วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มเมืองชล! น้ำท่วม ถ.สุขุมวิท รถตู้เครื่องดับทำติดยาวหลาย กม.

ชลบุรีสมชื่อเมืองน้ำ ฝนกระหน่ำตอนเที่ยง ทำน้ำท่วมถนนสุขุมวิทเส้นหลัก สี่แยก ร.ร.ชลราษฎรอำรุง ที่ตกทีไรท่วมทุกที คราวนี้น้ำสูงระดับ 70 ซม. รถตู้เครื่องดับกลางถนน ผู้โดยสารลงจากรถไม่ได้ ทำการจราจรติดขัดยาวหลาย กม.

เมื่อเวลา 15.00.น. วันที่ 21 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ได้มีฝนตกกระหน่ำในเขต อ.เมืองชลบุรี อย่างหนัก ส่งผลให้น้ำระบายลงทะเลไม่ทัน ท่วมถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นสายหลักผ่านตัวเมืองไปบางแสน พัทยา ตั้งแต่หน้า รพ.ชลบุรี ถึงหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี

ทั้งนี้ ที่บริเวณสี่แยกโรงเรียนชลราษฎรอำรุง หมู่ 3 ต.บ้านสวน ซึ่งเป็นแยกที่ฝนตกทีไรน้ำท่วมทุกที และในครั้งนี้ท่วมในระดับสูงเกือบ 70 เซนติเมตร บางช่วงท่วมมิดล้อรถยนต์ มีรถตู้โดยสายวิ่งระหว่างชลบุรี-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เครื่องดับ ผู้โดยสารลงจากรถไม่ได้ รถติดยาวหลายกิโลเมตร

นอกจากนี้ ถนนตามตรอกซอกซอยหมู่บ้านหลายแห่งบริเวณใกล้เคียง น้ำทะลักไหลจากฝั่งภูเขาท่วมถนน เอ่อล้นเข้าบ้านประชาชนเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ถนนวชิรปราการ ถนนใจกลางเมือง และ ถนนพระยาสัจจา ซึ่งเป็นสายที่ไปยังตลาดอ่างศิลา เขาสามมุข บางแสน สามารถสัญจรได้ ไม่มีน้ำท่วม.

ชลบุรีสมชื่อเมืองน้ำ ฝนกระหน่ำตอนเที่ยง ทำน้ำท่วมถนนสุขุมวิทเส้นหลัก สี่แยก ร.ร.ชลราษฎรอำรุง ที่ตกทีไรท่วมทุกที คราวนี้น้ำสูงระดับ 70 ซม. รถตู้เครื่องดับกลางถนน ผู้โดยสารลงจากรถไม่ได้ ทำการจราจรติดขัดยาวหลาย กม. 21 ม.ค. 2559 15:53 ไทยรัฐ