วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาแลร์โม' ชี้ 'เมสซี' ไม่ได้รับการยอมรับเท่าที่ควรในบ้านเกิด

มาร์ติน ปาแลร์โม อดีตกองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา ระบุ ลิโอเนล เมสซี ไม่ได้รับการยอมรับมากเท่าที่ควรในบ้านเกิด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า มาร์ติน ปาแลร์โม อดีตกองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา แสดงความเห็น ลิโอเนล เมสซี กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน  ไม่ได้รับการยอมรับมากเท่าที่ควรในอาร์เจนตินา

สำหรับ เมสซี ช่วยบาร์​เซโลนากวาดแชมป์มากมาย และตัวเขาเองก็คว้ารางวัล ฟีฟ่า บัลลงดอร์ ไปครองแล้วถึง 5 สมัย แต่ในฐานะนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา เมสซี ไม่เคยก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลโลก หรือแชมป์โคปา อเมริกา แม้แต่ครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม ปาแลร์โม มองว่า เมสซี สมควรได้รับการยอมรับมากกว่านี้ในอาร์เจนตินา เพราะตอนนี้ดาวยิงวัย 28 ปี คือนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก

ปาแลร์โม เชื่อว่า เมสซี ไม่ได้รับการยกย่องสรรเสริญในอาร์เจนตินาเหมือนที่เขาได้รับที่บาร์เซโลนา โดยกล่าวว่า "เขาอยู่ที่จุดสูงสุดในระยะเวลาที่นักเตะทุกคนยากที่จะทำได้แบบเขา แต่ใน อาร์เจนตินา เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเขาอย่างที่เขาควรจะได้รับ เขาไม่ได้รับความรักเหมือนกับที่เขาอยู่ที่บาร์เซโลนา เราต้องฉลาดขึ้นและรู้ความเป็นจริงว่าเรามีนักเตะที่ดีที่สุดในโลก"

มาร์ติน ปาแลร์โม อดีตกองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา ระบุ ลิโอเนล เมสซี ไม่ได้รับการยอมรับมากเท่าที่ควรในบ้านเกิด... 21 ม.ค. 2559 15:06 ไทยรัฐ