วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอกสารหลุด! 'เบล' ย้ายซบราชันค่าตัวแพงกว่า 'โด้'

เผยเอกสารการย้ายทีมของ เกเรธ เบล จากทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ไปสู่ทีมเรอัล มาดริด ชี้ชัด ปีกทีมชาติเวลส์ มีค่าตัว 100 ล้านยูโร แพงกว่าช่วงที่ คริสเตียโน โรนัลโด ย้ายมาร่วมทัพราชันชุดขาว ด้วยค่าตัว 96 ล้านยูโร...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า มีการเปิดเผยเอกสารการย้ายทีมของ เกเรธ เบล ที่ย้ายจาก "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สโมสรแกร่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปร่วมทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน เมื่อปี 2013 ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลกนั้น มีมูลค่าสูงถึง 100,759,418 ยูโร (ผ่อน 4 งวด) ซึ่งมากกว่าที่ คริสเตียโน โรนัลโด ย้ายจากทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพราชันชุดขาว เมื่อปี 2009 ด้วยค่าตัว 96 ล้านยูโร

สำหรับเอกสารดังกล่าวระบุด้วยว่า หากทีมเรอัล มาดริด ขายเบลให้กับสโมสรอื่นก่อนที่จะจ่ายเงินค่างวดหมด จะต้องแจ้งให้สเปอร์สทราบเป็นลายลักษณ์อักษร และต้องจ่ายเงินส่วนที่เหลือภายใน 14 วัน หลังจากที่เบลลงทะเบียนเป็นนักเตะทีมอื่นอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ มูลค่าของการย้ายทีมของเบล ในการมาร่วมทีมเรอัล มาดริด ที่ถูกเปิดเผยออกมานั้น สวนทางกับที่ ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรราชันชุดขาว เคยบอกไว้ว่า เบลย้ายมาค้าแข้งยังถิ่นซานติอาโก เบร์นาเบว ด้วยค่าตัว 91 ล้านยูโร เท่านั้น

เผยเอกสารการย้ายทีมของ เกเรธ เบล จากทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ไปสู่ทีมเรอัล มาดริด ชี้ชัด ปีกทีมชาติเวลส์ มีค่าตัว 100 ล้านยูโร แพงกว่าช่วงที่ คริสเตียโน โรนัลโด ย้ายมาร่วมทัพราชันชุดขาว ด้วยค่าตัว 96 ล้านยูโร... 21 ม.ค. 2559 12:27 ไทยรัฐ