วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อุ้ม-ธีราทร' ขอร้อง! อย่าทำให้ทีมชาติไทยถูกฟีฟ่าแบน

“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายกัปตันทีมชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊กขอร้องให้ทุกฝ่ายหยุดการกระทำที่อาจส่งผลทำให้ทีมชาติไทย โดนแบนจากฟีฟ่า...


วันที่ 21 ม.ค. “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายกัปตันทีมชาติไทย และทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง ขอร้องให้ทุกฝ่ายหยุดการกระทำที่อาจส่งผลทำให้ ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย โดนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งแบน หลังจากตอนนี้กำลังมีความวุ่นวายเกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

จากกรณีที่มีบางสโมสร ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เพื่อให้มีคำสั่งชั่วคราวไม่ให้มีการเลือกตั้ง 30 เสียงลีกภูมิภาค ในวันที่ 22 ม.ค.เรื่องนี้  ซึ่งทาง “ฟีฟ่า” ได้ส่งหนังสือให้ไปถอนฟ้องทันที เพราะหากไม่ถอนฟ้องจะทำการแบนไทยทันทีที่ศาลรับคำร้อง โดยล่าสุด กัปตันทีมชาติไทย ออกมาเรียกร้องให้ทุกฝ่ายอย่าทำอะไรที่จะเสี่ยงทำให้ทีมชาติไทยโดนแบน เพราะแข้งช้างศึกทุกคนทุ่มเทกันเต็มที่มาตลอด ไม่อยากให้ต้องมาตกม้าตายกันง่ายๆ

ล่าสุด "อุ้ม" ธีราทร โพสต์ข้อความด้วยความรู้สึกเจ็บปวดในเรื่องดังกล่าวว่า “หยุดการกระทำที่จะทำให้ทีมชาติไทยโดนแบนเถอะ ผมขอร้อง..ทุกคนเล่นมาเหนื่อยและทุกคนมีความหวังที่จะเข้ารอบต่อไป ไปให้มันไกลและให้มันสุดที่สุด อย่าให้ความทุ่มเทของพวกเราต้องมาหยุดแค่เรื่องไม่เป็นเรื่องแค่นี้เลย ผมอยากสู้ต่อไปกับรอบต่อไปจริงๆ ได้โปรดอย่าทำให้ทีมชาติไทยโดนแบน ผมขอร้องครับ!”

“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายกัปตันทีมชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊กขอร้องให้ทุกฝ่ายหยุดการกระทำที่อาจส่งผลทำให้ ทีมชาติไทย โดนแบนจากฟีฟ่า... 21 ม.ค. 2559 14:19 21 ม.ค. 2559 16:46 ไทยรัฐ