วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ละครน้ำดี น้องใหม่ฯ ตีแผ่เรื่องจริงสะท้อนปัญหาสังคม

สำหรับวีคนี้ “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ยังคงนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบเทปพิเศษ เกาะติดเรื่องราวที่เป็นกระแสสังคม นำมาทำเป็นละครเพื่อให้น้องๆ หนูๆ ได้ดูและคิดตาม เป็นอุทาหรณ์สอนใจไปพร้อมๆ กัน


โดยเทปนี้จะนำเสนอในชื่อตอนที่ว่า “เรื่องขี้หมา” อิงเหตุการณ์จริงที่เป็นข่าวดัง เรื่องที่เพื่อนบ้านทะเลาะกันเรื่องสุนัขกัดกัน โดยเรื่องราวนั้นเล่าถึงที่เหล่าบรรดาแก๊งน้องใหม่ฯ นัดกันมาทำงานที่บ้านของ “ปราบภัย” (บีม-ปภังกร) ทุกคนมาพร้อมหน้า มีเพียง “มังกร” (จิมมี่-ศศินทร์) ที่มาสาย แถมยังเผลอเหยียบขี้หมาที่หน้าบ้านจนต้องอับอายเพราะถูกเพื่อนๆ ล้อ มังกรรู้สึกขายหน้าเมื่อรู้ว่าขี้หมาที่ตนเหยียบเป็นของ น้องฝ้าย หมาที่ปราบภัยเป็นเจ้าของ มังกรไม่พอใจเลยไปลงกับน้องฝ้ายจนถูกหมากัด

ปราบภัยมาเห็นจึงทำให้กลายเป็นเรื่องราวทะเลาะกันใหญ่โต ส่วนมังกรที่แค้นหนักจึงไปใส่ไฟให้ลุกลาม ทำให้เจ๊ข้างบ้านที่ต้องมาคอยเก็บขี้หมาของปราบภัยรู้สึกโกรธหนักขึ้นไปอีก จากเรื่องเล็กจึงกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งที่เรื่องราวทั้งหมดเกิดจากเรื่องขี้หมาเท่านั้น


ติดตาม “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ตอน “เรื่องขี้หมา” ได้ในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559 เวลา 09.15 น. ทุกวันเสาร์ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

“น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” นำเสนอเรื่องราวในรูปแบบเทปพิเศษ เกาะติดเรื่องราวที่เป็นกระแสสังคม นำมาทำเป็นละครเพื่อให้น้องๆ หนูๆ ได้ดูและคิดตาม เป็นอุทาหรณ์สอนใจไปพร้อมๆ กัน 21 ม.ค. 2559 16:11 ไทยรัฐ