วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ ‘ครูภีร์’ โด่งดังข้ามคืน หลังถูกนักเรียนแอบถ่ายขณะทำความสะอาดห้องเรียน

เจอตัวแล้ว! 'ครูภีร์’ อาจารย์ที่ปรึกษาชั้น ม.ปลาย โรงเรียนดังย่านบางกะปิ หลังถูกนักเรียนแอบถ่ายคลิปขณะทำความสะอาดห้องเรียน เผยพิมพ์ไลน์เรียกนักเรียนมาทำเวรแล้ว แต่ไม่เห็นสักคน จึงต้องลงมือทำเอง....

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ นักเรียนกำลังแอบถ่ายคุณครูท่านหนึ่งขณะทำความสะอาดห้องเรียน โดยผู้อัพโหลดอ้างว่า นักเรียนไม่ยอมทำเวรคุณครูจึงต้องลงมือทำ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก เหตุใดนักเรียนจึงไม่ทำเวร และปล่อยให้คุณครูทำอยู่คนเดียว

::--> ''อยากให้ นร. ดูคลิปนี้'' นร.คนหนึ่งแอบถ่ายครูในห้องเรียน ว่าครูทำอะไร <--::โดย[@Tae Yossapon]_ได้โพสต์ไว้ว่า:...

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Wednesday, January 20, 2016

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ตรวจสอบพบว่าบุคคลในภาพคือ นายสุภีรชัย ภิญโญดม หรือครูภีร์ วัย 48 ปี อาจารย์ที่ปรึกษาชั้น ม.5/7 - ม.5/9 โรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ ซึ่งเปิดเผยกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวตนถูกแอบถ่ายโดยไม่รู้ตัว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (19 ม.ค.) หลังจากตนได้ไลน์บอกนักเรียนในกลุ่มให้ทำความสะอาดห้องเรียนก่อนกลับบ้าน เนื่องจากก่อนหน้า 1 วัน ทาง ผอ.โรงเรียนได้สุ่มตรวจห้องเรียนพบว่าบางห้องมีความสกปรก และถ่ายรูปลงในกลุ่มบุคลากรโรงเรียน ตนจึงกลัวว่าห้องของเด็กที่ตนดูแลอยู่ ถูกถ่ายเก็บไว้ซึ่งจะดูไม่ดี

หลังจากพิมพ์สั่งในไลน์ประมาณครึ่งชั่วโมง ตนจึงเดินขึ้นไปตรวจแต่พบว่า ห้องสกปรกมาก สภาพดูไม่ได้ ไม่มีนักเรียนคนไหนขึ้นมาทำเวร วินาทีนั้นยอมรับว่าโกรธนิดๆ แต่ด้วยความที่รักเหมือนลูกเหมือนหลาน และชอบทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ตนจึงลงมือทำความสะอาด และเก็บกวาดทุกสิ่งทุกอย่างในห้องเรียน โดยไม่คิดว่าจะถูกแอบถ่าย

นายสุภีรชัย ยอมรับว่า หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ในโซเชียลหลายช่องทาง มีทั้งคอมเมนต์ดี และมีทั้งคอมเมนต์ไม่ดี ที่จู่ๆ มาวิพากษ์วิจารณ์ตน จึงได้ทำการตักเตือนเด็กๆ ไปเล็กน้อยว่าก่อนทำอะไรควรจะบอกกันก่อน แต่ยืนยันไม่โกรธ เพราะเด็กไม่มีจุดประสงค์ร้าย ซึ่งเด็กที่ถ่ายคลิปก็ได้ขอโทษกลับ ตนจึงได้บอกไปว่า “ต่อไปทำเวรกันด้วยนะ”

ขอบคุณคลิปวิดีโอ : Tae Yossapon

เจอตัวแล้ว! 'ครูภีร์’ อาจารย์ที่ปรึกษาชั้น ม.ปลาย โรงเรียนดังย่านบางกะปิ หลังถูกนักเรียนแอบถ่ายคลิปขณะ... 21 ม.ค. 2559 17:02 ไทยรัฐ