต้องเป็นที่ตะลึงเมื่อทีม Superior By Tt eSPORTS และทีม Estrell Tikie ซึ่งเป็นทีมไทยทั้งคู่ต้องเจอกันเอง โดยคู่นี้มีฝีมือชั้นเยี่ยมด้วยกันทั้งคู่แต่ด้วยผลคะแนนในรอบ 16 ทีมทำให้ต้องมาเจอกันนั่นเอง

ในการแข่งทีมน้องใหม่อย่าง Professor By Tt eSPORTS ได้ไปแข่งที่สนามแข่งย่อยข้างเวที ส่วนทีมรุ่นพี่ ทั้ง Superior By Tt eSPORTS กับ Estrell Tikie ได้อยู่สนามใหญ่ เพราะถือเป็นคู่ที่น่าจับตามองมาก


และเป็นที่น่าเสียดายในรอบ 8 ทีมสุดท้ายสำหรับทีม Professor By Tt eSPORTS ที่ทำสุดความสามารถแต่ด้วยความกดดันของการแข่งขัน และประสบการณ์บนเวทีโลกครั้งแรก ที่อาจจะทำให้ตื่นสนาม จนพลาดท่าให้กับทีม 5 Military จากกัมพูชาโดยแพ้ไปด้วยสกอร์ 5-4 ซึ่งถือว่าทีมไทยน้องใหม่ทีมนี้เป็นทีมแรกที่ไต่อันดับอยู่ที่ 1 ของสาย A ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ ทำให้เชื่อได้ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นทีมนี้พัฒนาฝีมือขึ้นสู่ทำเนียบทีมชั้นเยี่ยม เทียบกับทีมรุ่นพี่ๆ ได้อย่างแน่นอน


และอีกหนึ่งคู่เป็นการแข่งขันของทีมไทยกับทีมไทยกันเองในรอบ 8 ทีมสุดท้าย Superior By Tt eSPORTS เจอกับทีม Estrell Tikie ด้วยฝีมือของทั้งคู่ ทำให้การพบกันครั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองที่สุดในการแข่งขัน ก่อนเริ่มการแข่งขันมีการประชุมการวางแผนกันค่อนข้างตึงเครียด ด้วยความที่ทั้งคู่เจอกันมาหลายครั้งและรู้แผนของกันดี ทั้ง 2 ทีม เล่นกันค่อนข้างกดดันเพราะเป็นทีมไทยด้วยกันเอง จนสุดท้าย Superior By Tt eSPORTS สามารถเอาชนะทีม Estrell Tikie ไปด้วยสกอร์ 5-2 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป


ในรอบ 4 ทีมสุดท้ายทีมไทย Superior By Tt eSPORTS ผ่านเข้ามาได้และต้องเจอกับทีม Kakicrew จากประเทศสิงคโปร์ และ ทีม 5 Military จากกัมพูชาเจอกับทีม Sync จากสิงคโปร์ โดยเกณฑ์การตัดสินผลคือ ทีมใดเก็บสกอร์ครบ 7 ก่อนจึงจะเป็นผู้ชนะ


ผลการแข่งขันของคู่ไทยกับสิงคโปร์ในตอนแรก ทีม Kakicrew นำไปก่อน 3-1 และหลังจากนั้นทีม Superior By Tt eSPORTS สามารถตีตื้นเสมอ 3-3 ด้วยการวางแผนรวมกับเทคนิคการยิงชั้นเลิศ ทำให้ตีสกอร์นำ และเอาชนะทีมสิงคโปร์ด้วยสกอร์ 7-5 ผ่านลุ้นรอบชิงชนะเลิศในที่สุด!


ในที่สุดก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศ เป็นการเจอกันระหว่างทีมไทย Superior By TteSPORTS กับทีม 5 Military จากกัมพูชา ที่เอาชนะทีม Professor By Tt eSPORTS ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายมาได้ โดยเกณฑ์การตัดสินคือทีมใดเก็บสกอร์ครบ 9 จึงจะเป็นผู้ชนะ

Superior By Tt eSPORTS ขอกู้ศักดิ์ศรีให้แก่ทีมรุ่นน้อง และเพื่อนๆ แฟนๆ ชาวไทย โดยวางเดิมพันในใจว่าจะต้องชิงตำแหน่งแชมป์โลกปีนี้มาให้ได้


ในที่สุดทีม Superior By Tt eSPORTS ก็ไม่ทำให้คนไทยทั้งประเทศผิดหวังเพราะความสามารถ, เทคนิค, การวางแผนและการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตีสกอร์ทิ้งห่างทีมกัมพูชาไปได้อย่างสบายๆ ด้วยสกอร์ 9-5 พร้อมชิงตำแหน่งแชมป์โลก XSHOT MATIC 2016 ณ ประเทศอินโดนีเซีย ไปครองได้สำเร็จ!! ยินดีด้วยครับ!


และต้องยกนิ้วให้กับน้องไอซ์ (เล็ก) มือสไนชั้นเยี่ยมของทีม Superior By Tt eSPORTS ที่แม่นเหมือนจับวาง สามารถพิชิตศัตรูด้วยบาเรต Scarlet M82A1 (Sniper Rifle) ในรอบชิงชนะเลิศ โดยมีแต้ม Kills สูงที่สุดในเกมได้ตำแหน่ง MVP สุดยอดมือปืนสไนเปอร์ของโลกในปีนี้ไปครอง


สรุปผลการแข่งขัน XSHOT MATIC 2016


แชมป์โลก XSHOT MATIC 2016 ทีม Superior By Tt eSPORTS จากประเทศไทย รับเงินรางวัล 15,000 USD พร้อมถ้วยเกียรติยศ


อันดับ 2 ทีม 5 Military จากประเทศกัมพูชา รับเงินรางวัล 7,000 USD พร้อมถ้วยเกียรติยศ


อันดับ 3 ทีม Sync จากประเทศสิงคโปร์ รับเงินรางวัล 4,500 USD พร้อมถ้วยเกียรติยศ


อันดับ 4 ทีม Kakicrew จากประเทศสิงคโปร์ รับเงินรางวัล 2,500 USD


หลังจากขับเคี่ยวตลอด 2 วันเต็มๆ 16-17 ม.ค.ที่ผ่านมา ในที่สุดทีมกองทัพช้างศึกไทย Superior By Tt eSPORTS ก็สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลก XSHOT MATIC 2016 กลับมา... 21 ม.ค. 2559 17:14 ไทยรัฐ