วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.สตม. ตรวจด่านอรัญฯ สกัดก่อการร้าย-สานสัมพันธ์เขมร รับ AEC

รอง ผบช.สตม. ตรวจด่าน ตม.อรัญประเทศ ดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และผู้ที่เดินทางเข้าออกด่าน สั่งคุมเข้มมาตรการสกัดการลักลอบเข้าเมืองของผู้ไม่หวังดีต่อประเทศไทย พร้อมกระชับความสัมพันธ์กับ ตม.เขมร ประจำปอยเปต รับ AEC...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 59 พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปาณีกูล รอง ผบช.สตม. (ปป) (รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปราบปราม) พร้อมคณะฯ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติของ จนท.ตม.จว.สระแก้ว ประจำด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นประตูเข้า-ออก ประเทศไทยที่สำคัญ โดยมี พ.ต.อ.ไพรัช พุกเจริญ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว นำ จนท.ตม.จว.สระแก้ว ร่วมต้อนรับบริเวณจุดตรวจหน้าด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จากนั้น พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้นำชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ตม.จว.สระแก้ว ประจำด่าน ตม.อรัญประเทศ โดยเฉพาะการบริการตรวจประทับตราการเดินทางเข้า-ออก ประเทศของนักท่องเที่ยว และการตรวจสอบเอกสารการเดินทางของนักท่องเที่ยว ซึ่งได้มีการตรวจสอบประวัติการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มประเทศเป้าหมายอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งตรวจสอบการขออยู่ต่อของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อย่างละเอียดด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชัชวาลย์ ได้ชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของ ตม.จว.สระแก้ว ที่เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.อย่างเข้มงวด นอกจากนี้ รอง ผบช.สตม.(ปป) ได้ให้ ตม.จว.สระแก้ว ดำเนินการตามนโยบายหลักของ ผบช.สตม. คือการรักษาความมั่นคงของประเทศ กรณีสกัดกั้นกลุ่มก่อการร้ายที่อาจลักลอบเข้ามาในประเทศไทยได้ จึงสั่งให้ ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เช่น กองกำลังบูรพา และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 โดยเฉพาะขอให้มีการประสานความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา เพื่อร่วมกันคัดกรองชาวต่างชาติที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ไทยและกัมพูชา เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ขอให้ยังคงไว้ซึ่งการบริการที่ดีต่อนักท่องเที่ยวตามมาตรฐานสากลด้วย

จากนั้น พ.ต.ท.เบญจพล ได้นำคณะ พล.ต.ต.ชัชวาลย์ เดินทางข้ามสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ไปทักทายและสานความสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ฝั่งปอยเปตฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ได้ออกมาต้อนรับคณะของ รอง ผบช.สตม.(ปป) อย่างดียิ่งเป็นภาพประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ-ปอยเปต ต่างชื่นชมความสามัคคีและความเป็นมิตรประเทศที่ดีต่อกัน นอกจากนี้ รอง ผบช.สตม.(ปป) ได้กล่าวขอบคุณ จนท.ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ที่ให้ความร่วมมือในทุกๆ ด้านกับ ตม.จว.สระแก้ว และย้ำ ตม.ไทย และ ตม.กัมพูชา จะก้าวเดินร่วมกันใน AEC.

รอง ผบช.สตม. ตรวจด่าน ตม.อรัญประเทศ ดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และผู้ที่เดินทางเข้าออกด่าน สั่งคุมเข้มมาตรการสกัดการลักลอบเข้าเมืองของผู้ไม่หวังดีต่อประเทศไทย พร้อมกระชับความสัมพันธ์กับ ตม.เขมร ประจำปอยเปต รับ AEC... 21 ม.ค. 2559 13:43 ไทยรัฐ