วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หุ้นยุโรป-สหรัฐฯดิ่งเหว! ราคาน้ำมันดิบร่วงต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

หุ้นสหรัฐฯ และยุโรปร่วงกราวรูดอย่างหนัก หลังราคาน้ำมันดิบดิ่งต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลไปแล้ว ขณะที่หุ้นเอเชียยังประคองตัว เปิดตลาดเช้าวันที่ 21 ม.ค.ยังปรับตัวขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะร่วงลงมาในช่วงบ่าย

เมื่อ 21 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานสถานการณ์ตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ และยุโรปเมื่อวันที่ 20 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) ร่วงหนักสุด นับตั้งแต่พ.ค.2552 อันเป็นผลมาจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกลดฮวบ ต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล อีกทั้ง บรรดานักลงทุนยังกังวลต่ออัตราเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนที่ชะลอตัวลง ขณะที่ ตลาดหลักทรัพย์ในเอเชีย เปิดตลาดเช้าวันที่ 21 ม.ค. ยังคงปรับตัวสูงขึ้น ก่อนจะร่วงลงมา ชนิดยากจะต้านทานไหว

‘ตลาดหุ้นในยุโรปและสหรัฐฯ เมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นวันแย่มาก แต่ดัชนีหุ้นในเอเชียที่กำลังอยู่ในภาวะ ‘มึน’ อยู่ ได้ปรับตัวเล็กน้อย’ นักวิเคราะห์ตลาดหลักทรัพย์คนหนึ่งแสดงความเห็น ขณะที่ ดัชนีหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ได้ปรับตัวลดลง 0.3% ส่วนดัชนีหุ้นในตลาดฮั่งเส็งของฮ่องกง เปิดตลาดเมื่อ 21 ม.ค. ปรับตัวขึ้น 1.3% และต่อมา ดัชนีหุ้นนิเคอิในญี่ปุ่นได้ร่วงต่ำกว่า  2%ในตอนบ่าย หลังจากร่วงลงไปเกือบ 4% เมื่อวันพุธที่ 20 ม.ค. 

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ร่วงต่อเนื่องมาตลอด ปรากฏว่า ได้ร่วงต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลไปแล้ว ในสัปดาห์นี้ โดยนักวิเคราะห์จำนวนมาก คาดการณ์ว่า ราคาน้ำมันดิบในปีนี้ (2559) มีความเป็นไปได้ที่จะร่วงลงไปเหลืออยู่ที่ราคาแค่ 20 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเท่านั้น ถ้าหากทางการจีนลดค่าเงินหยวนลงอีกกว่านี้

หุ้นสหรัฐฯและยุโรปร่วงกราวรูดอย่างหนัก หลังราคาน้ำมันดิบดิ่งต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลไปแล้ว ขณะที่หุ้นเอเชียยังประคองตัว เปิดตลาดเช้าวันที่ 21 ม.ค.ยังปรับตัวขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะร่วงลงมาในช่วงบ่าย 21 ม.ค. 2559 13:28 21 ม.ค. 2559 14:26 ไทยรัฐ