'บิ๊กตู่' ชี้ยังไม่ถึงเวลา คสช.โดดเล่นการเมือง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'บิ๊กตู่' ชี้ยังไม่ถึงเวลา คสช.โดดเล่นการเมือง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ม.ค. 2559 18:28
1,716 ครั้ง


"บิ๊กตู่" บอกยังไม่ถึงเวลา คสช.เล่นการเมือง ถามกลับใครจะเล่น ส่วนสมาชิกคสช. ให้ไปถามรายบุคคลเอง หยอกสื่อเจาะยางยังไงก็ไม่ล้ม

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีมีการเสนอให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เขียนบทเฉพาะกาลกรณีตัดสิทธิ คสช. ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวการเมืองเป็นระยะเวลา 5 ปี ว่า "ก็ผมจะไปหรือยังล่ะ ผมจะไปถึงตรงนั้นหรือยัง จะเว้นวรรคยังไง ถามว่าใครจะไปเล่นการเมืองล่ะ"

เมื่อถามว่า อาจจะเป็นสมาชิก คสช. นายกฯ กล่าวว่า "ก็บอกมาสิสมาชิกใน คสช.นี่เป็นใคร ไม่ต้องมีเผื่อ เดี๋ยวเขาก็คิดกันเองแหละ" เมื่อถามย้ำว่า จำเป็นต้องเขียนไว้ในรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายกฯ กล่าวด้วยอารมณ์โมโหว่า "ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะเขียนหรือไม่เขียนก็ว่าไปเถอะ ไม่ต้องมามั่นใจ ทำไมพวกเธอถึงไม่ไปมั่นใจพวกคนเลวๆ ที่จะเข้ามาอีกล่ะ ไปเขียนล็อกพวกนั้นไม่ได้ อย่าเลย ฉันพูดกับเธอมันไม่เกิดประโยชน์หรอก ผมอารมณ์ไม่ดี ทุกทีแหละผมแกล้งอารมณ์ไม่ดีตลอด พอแกล้งไปแกล้งมาเป็นจริงทุกที ไอ้พวกนี้มันชอบกระตุ้น แต่ไม่ได้โกรธเธอหรอก แต่พวกเธอต้องเข้าใจสิว่าวันนี้เรากำลังแก้ไขปัญหาอยู่ กำลังวางพื้นฐานประเทศอยู่ แล้วต้องปฏิรูปให้ได้ แต่ทุกคนไม่ยอมรับอะไรเลย ใครจะทำล่ะ แบบประชาธิปไตยจะทำได้อีกไหม"

นายกฯ กล่าวต่อว่า ทำไมไม่ใช้ประโยชน์ตนวันนี้ ให้ทำงานตรงนี้ให้ได้ วันหน้าเดี๋ยวค่อยว่ากันอีกทีว่าต้องทำอย่างไร วันนี้เธอก็ไปฟังพวกหนีคดีก็ไปฟังเขาอยู่นั่น มันผิดกฎหมายไม่ใช่หรือ ผิดอะไรบ้างเยอะแยะไปหมด แล้วไม่จับ ก็เปิดโอกาสให้เขาพูดอยู่นี่ แต่ไม่ใช่พูดส่งเดช ถ้าเล่นจริงนะเขาพูดแล้วเธอทำลงหนังสือพิมพ์มาขายเขาก็ผิดเธอก็ผิด เพราะกฎหมาย คสช.มันเขียนไว้อย่างนั้นเลยนะจะบอกให้ แต่เราก็ไม่ใช้ทั้งหมด แต่สื่อก็ไปเขียนอยู่ได้ว่า คสช.ละเมิดสิทธิมนุษยชน ตนขอถามว่ากระบวนการจับกุมมีจำนวนมากหรือไม่ มันมีทุกวัน จับแบบไหนก็คือจับ จับตามกฎหมายเท่านั้นเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนายกฯให้สัมภาษณ์ นายกฯได้ขยับไปมา จนขาไมโครโฟนได้เอนมาทางผู้สื่อข่าว นายกฯ กล่าวว่า "ไม่ต้องกลัว ไม่ล้มง่ายๆ หรอก จะเจาะยางยังไงก็ไม่ล้ม เพราะต้องยืนถึงให้มั่น"

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  24.2%
 • ไม่ชอบ
  47.1%
 • สนุก
  6.5%
 • ประหลาดใจ
  9.2%
 • เสียใจ
  5.9%
 • ให้กำลังใจ
  7.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement