วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกรวบ'เก่ง ลายพราง'คาบ้านพักย่านปทุมฯ หมายจับค้างเก่า-ซุกยาไอซ์

ตร.บก.น.2 บุกจับกุม “เก่ง ลายพราง” เน็ตไอดอล ผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า คาบ้านพักในจังหวัดปทุมธานี หลังนำยาเสพติดเข้าในเรือนจำเมื่อปี 51

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ม.ค. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ สว.สส.บก.น.2 พ.ต.ต.พชร อ่วมทองดี สว.ฝอ.บก.น.3 ช่วยราชการ กก.สส.บก.น.2 และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.2 ร่วมกันจับกุมตัวนายปัญญา ยิ้มอัมไพ หรือ เก่ง ลายพราง อายุ 34 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 18/12 ซ.อุดมสุข 44 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 832/2557 ลงวันที่ 17 พ.ค.2557 ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกับพวกซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดนำของต้องห้าม (ยาเสพติด) เข้ามาในเรือนจำโดยทางใดๆ อันฝ่าฝืนระเบียบข้อบังคับของเรือนจำ โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 79/54 หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 21 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี


พ.ต.อ.ธีระชัย เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโนบายของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดีค้างเก่ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ สว.สส.บก.น.2 ออกหาข่าวจนทราบว่านายปัญญา ยิ้มอัมไพ มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักย่านปทุมธานี ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว พบนายปัญญา อยู่หน้าบ้านเจ้าหน้าที่ จึงแสดงตัวก่อนแสดงหมายจับ ซึ่งนายปัญญา ยอมรับว่าเป็นบุคคลในหมายจับจริง จึงนำตัวมาสอบสวนต่อที่ กก.สส.บก.น.2

โดยก่อนหน้านี้สมัยนายปัญญา ต้องโทษอยู่ในเรือนจำคลองเปรม ในคดีพยายามฆ่าและปล้นทรัพย์ เมื่อกลางปี 51 เจ้าหน้าที่เรือนจำทำการตรวจค้นพบยาเสพติดภายในเรือนจำคลองเปรม พบมียาไอซ์ซุกซ่อนในตู้ล็อกเกอร์นายปัญญา และนายปัญญาได้พ้นโทษมาเมื่อปี 2554 เจ้าหน้าที่เรือนจำจึงได้รวบรวมหลักฐานก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ขออำนาจศาลออกหมายจับ จนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สำหรับนายปัญญา หรือเก่ง ลายพราง เป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งลายพราง เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกับพวกปล้นชิงทรัพย์ และเสพยาจนต้องถูกขังในเรือนจำเป็นนานกว่า 8 ปี ภายหลังพ้นโทษได้ผันตัวมาเป็นดาราตัวประกอบ จนกลายเป็นเน็ตไอดอล ปัจจุบันเก่ง ลายพราง ได้เป็นเอ็มซี ดีเจ โชว์ตัวตามสถานบันเทิง และทำธุรกิจส่งขนม อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งเป็นข่าวฮือฮาจัดงานวิวาห์กับแฟนสาว โดยใช้ธีมยอดมนุษย์ ซึ่งในงานมีดาราตลกมาร่วมแสดงความยินดีกับคับคั่ง

ที่มาภาพ : ประชาสัมพันธ์ บชน.

ตร.บก.น.2 บุกจับกุม “เก่ง ลายพราง” เน็ตไอดอล ผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า คาบ้านพักในจังหวัดปทุมธานี หลังนำยาเสพติดเข้าในเรือนจำเมื่อปี 51 21 ม.ค. 2559 13:49 ไทยรัฐ