วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต้ว ยังไม่พร้อมอัพอึ๋ม รัก ต้น แฮปปี้ ไร้แพลนฉลองวาเลนไทน์

แต้ว ณฐพร ไม่พร้อมอัพไซส์หน้าอกเพราะกลัวเจ็บ-ยังมีตัวช่วยที่ทำให้ไม่เจ็บตัว ครอบครัวเป็นห่วงไม่อยากให้ทำ ปัดมีงานเซ็กซี่ติดต่อ ไร้แพลนฉลองวาเลนไทน์ ไม่น้อยใจหากต้นไม่ทำอะไรพิเศษ เผยสะเทือนใจหลังทราบข่าวปอ ทฤษฎี เสียชีวิต

เคยบอกว่าอยากเพิ่มหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นเพื่อความสะดวกในการแต่งตัวทำงาน แต่แล้วนางเอกหน้าหวานหุ่นไซส์มินิ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ก็ยังไม่กล้าพึ่งหมออัพอึ๋มสมดังตั้งใจเสียที แต่พอเจอแต้วมาร่วมงาน ชิเซโด้ เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของไทย "The New Era of Beauty" ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมดูอึ๋มขึ้นกว่าเดิม นักข่าวเลยถามว่าไปอัพไซส์มาแล้วรึเปล่า พร้อมทั้งถามถึงความรักกับแฟนหนุ่ม ต้น อาชว์ ไหลสกุล ว่ามีแพลนไปฉลองวาเลนไทน์แล้วรึยัง รวมถึงข่าวการเสียชีวิตของพระเอกหนุ่มรุ่นพี่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ด้วย

วันนี้ออกงานทำไมดูอึ๋มขึ้น? "ดันค่ะ (หัวเราะ) ยังไม่ได้ไปทำค่ะ อย่าเพิ่งเลยดีกว่าค่ะ ยังมีตัวช่วยที่เราสามารถทำได้หลายอย่าง แล้วก็ติดงานหลายๆ อย่างด้วย ติดที่ตัวเองด้วยว่ามันจะน่ากลัวรึเปล่าค่ะ ใจยังไม่พร้อมค่ะ" กลายเป็นเรากังวลไปเลยเพราะคนโฟกัสเรื่องนี้บ่อยมาก? "ใช่ ไม่น่าเริ่มเลยค่ะ ไม่น่าคิดดังเลยอะ (หัวเราะ)" เวลาแต่งตัวทำให้มีอุปสรรคไหม? "ก็จะต้องใช้เวลาค่ะ อุปสรรคคือเวลาที่ต้องใช้ ไม่สามารถเลือกอะไรใส่แล้วสวยเลย เราต้องมีตัวช่วยค่ะ" ต้นทราบไหมว่าเราอยากทำ? "ก็คงทราบค่ะ พูดออกสื่อขนาดนั้น (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ จริงๆ ไม่ได้นี้ดนะคะ เหมือนกับเรารู้สึกว่าเรามีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น แต่เรารู้สึกว่าเดี๋ยวนี้เรามีตัวช่วย นวัตกรรมอะไรก็เยอะแยะ ทำให้เราไม่ต้องเจ็บตัวเนอะ" มีใช้ครีมทาหรือกินยาไหม? "ไม่ค่อยเชื่อในครีมเท่าไหร่ค่ะ ไม่ได้กินยาค่ะ" ฟีดแบ็กที่เราอยากอัพอึ๋มเป็นยังไงบ้าง? "ไม่ค่อยมีคนถามอะไรค่ะ ถามว่าทำไมคิดอยากทำ ตอนแรกก็อยากจะมี แต่ก็รู้สึกว่าจะมีได้ยังไง ก็คงมีวิธีเดียว แต่ตอนนี้เราก็รู้สึกว่าเรามีตัวช่วยมากมาย เลยขอพึ่งตัวช่วยให้เต็มที่ก่อนดีกว่า" หรือมีคนทักเยอะ? "มันก็ง่ายกับการทำงานค่ะ ถ้ามีเนอะ ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม ก็จะดูสวยงาม"

มีคลินิกมายื่นข้อเสนอให้เราทำมั้ย? "จะให้แต้วมารีวิว บีฟอร์ อาฟเตอร์อย่างนี้เหรอ (หัวเราะ) ไม่มีค่ะ พรีเซ็นเตอร์ก็ไม่มี ถามว่าปรึกษาใครมั้ย ก็หาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตค่ะ แต่ตอนนี้คงพักโครงการไปก่อน" ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง? " ก็ไม่ค่อยอนุญาตหรอกค่ะ อาจจะไม่ทำก็ได้ ก็เป็นห่วงอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสมาก เป็นอะไรที่เราพูดขำๆ ถ้าทำก็ดี แต่จริงๆ ก็กลัวค่ะ ถามว่าห้ามมั้ย ก็ไม่เชิงว่าห้ามนะคะ แต่เป็นห่วงมากกว่า แต้วว่าถึงมันมีนวัตกรรมนั่นนี่ ด้วยความเป็นพ่อแม่ก็ต้องห่วงกันอยู่แล้ว เรื่องการผ่าตัดมีความเสี่ยงอยู่แล้ว เค้าคงไม่อยากให้เราเข้าไปอยู่ในความเสี่ยงตรงนั้น" งานเซ็กซี่ติดต่อมาเยอะมั้ย? "ไม่ค่ะ เพราะยังไม่ได้ทำ แล้วก็ไม่มีติดต่อมาค่ะ อย่างแฟชั่นซัมเมอร์ ก็ไม่มีค่ะ ด้วยความที่เราโต และกล้าแต่งตัวมากขึ้น ถ้าเป็นเรื่องของการถ่ายชุดว่ายน้ำลงนิตยสารเลยคงไม่มี คุณแม่เองก็ไม่แฮปปี้แหละ แต้วก็เขินด้วยค่ะ ถ้าเห็นคงเห็นเวลาไปเที่ยวมากกว่า เราไม่รู้จะทำหน้าตายังไง มันไม่ใช่ตัวเราค่ะ ถ้าจะให้เป็นแนวเซ็กซี่เลยคงยาก เพราะเรารู้สึกว่าไม่ใช่คนเซ็กซี่ค่ะ" มีบทละครแนวเซ็กซี่ติดต่อมาบ้างมั้ย? "ไม่ได้จะหันไปทางเซ็กซี่นะ แต้วคิดว่ามันปนกันได้ อาจจะเป็นที่ไม่ใช่เสื้อผ้า อาจจะเป็นการโพสก็ได้"

ความรักคู่เรา ใกล้วาเลนไทน์จะมีอะไรพิเศษมั้ย? "คอยดู ไม่รู้เหมือนกัน เราไม่ค่อยคาดหวังกับอะไรพวกนี้ มองเป็นวันธรรมดา ไม่ได้คาดหวังอยู่แล้วค่ะ" ปีใหม่ก็มีรูปหวาน วาเลนไทน์นี้จะหวานกว่ามั้ย? "ไม่รู้ต้องถามผู้ชาย (ยิ้ม) ถามว่าเราโรแมนติกมั้ย ก็ต้องดูว่าเราว่างมั้ย ถ้าว่างก็คงไปทานข้าว แต่เราไม่ได้มองว่าวาเลนไทน์ต้องฉลองอะไร ให้ความสำคัญกับวันเกิดมากกว่า" คู่เราโรแมนติกมั้ย? "แล้วแต่เวลาค่ะ บอกไม่ได้ ถามว่าปกติ ทุกปีพี่ต้นมีของขวัญพิเศษมั้ย ก็ไม่ค่อยนะ เค้าไม่ได้โรแมนติกอะไรมาก เราก็ไม่ได้เรียกร้องเลย แต่บางทีขาดหวานบ้าง ก็รู้สึกว่า มีบ้างก็ดีนะ เคยบอกเค้าเหมือนกัน แต่เค้าเซอร์ไพรส์ไม่เนียนค่ะ (ยิ้ม) ก็เลยแบบพอเถอะ ฝืน" เค้าไม่ทำอะไรพิเศษให้ น้อยใจมั้ย? "ไม่ค่ะ เราไม่ได้ซีเรียส ให้ดอกไม้ 1 ดอกก็ได้" คบมา 11 ปีแล้วรึเปล่า? "ใช่ค่ะ ถามว่ามีฉลองครบรอบมั้ย ก็ไม่มีค่ะ รอ 12 ปีค่อยฉลอง ส่วนแต่งงานก็ยังค่ะ อีกหลายคู่ก็ยังไม่แต่ง"

ถามถึงข่าวที่ปอเสียชีวิต? "ก็สะเทือนใจมากๆ เลยทีเดียว ทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ เรานึกย้อนดูว่าเราเป็นคนที่ร่วมงานกับพี่ปอมาหลายเรื่องเหมือนกัน วันนี้ไม่มีพี่ปอแล้วก็ค่อนข้างเคว้งคว้างเหมือนกัน ขนาดเราไม่ได้ใกล้ชิดเป็นครอบครัวเดียวกันกับเขาขนาดนั้น เรายังรู้สึกสะเทือนใจขนาดนี้เลย และเรารู้สึกเสียดาย เพราะเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพ เป็นแบบอย่างที่ดีของน้องๆ นักแสดง และเชื่อว่าเป็นคุณพ่อที่ดีด้วย ก็อยากฝากกำลังใจไปถึงครอบครัวของพี่ปอ ทั้งพี่โบว์เองและน้องมะลิด้วยค่ะ" ส่วนตัวจะหาเวลาไปร่วมงานศพไหม? "ถ้าในช่วงนี้ไม่มีเวลาไปเลยจริงๆ อาจจะฝากพวงหรีดไปมากกว่าค่ะ" ส่วนตัวสนิทกับปอแค่ไหน? "คือแต้วรู้สึกว่าสนิทกับพี่ปอมากเลยนะ เป็นพระเอกคนแรกๆ ที่แต้วได้ร่วมงานด้วยค่ะ เล่นละครด้วยกัน 2 เรื่อง คือ หัวใจสองภาค และ ภูผาแพรไหม แล้วเรารู้สึกว่าเป็นพี่ชายที่น่ารักมาก ให้คำปรึกษา รู้สึกสนิทใจที่จะปรึกษาเรื่องงาน เรื่องทั่วไป หรือเรื่องคุยเล่นก็ตาม อยู่กับพี่ปอทุกคนจะรู้สึกถึงความเฟรนด์ลี่ ความน่ารักของเขา วันนี้ไม่มีตรงนั้นแล้วเราก็เลยน้ำตาจะไหลค่ะ".

แต้ว ณฐพร ไม่พร้อมอัพไซส์หน้าอกเพราะกลัวเจ็บ-ยังมีตัวช่วยที่ทำให้ไม่เจ็บตัว ครอบครัวเป็นห่วงไม่อยากให้ทำ ปัดมีงานเซ็กซี่ติดต่อ ไร้แพลนฉลองวาเลนไทน์ ไม่น้อยใจหากต้นไม่ทำอะไรพิเศษ เผยสะเทือนใจหลังทราบข่าวปอ ทฤษฎี เสียชีวิต 21 ม.ค. 2559 12:28 ไทยรัฐ