วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบว์ ภรรยา ปอ สีหน้าสดใส สภาพจิตใจเข้มแข็งขึ้น ขอบคุณทุกกำลังใจ

โบว์ แว้นดา สหวงษ์ ภรรยาของพระเอกผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี เดินทางมาถึงวัดกลาง จ.บุรีรัมย์ สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพสามีในคืนวันที่ 3 โดยผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ โบว์ มีสีหน้าที่สดใสขึ้น พร้อมเผยว่ามีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งขึ้น ขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่มาเฝ้าทำข่าว รวมทั้งกำลังใจจากทุกฝ่ายที่มีให้กับครอบครัวสหวงษ์

เวลาประมาณ 09.45 น. โบว์ แวนด้า ภรรยา ปอ ทฤษฎี ได้เดินทางมาถึงวัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ โดยในวันนี้โบว์ มีสีหน้าที่สดใสขึ้น พูดคุยกับแขกที่เดินทางมาร่วมงาน โดยจากการพูดคุยโบว์เผยว่าตอนนี้มีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งขึ้น พร้อมกับขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่มาเฝ้าทำข่าวตั้งแต่วันแรกรวมถึงทุกๆ คนที่ให้กำลังใจตนและครอบครัวเสมอมา ก่อนจะถวายภัตตาหารเพลในช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. โดยมี ผศ.สงวน สหวงษ์ คุณพ่อ, ปิน ชวนันท์ และอาน้ำอ้อย ศรมนตรา เดินทางมาในภายหลัง

หลังจากนั้นคณะครูโรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ ได้พานักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5 จำนวน 40 คน เดินทางมายังศาลาธรรมานุภาพ 2 วัดกลางจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อมาช่วยจัดเรียงเก้าอี้ และเตรียมสถานที่ในการต้อนรับแขก ประชาชนที่จะเดินทางมาเคารพศพ และร่วมอาลัยให้กับปอ ทฤษฎีในวันที่ 3

โดยทางคุณครูได้เปิดเผยว่า "ปอ ทฤษฎี นั้นถือเป็นบุคคลตัวอย่างในเรื่องของการมีจิตอาสา และสร้างความดีให้กับสังคม ทุกครั้งที่ชาวจังหวัดบุรีรัมย์มีงานประจำจังหวัด หรืองานการกุศล ปอก็มักจะเดินทางมาช่วยงานเสมอ แม้ในบางครั้งติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาก็ยังส่งข้อความวีดิโอมาร่วมแสดงความยินดีอยู่บ่อยครั้ง เพียงเท่านี้ก็ทำให้พี่น้องชาวบุรีรัมย์ชื่นในในความมีน้ำใจ ดังนั้นในเมื่อปอจากไป ทุกคนต่างรู้สึกเสียใจกับการสูญเสีย เพราะปอเป็นคนดีด้วยหัวใจจริงๆ ในวันนี้ทางโรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ จึงได้พานักเรียนมาร่วมทำความดีด้วยจิตอาสา ในการช่วยกันจัดเตรียมเก้าอี้ และช่วยเหลือในสิ่งเล็กๆน้อยๆ เท่าที่ช่วยได้ ตามแบบอย่างที่ปอเคยทำไว้ ก่อนที่จะพาน้องๆ นักเรียนเข้าเคารพศพของพระเอกหนุ่ม และเดินทางกลับโรงเรียน

ขณะที่ "ป๊อปปี้ วิทวัส" น้องชายปอ ทฤษฎี ได้เดินทางมาถึงวัด เพื่อดูแลความเรียบร้อยและต้อนรับแขกที่เดินทางมาเคารพศพปอ ทฤษฎี โดยเมื่อคืนที่ผ่านมามีพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนที่ 2 ป๊อปปี้ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า "เห็นพลังรักของประชาชนที่มาร่วมงานของพี่ปอในวันนี้ก็รู้สึกประทับใจและขอขอบคุณทุกคนที่เดินทางมาและส่งกำลังใจให้กับพี่ปอและครอบครัวของเรา ความดีของพี่ปอส่งผลให้ทุกคนรักเขาเยอะมาก และผมก็พร้อมที่จะช่วยงานของพี่ชายผมอย่างเต็มที่ กับทางครอบครัวก็จะช่วยกันดูแลครอบครัวของพี่ปอ พี่โบว์และน้องมะลิ เขาก็คือครอบครัวสหวงษ์ เราก็จะดูแลกันต่อไปอย่างเต็มที่ พวกเราได้บอกกับพี่โบว์ว่าไม่ต้องเป็นห่วงอะไร ยังไงเราก็ต้องดูแลกัน เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน ไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว

เกี่ยวกับวันที่ 23 มกราคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบอายุ 36 ปีของพี่ปอ จะมีอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่านั้นผมยังไม่รู้ เพราะทางครอบครัวยังไม่ได้คิดอะไรกันไว้ ถ้ามีก็อาจจะมีการทำบุญ

สำหรับเรื่องที่ผ่านมา มีอะไรที่พี่ปอยังห่วงหรือเปล่า ผมคิดว่าก็น่าจะเป็นเรื่องครอบครัว เขาคงต้องเป็นห่วงพี่โบว์กับน้องมะลิ และคุณพ่อคุณแม่ ตัวผมเองก็จะรับหน้าที่ดูแลพ่อแม่ พี่โบว์ รวมถึงน้องมะลิแทนพี่ปอเอง

ส่วนเรื่องการแชร์ภาพของพี่ปอออกไปในโซเชียลฯ เราอยากจะขอร้องว่าอย่าแชร์ภาพที่ติดพี่ปอออกไป เพราะว่าทางพี่โบว์และครอบครัวเราเมื่อเห็นมันก็จะสะเทือนใจ เวลาพี่โบว์เห็น เขาก็จะร้องไห้เพราะเขาก็ยังห่วงพี่ปอ และมันก็ไม่ใช่ภาพที่สวยงามสักเท่าไหร่ครับ".

โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ภรรยาของพระเอกผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี มีสีหน้าที่สดใสขึ้น พร้อมเผยว่ามีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งขึ้น ขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่มาเฝ้าทำข่าว รวมทั้งกำลังใจจากทุกฝ่ายที่มีให้กับครอบครัวสหวงษ์ 21 ม.ค. 2559 12:18 21 ม.ค. 2559 14:03 ไทยรัฐ