วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระหนุ่มเมืองสุราษฎร์ฯ ผูกคอมรณภาพคาศาลาวัด คาดป่วยโรคซึมเศร้า

พระผูกคอมรณภาพคาศาลาวัดใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี คาดป่วยป่วยโรคซึมเศร้า หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก่อนอาการดีขึ้นจึงเข้าอุปสมบทประมาณ 1 พรรษา กระทั่งอยู่เพียงลำพัง นำยาที่เข้ารับการรักษาทิ้ง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันท่ี 21 ม.ค. 59 พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ จันทร์ยืนยง พงส.ผนก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งมีคนผูกคอตายภายในวัดสารวนาราม หรือวัดท่าเพชร หมู่ที่ 5 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พิสูจน์หลักฐาน 8 และมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังศาลาคู่เมรุ ท้ายวัดสารวนาราม พบชายคล้ายพระสงฆ์ นุ่งห่มจีวร ใช้จีวรผูกคอตนเองกับคานไม้หลังคาศาลาคู่เมรุ ใกล้กันมีเก้าอี้หัวโล้น ล้มอยู่ 1 ตัว เก้าอี้พลาสติกมีพนักพิง สภาพตั้งอยู่ปลายเท้าศพ 1 ตัว รองเท้าแตะ 1 คู่ และแว่นสายตาตกอยู่ 1 อัน ทราบชื่อต่อมา คือ พระวัชระ เณรจาที อายุ 32 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย 

สอบถามนายพลวัฒน์ เณรจาที อายุ 25 ปี เล่าว่า พระรูปดังกล่าวคือพี่ชายของตนเอง มีอาหารป่วยและเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ และเมื่ออาการดีขึ้นก็ได้เข้ารับการอุปสมบทมาประมาณ 1 พรรษา จนเมื่อล่าสุด พระสงฆ์ในวัดได้ติดต่อทางบ้านให้มารับพระวัชระ ไปเข้ารับการรักษาอีกครั้ง เนื่องจากเริ่มมีอาการซึมเศร้า อยู่เพียงลำพัง และนำยาที่เข้ารับการรักษาทิ้ง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มารับพระวัชระ เพื่อไปส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ แล้วตนเองได้ออกไปธุระข้างนอกก่อนจะกลับไปรับกลับมาส่งที่วัด และรู้สึกผิดสังเกตไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้เดินทางกลับมายังวัดอีกครั้งแต่ไม่เห็น จึงได้ตามหาและพบว่าผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุการผูกคอตายดังกล่าว เนื่องจากเกิดสภาวะที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ทั้งนี้จะส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

พระผูกคอ มรณภาพคาศาลาวัดใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี คาดป่วยป่วยโรคซึมเศร้า หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก่อนอาการดีขึ้นจึงเข้าอุปสมบทประมาณ 1 พรรษา กระทั่งอยู่เพียงลำพัง นำยาที่เข้ารับการรักษาทิ้ง... 21 ม.ค. 2559 15:38 ไทยรัฐ