วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.กีฬาสุราษฎร์ฯ ร้องศาลปกครอง ชี้ 'อนงค์' ไม่มีสิทธิ์ยื่นฟ้อง

สมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าร้องศาลปกครอง ชี้ "อนงค์ ล่อใจ" ไม่มีสิทธิ์ยื่นฟ้องศาลปกครอง ในฐานะประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี เนื่องจากสมาคมกีฬาฯ ซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิ์ทำทีม อนุมัติแต่งตั้งคนใหม่ทำทีมแล้ว เพื่อเร่งระงับปัญหาไม่ให้บานปลายสู่ทีมชาติไทย...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 59 ที่ห้องประชุม อบจ.สุราษฎร์ธานี นายก่อเกียรติ อินทรัตน์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า ได้มอบหมายให้ตัวแทนจากสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี เข้ายื่นคัดค้านการร้องศาลปกครองของ นางอนงค์ ล่อใจ ซึ่งเป็นตัวแทน อีก 4 ทีม ประกอบด้วย สุราษฎร์ธานี พังงา ยะลา และ ปัตตานี ยื่นให้ศาลปกครองไต่สวนฉุกเฉิน กรณี กรรมการกลางตัดสิทธิ์การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และขอให้มีคำสั่งคุ้มครองระงับการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในวันที่ 22 ม.ค.นี้

นายก่อเกียรติ กล่าวว่า การดำเนินการของนางอนงค์ อดีตประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 ม.ค.นี้ ทางสมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบอำนาจให้ นายสมชาติ ประดิษฐพร ประธานสโมสรฯ คนปัจจุบัน เป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งหลังจากที่นางอนงค์ยื่นหนังสือฟ้องต่อศาลปกครองนั้น ทางสมาคมได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของสโมสรเป็นผู้เข้ายื่นชี้แจงคัดค้าน เพื่อไม่ให้ศาลปกครองประทับฟ้อง เพราะหากศาลปกครองประทับฟ้อง ฟีฟ่าก็จะตัดสิทธิ์การรับรองทีมชาติไทยทันที และจะส่งผลต่ออนาคตของวงการฟุตบอลของประเทศไทย 

ด้านนายสมชาติ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้นายเจิม อินทรกุล ที่ปรึกษาสโมสรฯ เป็นตัวแทนเข้าชี้แจง และยื่นคัดค้านการฟ้องต่อศาลของนางอนงค์ ในประเด็นที่นางอนงค์ไม่มีสิทธิ์ฟ้องศาลปกครองในนามสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี เนื่องจากปัจจุบัน นางอนงค์ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งประธานสโมสร พร้อมทั้งแนบเอกสารการแต่งตั้งตนเป็นประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี หวังว่าเมื่อนางอนงค์ไม่มีสิทธิ์ร้องในนามตัวแทนสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี จะทำให้คำร้องนั้นตกไป และแก้ไขปัญหาที่จะบานปลายถึงการแบนทีมฟุตบอลไทยได้ เพราะไม่สามารถยอมรับได้ ถ้าทางทีมฟุตบอลไทยต้องมาโดนแบนเพราะสุราษฎร์ธานี เอฟซี

ขณะที่นางอนงค์ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า การดำเนินการของตนถูกต้อง และมีหลักฐานชัดเจน ไม่ขัดต่อกฎของฟีฟ่า พร้อมยืนยันว่า ฟีฟ่าไม่มีสิทธิ์แบนทีมชาติไทย ซึ่งจะไปเปิดชี้แจงที่กรุงเทพฯต่อไป

สมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าร้องศาลปกครอง ชี้ "อนงค์ ล่อใจ" ไม่มีสิทธิ์ยื่นฟ้องศาลปกครอง ในฐานะประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี เนื่องจากสมาคมกีฬาฯ ซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิ์ทำทีม อนุมัติแต่งตั้งคนใหม่ทำทีมแล้ว เพื่อเร่งระงับ... 21 ม.ค. 2559 15:22 21 ม.ค. 2559 15:41 ไทยรัฐ