วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เผยจับผู้ต้องสงสัย ส่อโยงบึม 'อินโด' ได้ที่นราฯ

นายกฯ เผยจับผู้ต้องสงสัย ส่อโยงบึมอินโดนีเซียได้ที่นราธิวาส ชี้ รอผลตรวจสอบเจ้าหน้าที่เอี่ยวเหตุระเบิดหรือไม่ วอนสื่อนำเสนอข่าวระมัดระวัง เหตุเกี่ยวข้องความมั่นคงระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงข่าวการจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ที่ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุระเบิดในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องลับและเกี่ยวข้องกับความมั่นคง จึงอยากขอให้สื่อมวลชนเสนอข่าวอย่างระมัดระวัง อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่มีแผนงานในการป้องกันเฝ้าระวังกลุ่มบุคคลเหล่านี้อยู่แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้กับนานาชาติ ไม่ต้องมีการปรับแผนการทำงานอะไร เพราะเจ้าหน้าที่ดำเนินการอยู่แล้ว

นายกฯ เผยจับผู้ต้องสงสัย ส่อโยงบึมอินโดนีเซียได้ที่นราธิวาส ชี้ รอผลตรวจสอบเจ้าหน้าที่เอี่ยวเหตุระเบิดหรือไม่ วอนสื่อนำเสนอข่าวระมัดระวัง เหตุเกี่ยวข้องความมั่นคงระหว่างประเทศ 21 ม.ค. 2559 14:56 21 ม.ค. 2559 17:33 ไทยรัฐ