ละครน้ำดี น้องใหม่ฯ ตีแผ่เรื่องจริงสะท้อนปัญหาสังคม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ละครน้ำดี น้องใหม่ฯ ตีแผ่เรื่องจริงสะท้อนปัญหาสังคม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ม.ค. 2559 17:22
718 ครั้ง


สำหรับวีคนี้ “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ยังคงนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบเทปพิเศษ เกาะติดเรื่องราวที่เป็นกระแสสังคม นำมาทำเป็นละครเพื่อให้น้องๆ หนูๆ ได้ดูและคิดตาม เป็นอุทาหรณ์สอนใจไปพร้อมๆ กัน


โดยเทปนี้จะนำเสนอในชื่อตอนที่ว่า “เรื่องขี้หมา” อิงเหตุการณ์จริงที่เป็นข่าวดัง เรื่องที่เพื่อนบ้านทะเลาะกันเรื่องสุนัขกัดกัน โดยเรื่องราวนั้นเล่าถึงที่เหล่าบรรดาแก๊งน้องใหม่ฯ นัดกันมาทำงานที่บ้านของ “ปราบภัย” (บีม-ปภังกร) ทุกคนมาพร้อมหน้า มีเพียง “มังกร” (จิมมี่-ศศินทร์) ที่มาสาย แถมยังเผลอเหยียบขี้หมาที่หน้าบ้านจนต้องอับอายเพราะถูกเพื่อนๆ ล้อ มังกรรู้สึกขายหน้าเมื่อรู้ว่าขี้หมาที่ตนเหยียบเป็นของ น้องฝ้าย หมาที่ปราบภัยเป็นเจ้าของ มังกรไม่พอใจเลยไปลงกับน้องฝ้ายจนถูกหมากัด

ปราบภัยมาเห็นจึงทำให้กลายเป็นเรื่องราวทะเลาะกันใหญ่โต ส่วนมังกรที่แค้นหนักจึงไปใส่ไฟให้ลุกลาม ทำให้เจ๊ข้างบ้านที่ต้องมาคอยเก็บขี้หมาของปราบภัยรู้สึกโกรธหนักขึ้นไปอีก จากเรื่องเล็กจึงกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งที่เรื่องราวทั้งหมดเกิดจากเรื่องขี้หมาเท่านั้น


ติดตาม “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ตอน “เรื่องขี้หมา” ได้ในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559 เวลา 09.15 น. ทุกวันเสาร์ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เพื่อนๆ รุมล้อมังกรเหยียบขี้หมา
โกรธที่โดนเพื่อนๆ ล้อ
ตั้งใจกันทำรายงาน
มาช้าแล้วยังแอบพาล
ป้าข้างบ้านฉะปราบภัยกระเจิง
ทะเลาะกันเพราะหมาตัวนี้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  91.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  8.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement