วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กดดันเพื่อนแซงหน้า! ชาคริต รอ 2 ปีบ้านเสร็จ ชวน วุ้นเส้น มีลูก

ชาคริตแจงไม่สบายเป็นภูมิแพ้เพราะทำงานหนักไม่มีเวลาพักผ่อน เผยวุ้นเส้น วิริฒิพา แพลนเตรียมฝากไข่ปีนี้ ไม่กดดันเพื่อนๆ แซงหน้ามีลูกหมดแล้ว รอ 2 ปีสร้างบ้านเสร็จก่อนค่อยคิดมีลูก วาเลนไทน์เตรียมทำเซอร์ไพรส์แต่เอาตามสะดวกมากกว่า

บรรดาเพื่อนๆ แก๊งนางฟ้าของวีเจ-พิธีกรสาวเซ็กซี่ วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ แย้มนาม ก็ทยอยมีเบบี๋เป็นโซ่ทองคล้องใจกันหมดแล้ว ก็ไม่รู้ว่าสร้างความกดดันให้เจ้าตัวและสามีสุดรัก ชาคริต แย้มนาม ที่เข้าพิธีวิวาห์มาหลายปีแล้วแต่ยังไร้แววมีทายาทรึเปล่า แถมช่วงนี้หนุ่มคริตก็ไม่ค่อยสบายบ่อยๆ ด้วย เจอชาคริตมาร่วมงานเปิดตัว “เนสเพรสโซ” ในประเทศไทย ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยได้โอกาสถามถึงเรื่องนี้ซะเลย

เห็นว่าไม่สบายกันบ่อย? "ก็เป็นภูมิแพ้ เพราะต่างคนต่างทำงานหนัก ไม่ค่อยมีเวลาได้พักผ่อน ถึงตอนนี้ผมว่าเขาก็น่าจะเบาๆ ลงแล้ว เพราะไม่งั้นที่เราตกลงกันไว้ว่าจะไปเที่ยวทุกๆ 3 เดือน มันก็จะทำได้แค่ 3-4 ปี แล้วมุ่งแต่งาน จนลืมตรงนั้นไป ชีวิตก็จะถูกหล่อหลอมด้วยงาน มันจะไม่เหลือคุณภาพของการเป็นสามีภรรยาที่ดี" แล้วแพลนฝากไข่ล่ะ? "เขาก็ไปตรวจสุขภาพ ตรวจภายในของผู้หญิง ซึ่งมันก็เป็นไปตามขั้นตอนของคนที่อยากให้รังไข่ อยากให้มดลูกแข็งแรง ก็ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ความจริงมันไม่จำเป็นต้องถึงมือหมอ เราก็สามารถคงความแข็งแรงของตัวเองไว้ได้ตลอด แต่มันก็ทำได้ยาก กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ต้องหาหมอ ความจริงก็มีนัดกันไปหาหมอนะ คิดว่าเรื่องฝากไข่คงราวๆ ปีนี้ เพราะเดี๋ยวก็เริ่มสร้างบ้านแล้ว ประมาณ 2 ปีน่าจะเสร็จ คิดว่าน่าจะประมาณนั้น เพราะของแบบนี้ไม่อยากมีแล้วจะมาเลย"

เพื่อนก็เริ่มมีกันหมดแล้ว? "ก็ไม่เป็นไร ลูกเราก็ภูมิใจเป็นน้องเล็ก เอาจริงๆ แค่หลานๆ ก็เยอะแล้ว เล่นกับลูกคนอื่นเบื่อแล้ววางได้ แต่ลูกเราวางไม่ได้ เพราะฉะนั้นมันก็ต้องพร้อมจริงๆ แล้วด้วยธรรมชาติงานของเรา มันไม่ใช่ความพร้อมเรื่องเวลาหรือสถานะอะไร มันคือเรื่องจิตใจและความพอดีในความคิด ตอนนี้ก็งานเยอะ ไหนเรายังอยากจะไปใช้ชีวิตด้วยกันสองคน ถ้าเกิดมีเจ้าตัวเล็กมามันก็จะเป็นความสุขอีกแบบนึง มันก็ต้องถามว่าเราพร้อมรึยังที่จะหยุดอย่างอื่น แล้วเราต้องรออีกอย่างน้อย 4 ปี กว่าเขาจะรู้เรื่องมาเที่ยวกับเราได้ แต่ถ้าเขามามันคือสิ่งมหัศจรรย์ที่สุด แต่เราไม่ได้เร่ง อยากให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า ไม่ใช่ไม่อยากมีนะ เพราะถ้าเร่ง เราไม่มีเวลาให้เขา ความคิดความอ่าน สิ่งที่เราตั้งใจจะให้เขา แต่เราให้ไม่ได้ แล้วเขาจะโตขึ้นมายังไง มันก็ต้องคิดเยอะเหมือนกันนะ" ช่วงนี้มีแพลนจะควงกันไปไหนมั้ย? "ช่วงนี้ทำงานอย่างเดียวเลย แต่หลังสงกรานต์ก็จะไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน"

วาเลนไทน์นี้จะมีเซอร์ไพรส์ภรรยารึเปล่า? "ก็ต้องมีบ้างอยู่แล้ว แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้ซีเรียสเรื่องวันแล้ว เอาตามสะดวกมากกว่า พอบางครั้งเราไปบังคับตัวเองมาก มันกลายเป็นว่าฉันอยากได้จากเธอ เธออยากได้จากฉัน กลายเป็นลืมจะให้ แต่คือเรารักกัน ตั้งใจที่จะแต่งงานกัน ทุกวันจะเป็นวันที่ดีของเรา มันไม่ต้องมานั่งรอ จริงๆ มันทำได้ทุกวัน พอเราจะเซอร์ไพรส์มันก็ไม่เคยตรงวันเลย ชีวิตเลยสบายๆ มาตลอด แค่ให้รู้ว่าที่ให้เพราะเขาไม่ได้ถูกทอดทิ้ง ถึงตัวเราจะไม่อยู่แต่ใจไม่เคยไปไหน" คิดไว้รึยังว่าจะให้อะไร? "ยัง เพราะมันยังมีเวลาอีกเดือนกว่าๆ ถึงเวลาเดี๋ยวมันก็มาของมันเอง ช่วงนี้ยังอ้างเรื่องทำบ้านว่าช็อต จากปีนึงให้ของขวัญ 3 เดือนชิ้น อาจจะเปลี่ยนเป็น 5 เดือนชิ้นอะไรอย่างนี้ (หัวเราะ)" แสดงว่าปีนี้ได้เห็นลงเสาเข็มทำบ้านแน่นอน? "มีแน่นอน ตอนนี้แบบเสร็จหมดแล้ว เหลือแค่ทำสัญญากับผู้รับเหมา ถ้าแบงก์ผ่านก็เริ่มได้ทันที คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ปีแล้วเสร็จทั้งก่อสร้างและตกแต่ง รวมถึงย้ายเข้าไปอยู่"

วุ้นเส้นว่ายังไงบ้าง? "เขาก็โอเคนะ อยู่คอนโดก็สบายอยู่แล้ว แต่มันจะมีปัญหาเรื่อง เพราะเราทั้งคู่ของเยอะมาก เดี๋ยวต่อไปก็มีของลูกอีก แต่ก็ต้องรอทำบ้านให้เสร็จก่อน ทุกคนมันจะได้พร้อม เพราะเราทำงานหนักมาแล้ว สิ่งที่มันจะเกิดขึ้นหลังจากนี้มันก็เพื่อให้สุขภาพจิตเราดี ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แล้วถ้ามีลูกขึ้นมา มันก็มีทุกอย่างพร้อม ถ้ายังไม่มีเราก็ได้ใช้ชีวิตสองคนโดยไม่มีใครมายุ่ง แล้วถ้าลูกเขามามันก็จะเป็นสิ่งมหัศจรรย์มาก ถึงตอนนั้นเราก็จะมีเวลาและป้อนแต่สิ่งดีๆ ให้เขา มันเป็นช่วงเวลาที่สั้นมาก ถ้าเกิดเราพลาดตรงนั้นไป เขาก็จะเป็นเด็กอีกแบบนึง เอาจริงๆ ทุกวันนี้ถ้ามีคนมาบอกให้รีบมีเพราะเด็กน่ารัก แต่ผมไม่ได้อยากมีลูกเพราะความน่ารัก เพราะบางทีลูกมันจะน่าเตะมาก ผมเองเคยเป็นลูกมาก่อน แล้วผมก็ยังไม่อยากให้ใครมาแย่งความเป็นเด็กของผมไปด้วย " ไม่กดดันเหรอเพื่อนๆ เริ่มมีลูกกันแล้ว? "ไม่เลย ผมว่าดีแล้วก็ให้ลูกคนอื่นเขาเป็นพี่ไป ทุกวันนี้เราเล่นกับลูกคนอื่นเราวางลงได้ แต่ถ้าเป็นลูกเขาเราเอง เราวางไม่ได้ (หัวเราะ) ก็ให้ลูกคนอื่นเขาโตไปแล้วให้ลูกของเราภูมิใจว่าเขาเป็นน้องเล็ก ถ้ามีนะ (ยิ้ม)".

ชาคริตแจงไม่สบายเป็นภูมิแพ้เพราะทำงานหนักไม่มีเวลาพักผ่อน เผยวุ้นเส้น วิริฒิพา แพลนเตรียมฝากไข่ปีนี้ ไม่กดดันเพื่อนๆ แซงหน้ามีลูกหมดแล้ว รอ 2 ปีสร้างบ้านเสร็จก่อนค่อยคิดมีลูก วาเลนไทน์เตรียมทำเซอร์ไพรส์แต่เอาตามสะดวกมากกว่า 21 ม.ค. 2559 13:02 ไทยรัฐ