วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบ จับผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าคนตาย เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างไม่รู้มีหมายจับ

ตร.กองปราบ จับผู้ต้องหาคดีร่วมกับพวก ใช้อาวุธปืนลูกซอง และอาวุธปืนพกสั้นฆ่าคนตายในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อปี 58 ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ไม่ทราบมาก่อนถูกออกหมายจับ สืบประวัติเคยต้องโทษคดีทำร้ายร่างกาย และคดีชิงทรัพย์

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองปราบปราม จับกุมตัว นายเดชา หรือ ศักดา ดิษฐประเสริฐ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดนครปฐม 

สืบเนื่องมาจากกรณีเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2558 นายเดชา ร่วมกับพวกอีก 1 คน ซึ่งยังหลบหนี ใช้อาวุธปืนลูกซอง และอาวุธปืนพกสั้นยิงนายเกศรินทร์ บัวงาม อายุ 37 ปี เสียชีวิตที่ตำบลซับพุทรา อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ คาดสาเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องที่ดินทำกิน ซึ่งผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ 

นายเดชา เปิดเผยว่า ตนเองไม่ได้เป็นคนก่อเหตุดังกล่าว อีกทั้งผู้ตายยังเป็นญาติของตนเอง หลังเกิดเหตุได้ประกอบอาชีพขับรถรับจ้างในจังหวัดนครปฐม อีกทั้งไม่เคยรู้มาก่อนว่าถูกออกหมายจับ จึงขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และพร้อมจะสู้คดี 

จากการตรวจสอบผู้ต้องหามีประวัติเคยถูกจับกุมคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นของ สภ.หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อปี 2557 และคดีวิ่งราวทรัพย์ สภ.ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อปี 2550

พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการจับกุมตามหมายจับในคดีค้างเก่า ซึ่งขณะนี้กองปราบปรามสามารถจับกุมได้หลายคดี ส่วนที่ผู้ต้องหาปฏิเสธ ถือเป็นสิทธิ อย่างไรก็ตาม จะส่งตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายที่ สภ.ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ 

"จากการตรวจสอบผู้ต้องหามีประวัติเคยถูกจับกุมคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นของ สภ.หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อปี 2557 และคดีวิ่งราวทรัพย์ สภ.ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อปี 2550" รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าว.

ตร.กองปราบ จับผู้ต้องหาคดีร่วมกับพวก ใช้อาวุธปืนลูกซอง และอาวุธปืนพกสั้นฆ่าคนตายในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อปี 58 ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ไม่ทราบมาก่อนถูกออกหมายจับ สืบประวัติเคยต้องโทษคดีทำร้ายร่างกาย และคดีชิงทรัพย์ 21 ม.ค. 2559 14:03 ไทยรัฐ