ทารกชายวัย 4 วัน แข็งแรงน่ารัก แม่พม่านำทิ้งป่าหญ้าปั๊มร้าง บางพลี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ทารกชายวัย 4 วัน แข็งแรงน่ารัก แม่พม่านำทิ้งป่าหญ้าปั๊มร้าง บางพลี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ม.ค. 2559 15:20
10,018 ครั้ง


ด.ช.วัย 4 วัน ร่างกายสมบูรณ์น่ารัก ถูกทิ้งในป่าหญ้าปั๊มน้ำมันร้าง ตรงข้าม รพ.บางพลี นอนขยับมือไปมา ไม่รู้ประสา ยุงกัดเต็มหน้า โชคดี คนขับวิน จยย. มาพบ มีป้ายชื่อแม่ชาวพม่า คลอด รพ.บางพลี ตำรวจเร่งติดตามตัวแม่ดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มกราคม 2559 ร.ต.อ.ณธรรศ โฉมยา พงส.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งพบเด็กทารกถูกทิ้ง ภายในปั๊มน้ำมันร้าง ตรงข้าม รพ.บางพลี ถนนเทพารักษ์ กม.12 หมู่ 8 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และจนท.กู้ชีพ รพ.บางพลี

ในที่เกิดเหตุป่าหญ้าภายในปั๊มน้ำมันเก่า พบทารกน้อยเพศชาย อายุประมาณ 4 วัน นอนอยู่บนผ้าอ้อม วางกับพื้นไม้อัด สวมเสื้อเด็กอ่อน นุ่งผ้าอ้อมสำเร็จรูป นอนขยับมือไปมา ตรวจสภาพร่างกายเบื้องต้น พบตามใบหน้าและร่างกายมีตุ่มแดง ลักษณะคล้ายถูกยุงกัดทั้งตัว มีสุขภาพแข็งแรง ส่วนที่ข้อมือขวามีป้ายรัดข้อมือติดอยู่ ระบุสัญชาติเมียนมา และระบุวันที่เกิด จึงมอบให้กู้ชีพ รพ.บางพลี นำส่ง รพ.บางพลี เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียดอีกครั้ง

จนท.เข้าช่วยเหลือเด็กทารกเพศชาย อายุแค่4 วัน ในพงหญ้ารกข้างทาง หลังถูกเอามาวางไว้โดยแม่ชาวเมียนมาร์ สภาพถูกยิงกัดเต็มหน้า ที่ บางพลี

จากการสอบถามนายชวน แจ้งสว่าง อายุ 53 ปี  ผู้พบเห็น ทราบว่า ตนขับวินรถ จยย.อยู่ที่แยกคลองขุด ใกล้กับที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นแวะจอดรถเพื่อปัสสาวะ เมื่อทำธุระเรียบร้อยก็เหลือบไปเห็นมือเด็กทารกโบกไปมาจึงเดินไปบอกคนที่ร้านก๋วยเตี๋ยวมาดูก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ร.ต.อ.ณธรรศ โฉมยา พงส.สภ.บางพลี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เด็กทารกดังกล่าวเป็นบุตรของ หญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา ที่มาคลอดบุตรที่ รพ.บางพลี เมื่อ 4 วันก่อน โดยพักอาศัยในห้องเช่า ย่าน ต.บางโฉลง อ.บางพลี จึงอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนถึงสาเหตุที่นำทารกมาทิ้งไว้ในครั้งนี้ 

ภาพจาก : เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  28.8%
 • ไม่ชอบ
  3.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  1.5%
 • เสียใจ
  62.1%
 • ให้กำลังใจ
  4.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement